k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Lie After Lie | เมื่อต้องใช้กลลวงเพื่อจะได้กลับมาเป็นแม่ของลูกอีกสักครั้ง

26/10/2020 - The Bag Seller

lie after lie review cover

บทพิสูจน์ความสำเร็จของซีรีส์จากช่องเคเบิล Channel A เรื่อง Lie After Lie คือการขึ้นครองอันดับ 1 เรตติ้งสูงที่สุดจากซีรีส์ทุกเรื่องที่เคยออกอากาศผ่านช่องนี้โดยชนะใจคนดูและปิดฉากลงอย่างสวยงามด้วยตัวเลขเรตติ้ง 8.203% ในตอนสุดท้าย จากการวัดผลของ Nielsen Korea ของฐานผู้ชมทั่วประเทศ ซึ่งโดยทั่วไป ซีรีส์ของช่องนี้ทำเรตติ้งเฉลี่ยต่ำกว่า 1% เรื่องราวแนวลึกลับ-โรแมนติกที่มาทำให้คอซีรีส์ร้อนระอุไปกับความแค้นความเกลียดชังของพวกเขาจนเกิดเป็นกระแสแรงเกินคาดได้ขนาดนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ทำได้อย่างไร วันนี้ขอมารีวิวให้ได้ลองพิจารณากันก่อนตัดสินใจเปิดดู

รีวิว Lie After Lie
อียูริ รับบทเป็น จีอึนซู | ยอนจองฮอน รับบทเป็น คังจีมิน | อีอิลฮวา รับบทเป็น คิมโฮรัน | อิมจูอึน รับบทเป็น อึนเซมี | ควอนฮาอุน รับบทเป็น คิมยอนจุน

เรื่องราวชีวิตที่ทุกอย่างเริ่มต้นดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบสำหรับ จีอึนซู (รับบทโดย อียูริ) ผู้หญิงใสซื่อ มุ่งมั่นในการทำงาน และอนาคตไกล ที่ได้แต่งงานกับลูกชายคนเดียวจากตระกูลแชโบลชื่อดัง ซึ่ง แม่สามีคือ คิมโฮรัน (รับบทโดย อีอิลฮวา) ประธานบริษัทที่ขึ้นชื่อว่าเก่งและภาพลักษณ์ดี แต่ทว่าหลังจากใช้ชีวิตแต่งงานไปได้เพียงไม่นาน สามีของเธอกลับทำร้ายร่างกายและจิตใจเธออยู่บ่อยครั้ง เมื่ออึนซูตั้งครรภ์เธอจึงอยากหนีไปเพราะกลัวเป็นอันตรายและไม่ดีต่อเด็กในท้อง แต่สามีก็ตามจนเจอ เธอถูกทำร้ายจนหมดสติไป ในคืนนั้น..ชีวิตของจีอึนซูเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา กลับกลายเป็นว่าเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกรที่ฆ่าสามีตัวเอง

รีวิวซีรีส์ Lie After Lie

จีอึนซู ติดคุกอยู่หลายปี แต่ด้วยอาการหอบหืดของลูกที่คลอดในคุกทำให้เธอตัดสินใจยกลูกให้ประธานคิมโฮรันผู้เป็นอดีตแม่สามีไปเพราะคิดว่ายังไงก็คือหลานในไส้ คงจะได้รับการดูแลอย่างดี แต่ คิมโฮรันกลับไม่ได้ดูแลลูกของจีอึนซูอย่างที่เคยพูดไว้ ซ้ำยังสั่งให้คนนำลูกของจีอึนซูไปกำจัดทิ้ง เพราะความแค้นจากเรื่องการตายของลูกชาย

หลังจากที่ จีอึนซู ออกจากคุกมา เธอพยายามตามหาความจริงเรื่องลูก จนทราบว่า ลูกของเธอ คังอูจู (รับบทโดย โกนาฮี) ปัจจุบันเป็นลูกบุญธรรมของนักข่าวหนุ่มมือเก๋า คังจีมิน (รับบทโดย ยองจองฮอน) และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของแผนที่จะทำให้คังจีมินหลงรักเธอ เพื่อที่เธอจะได้เป็นแม่ของอูจูอีกครั้ง

Lie After Lie

พล็อตของเรื่องนี้ชูประเด็นแปลกใหม่ของการที่แม่แท้ ๆ อยากกลับมาเป็นแม่ของลูกอีกครั้งในฐานะแม่บุญธรรม จึงพยายามเข้าหาชายผู้เป็นพ่อปัจจุบันของลูก แต่นอกนั้น ทั้งการดำเนินเรื่องหรือการตัดบทไปมา รวมถึงความบังเอิญที่ซ้อนแล้วซ้อนอีกจนดูเป็นแนว Soap Opera หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า ละครน้ำเน่า มีอยู่มากพอสมควร ให้ความรู้สึกว่ากำลังดูละครที่มันคงเป็นได้แต่ละครไม่เป็นเรื่องจริงได้แน่นอน แต่ถึงแม้จะเป็นละครน้ำเน่า แต่ก็ต้องขอบอกว่าสนุกสุด ๆ จนหยุดไม่ได้ เพราะตัวเรื่องสามารถเค้นอารมณ์คนดูให้อินไปกับเรื่องราวได้อย่างดีเลยทีเดียว

ยอนจองฮุน Lie After Lie

แน่นอนว่าหนึ่งในหมากสำคัญที่ทำให้ซีรีส์ดีเกินคาดคือ นักแสดงนำ อียูริอีอิลฮวายอนจองฮุน รับประกันฝีมือการถ่ายทอดตัวละครออกมาระดับมืออาชีพแถวหน้า ฟอร์มดีเหมือนเดิม อียูริ ถ่ายทอดบทบาทตัวละครจีอึนซูออกมาได้น่าสงสาร และ ดูชีวิตรันทดมากจริง ๆ ยิ่งตอนร้องไห้รู้สึกทำให้คนดูแทบใจจะขาดตามไปกับตัวละครนี้ ขณะที่ อีอิลฮวา ที่หลายคนคุ้นชินเธอในบทบาทคุณแม่จิตใจดีในผลงานซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง ในเรื่องนี้เปลี่ยนโหมดมาร้ายสุด ๆ ด้าน ยอนจองฮุน ก็แสดงความอบอุ่นอ่อนโยนออกมาได้เป็นสามีและคุณพ่อตัวอย่างเอามาก ๆ เรียกได้ว่าการรวมตัวกันของนักแสดงนำชุดนี้ ทำเอาหายห่วงเรื่องการแสดงตั้งแต่แรกเลยล่ะ

อีอิลฮวา Lie After Lie

นอกจากความดีงามของทีมนักแสดงแล้ว อีกหนึ่งจุดแข็งที่สำคัญเลยคือ โดยปกติการทำซีรีส์ ทีมงานควรจะต้องไม่ให้คนดูรู้สึกว่าเรื่องราวย่ำอยู่ที่ปมเดียวนานมากเกินไปและควรต้องทำให้คนดูรู้สึกอยากติดตามปมต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งมีเพียงซีรีส์ไม่กี่เรื่องที่ทำได้ดีในจุดสำคัญนี้ แต่กับเรื่องนี้จุดนี้ทำได้สำเร็จและทำได้ค่อนข้างดี ทำให้การเดินเรื่องกระชับและลื่นไหลอย่างเป็นธรรมชาติ ที่มันเจ๋งไปกว่านั้นทุกปมประเด็นที่ว่าน่าติดตามแล้ว ยังสามารถหลอกจนคนดูเดาทางของตอนต่อไปไม่ถูก ความ Soap Opera มีอยู่มากก็จริง แต่ความน่าติดตามทำคะแนนเหนือกว่าเยอะจนทุกประเด็นตกไปและก็ทำให้อยากดูต่อไปเหมือนเดิม

อียูรี Lie After Lie

จากที่เรื่องราวเดินทางมาจะถึงโค้งสุดท้ายแล้วและยังสามารถคงเส้นคงวากับความเข้มข้นได้มากระดับนี้เหมือนเดิม การที่จะบอกว่า Lie After Lie หนึ่งในซีรีส์ม้ามืดอีกเรื่องประจำปี 2020 ก็คงไม่น่าแปลกใจและไม่มีข้อกังขาใด ๆ และเมื่อมองในอีกมุม ซีรีส์สนุก ๆ แบบนี้ก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงภาพการทำงานที่เข้าขากันได้ดีทั้งฝั่งทีมงานและทีมนักแสดง เมื่อการร่วมมือกันที่ถูกที่ถูกทาง ก็ทำให้ช่องเคเบิลอย่าง TV Chosun สามารถนำเสนอผลงานคุณภาพที่กลายเป็นซีรีส์ที่สร้างประวัติศาสตร์เรตติ้งสูงสุดของช่องอย่างเหนือความคาดหมาย

ยอนจองฮุน อียูริ Lie After Lie

ผู้เขียนขายของกันมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มสงสัยแล้วล่ะสิว่ามันสนุกขนาดนั้นจริง ๆ เหรอ? ไม่ต้องลังเลหรือรีรอ สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ครบทุกตอนแล้วที่ VIU และถ้าใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านเรื่องย่อ-คาแรคเตอร์ตัวละครได้ที่ลิงก์นี้นะคะ ➜ Lie After Lie

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

โปสเตอร์ซีรีส์ Lie After Lie

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก