k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Room No.9 (2018)

02/12/2018 - prangmprang

room no 9 tvn drama poster

เมื่อนักโทษประหารที่ใกล้ตายได้สลับร่างกับทนายสาวที่ชีวิตกำลังรุ่งสุดขีด

ขอเสียงคอซีรีส์ที่ชอบแนวลึกลับ ดราม่า ซับซ้อน มีปมล้านแปดหน่อยค่าาาา วันนี้เรามีซีรีส์ที่สุดของความซับซ้อนซ่อนเงื่อนมาฝาก ซีรีส์ Room No.9 (나인룸) ผลงานจากช่อง tvN นำแสดงโดยคิมแฮซุก คิมฮีซอน และคิมยองกวัง แค่เห็นชื่อนักแสดงเชื่อว่าหลายคนก็คงพอเดาได้แล้วใช่ไหมว่าซีรีส์เรื่องนี้จะต้องมีอะไรพิเศษแน่ๆ

Image result for 나인룸

Room No.9 เล่าเรื่องราวของ จางฮวาซา (รับบทโดย คิมแฮซุก) นักโทษคดีฆาตกรรมที่ติดคุกมานานกว่า 34 ปี เธอกำลังป่วยและมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ทางด้านโลกนอกเรือนจำ อึลจีแฮอี (รับบทโดย คิมฮีซอน) ทนายความสาวสุดเพอร์เฟ็กต์ที่พัฒนาตัวเองด้วยความสามารถ อัตราการชนะคดีของเธอคือ 100 % เธอจึงกลายเป็นมือหนึ่งของบริษัทกฎหมายดัมจางและกำลังจะได้เป็นว่าที่หุ้นส่วนของบริษัท ไม่ใช่แค่ lucky in game แต่แฮอียัง lucky in love อีกด้วย เพราะข้างกายของเธอมี กียูจิน (รับบทโดย คิมยองกวัง) นายแพทย์หนุ่มรุ่นน้องที่เพียบพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตา หน้าที่การงาน และเขายังเป็นน้องชายของประธานกีซาน เจ้ากลุ่มธุรกิจที่มีมูลค่าการลงทุนมหาศาล

ชีวิตที่ใกล้ถึงจุดจบของจางฮวาซากับชีวิตที่กำลังรุ่งสุดขีดของอึลจีแฮอี ดูเหมือนเป็นเส้นขนานที่ไม่มีทางมาบรรจบ แต่โชคชะตาก็พาให้เธอทั้งสองคนมาพบกัน ความปรารถนาสุดท้ายในชีวิตของจางฮวาซาคือการพ้นจากความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อ แม้เวลาจะล่วงเลยมากว่า 34 ปีแล้ว แต่เธอก็ต้องการพิสูจน์ว่าเธอไม่ได้ฆ่าคนชูยองแบคนรักของตัวเอง เหมือนว่าพระเจ้าจะฟังคำขอของจางฮวาซาจึงเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้เธอกับอึลจีแฮอีสลับร่างกัน ไม่มีใครรู้ว่าการสลับร่างเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะมันเกิดขึ้นเพียงองค์ประกอบ 3 อย่าง คือ ห้องหมายเลข 9  เครื่องกระตุ้นหัวใจ และกียูจิน

TUJEWJCAQH7QLE7YD2Q3

หลังการสลับร่าง จางฮวาซาได้ชดเชยช่วงเวลาวัยสาวที่สูญเสียไปในเรือนจำ เธอได้ทำในหลายสิ่งที่ตัวเองต้องการด้วยร่างของอึลจีแฮอี และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือการสืบหาความจริงเบื้องหลังเหตุฆาตกรรมที่เธอตกเป็นเหยื่อชดใช้ความผิดที่ไม่ได้ก่อ ทางด้านอึลจีแฮอี เธอเองก็ไม่ได้พอใจกับการสลับร่างครั้งนั้นและพยายามหาวิธีกลับไปเป็นเหมือนเดิม แต่เพราะจางฮวาซาเข้าไปพัวพันกับสิ่งที่จะทำให้ร่างของอึลจีแฮอีเดือดร้อน ผู้หญิงทั้งสองคนจึงต้องพักรบกันชั่วคราว และหันมาช่วยกันด้วยข้อแลกเปลี่ยนคือการคืนร่างให้เจ้าของ

room9 0506 00248ทั้งจางฮวาซาและอึลจีแฮอีต่างก็มีความต้องการของตน และความต้องการนั้นเป็นเหตุให้พวกเธอเผลอทำในหลายสิ่งที่ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องนัก การสืบหาความจริงเบื้องหลังเหตุฆาตกรรมทำให้ความจริงเรื่องอื่น ๆ ปรากฏด้วย นั่นเป็นเหตุให้กียูจินต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ สุดท้ายแล้วเธอทั้งสองคนจะสลับร่างคืนให้กันได้หรือไม่ และมีความจริงอะไรที่อยู่เบื้องหลังเหตุฆาตกรรมที่เป็นเหตุให้ความผิดนั้นไปตกอยู่ที่จางฮวาซา ไปติดตามต่อกันดูนะคะ^^


และก็เป็นอีกครั้งที่เราเริ่มดูซีรีส์เรื่องนี้เพราะนักแสดง แต่เมื่อดูไปแล้วมันมีความน่าสนใจมากๆ ที่ซ่อนอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้ เริ่มต้นจากโครงเรื่องที่เปิดเรื่องด้วยการสลับร่างกันของผู้หญิงสองคนที่มีชีวิตต่างกันสุดขั้ว หลังการสลับร่างก็ยังมีเหตุการณ์มากมายที่เสริมให้เรื่องน่าติดตามขึ้นไปอีก ตลอดทั้งเรื่องมีตัวละครอยู่ตัวหนึ่งที่เราลุ้นและคอยเชียร์แบบสุดตัวเลยคือ “กียูจิน” เรื่องนี้คิมยองกวังก็ยังคงคอนเซ็ปต์ผู้ชายอบอุ่น แสนดี แต่ก็แอบร้ายบ้างตอนที่จำเป็น และอีกตัวละครนึงก็คือ “กีชานซอง” (รับบทโดย จองแจวอน หรือ ONE) ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีส์เรื่อง Korean Odyssey ในเรื่องกียูจินกับกีชานซองเป็นอา-หลานที่รักและผูกพันธ์กันมาก วันหนึ่งเมื่อเกิดเหตุที่ทำให้ทั้งสองต้องผิดใจกัน ความท้าทายอยู่ที่ความพยายามรักษาความสัมพันธ์ระว่างอา-หลานเอาไว้

A8YUSBM8M79HLFZRWSTA

ในฉากที่จางฮวาซากับอึลจีแฮอีสลับร่างกัน น่าจะมาจาก 3 สิ่ง คือ ห้องหมายเลข 9 เครื่องกระตุ้นหัวใจ และกียูจินที่เป็นคนช็อตไฟฟ้า นี่อาจจะเป็นที่มาของเรื่องก็ได้ว่าทำไมถึงตั้งชื่อเรื่องว่า “Room No.9” คือในเรื่องห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ในเรือนจำ เวลาผู้ต้องขังกับทนายจะพูดคุยกันก็จะอยู่ในห้องนี้ ความเห็นส่วนตัวของเรามองว่าผู้กำกับอาจต้องการสื่อว่า

“ณ ห้องหมายเลข 9 นี้มีคำขอร้องอ้อนวอนและคำสารภาพผิดจากนักโทษมากมาย อาจมีสักครั้งที่พระเจ้าจะให้โอกาสคนเหล่านั้นได้แก้ไขในสิ่งที่ทำผิดไป ”

ส่วนในกรณีของจางฮวาซาว่าทำไมคนที่ต้องสลับร่างกับอึลจีแฮอี เราคิดว่าเป็นโอกาสให้แฮอีที่กำลังหลงอยู่กับความสำเร็จและอำนาจ จนละเลยอาชีพทนายความของตนให้มีโอกาสได้กลับตัวและใช้ความสามารถของตนในทางที่ดีกว่า

POP UPDATE Room No 9 content copy 10

ภาพรวมของซีรีส Room No.9 เราประทับใจในบทและการแสดงของนักแสดงทุกคน ทั้งนักแสดงนำทั้ง 3 และนักแสดงคนอื่น ๆ ทุกคนถ่ายทอดความคิดของตัวละครผ่านบทบาทของตัวเองออกมาได้เป็นอย่างดี แต่ยังติดใจบางตอนที่ไม่ได้คลี่คลายปมในเรื่องให้กับผู้ชมแบบชัดเจน อาจจะต้องอาศัยการคิดต่อเองให้มากกว่านี้ ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนแนะนำให้ดูเลย รับรองต้องชอบแน่ ๆ ส่วนใครที่ตามหาความโรแมนติกจากซีรีส์เรื่องนี้ก็มีมาให้ดูแบบนิดๆ หน่อย ๆ ถือว่าเยอะแล้วถ้าเทียบกับซีรีส์สืบสวนเรื่องอื่น

ปล. หมอกียูจินน่ารักมาก (แนบรูป)

3YKDVJE6IZ43OCXPJ73GIM61US2WM7HG7CN7P1IG

 

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก