รีวิวซีรีส์ Cheese In The Trap (2015)

 Cheese In The Trap  เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ยูจอง (รับบทโดย พัคแฮจิน) รุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่หล่อรวยนิสัยดีเพอร์เฟค แต่ภายในจิตใจมีด้านมืดที่ไม่ให้ใครรับรู้ กับ สาวผมหยักศก ฮงซอล (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่จิตใจดีแต่ฐานะทางครอบครัวลำบากจึงต้องดิ้นรนทำงานพาร์ทไทม์ตลอดเวลาเพื่อหาเงินจ่ายค่าเล่าเรียน จนวันหนึ่ง แพคอินโฮ (รับบทโดย ซอคังจุน) หนุ่มเกเรอารมณ์ร้อนแต่จิตใจดี มีอดีตฝังใจที่เจ็บปวดและรู้จักด้านมืดที่ปกปิดไว้ของ ยูจอง เป็นอย่างดี กลับเข้ามาในชีวิตของ ยูจอง และเกิดตกหลุมรัก ฮงซอล จนเกิดเป็นรักสามเส้าในเวลาต่อมา

= ตัวละครอื่น ๆ =

    • แพคอินฮา (รับบทโดย อีซองคยอง) พี่สาวของ แพคอินโฮ มีนิสัยร้ายกาจ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินและช็อปปิ้งไปวัน ๆ ทั้งสองพี่น้องกำพร้าพ่อแม่จากอุบัติเหตุและได้รับการอุปการะจากพ่อของ ยูจอง
    • โบรา (รับบทโดย พัคมินจี) สาวน่ารักพูดตรงและจิตใจดี เพื่อนสนิทที่แสนดีของ ฮงซอล 
    • อึนแทค (รับบทโดย นัมจูฮยอก) หนุ่มหล่อเหลาสูงยาวเข่าดี ที่หลงรักและยอมทำทุกอย่าง เรียกว่าเบ๊ส่วนตัวเลยก็ว่าได้ ให้กับ โบรา 

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนออนไลน์ของเกาหลีที่เผยแพร่ในปี 2010 ทาง Naver Comic โดยใช้ชื่อเรื่องเดียวกันว่า Cheese In The Trap ตอนนี้มีทำเวอร์ชั่นภาพยนตร์แล้ว อยู่ระหว่างการถ่ายทำ มีกำหนดฉายปี 2017 โดย พัคแฮจิน มารับบทพระเอกอีกครั้ง ประกบ โอยอนซอ ที่มารับบท ฮงซอล ในเวอร์ชั่นนี้แทน

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

การเล่าเรื่องในซีรีส์มีหลายครั้งที่ทำให้รู้สึกเหมือนอ่านการ์ตูนอยู่ โดยเน้นไปที่จิตใจและอารมณ์ของตัวละครหลักค่อนข้างเยอะ ใช้การเล่าผ่านความนึกคิดของ ฮงซอล เป็นตัวเดินเรื่อง มีการใช้ลูกเล่นในการเล่าเรื่องที่ค่อย ๆ เผยอดีตออกมาทีละนิด ๆ ให้ผู้ชมอยากรู้และทำให้เนื้อเรื่องมีความน่าติดตามมากขึ้น

ตัวละคร ยูจอง เป็นบทที่ใช้การสื่ออารมณ์ทางสายตาค่อนข้างเยอะมาก จุดนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านการแสดงของ พัคแฮจิน ที่มีความเป็นมืออาชีพสูงและยังคงความมีเสน่ห์ในตัวละครได้เป็นอย่างดี (อายุ 34 ไม่มีผลกับบทนักศึกษาจริง ๆ ค่ะ) ในส่วนตัวละคร ฮงซอล สาวหยักศก คิมโกอึน ทำได้ค่อนข้างดีมากสำหรับการแสดงซีรีส์เรื่องแรกของเธอ ชอบโทนเสียงเวลาที่เธอพูดออกมาทำให้ตัวละครดูน่ารัก มีความจิกหมอนในหลาย ๆ ซีน ควบคู่กับความดาร์คของ ยูจอง ในหลาย ๆ ฉากเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังขอชื่นชมการแสดงของตัวละครอื่น ๆ ด้วย เริ่มที่ ซอคังจุน สามารถตีโจทย์คาแรคเตอร์ แพคอินฮา ได้เป็นอย่างดี อีซองคยอง ที่เล่นบท แพคอินโฮ ได้ร้ายจนบางทีแอบอยากปาทุเรียนใส่ อึนแทค และ โบรา ที่ขยันแจกจ่ายความมุ้งมิ๊งและเป็นเพื่อนที่ดีจนอยากมีแบบนี้บ้างในชีวิตจริง อิอิ

มนุษย์ทุกคนมีด้านสว่างและด้านมืดในจิตใจของตัวเอง ยูจอง ก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่อาจจะควบคุมด้านมืดตัวเองได้ไม่ดีเท่ากับคนปกติ ทำให้ส่งผลถึงคนรอบตัว ท้ายที่สุดแล้ว ผลของการกระทำจะตามกลับมาหาต้นทางในที่สุดค่ะ

การถ่ายทอดเรื่องราวในโทนสีภาพดาร์ค ๆ และวิธีดำเนินเรื่องแบบมีปมให้ผู้ชมคิดตามตลอดเวลา รวมถึงทักษะการแสดงแบบมืออาชีพของเหล่านักแสดง เพิ่มเติมความฟินจิกหมอนในแบบฉบับความรักใส ๆ วัยนักศึกษา … ด้านมืดของ ยูจอง คืออะไร ฮงซอล จะรับมือกับความดาร์คนั้นได้มั๊ย ความรักของทั้งคู่จะจบอย่างไร ติดตามได้ใน Cheese In The Trap ซีรี่ส์ดี ๆ ที่น่าติดตามอีกเรื่องค่ะ

ข่าวดีสำหรับคอซีรีส์!! ตอนนี้ Cheese In The Trap กำลังออนแอร์อยู่ที่ไทย โดยสามารถรับชมได้ ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 24 ทรูฟอร์ยู