k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Avengers Social Club (2017)

28/11/2017 - The Bag Seller

171127182205 lBFp

Avergers Social Club 

เรื่องราวของ 3 สาววัยเลยรุ่นมามากแล้ว กับ 1 หนุ่มวัยนักเรียนที่แสนเฉลียวฉลาด ที่ไม่ว่าจะคิดยังไงก็เป็นไปไม่ได้ที่จะมารวมตัวกัน จากคนละเรื่องราวคนละที่มาที่ไปและจากคนละอุปนิสัย รวมตัวกันเพื่อจุดประสงค์เดียวกันคือ … แก้แค้น

Image result for avenger social club tvn poster

คิมจองฮเย (รับบทโดย อีโยวอน) สาวสวยหวานคุณหนูที่มาจากตระกูลร่ำรวย เธอแต่งงานแล้วโดยผ่านการตกลงทางธุรกิจ สามีของเธอพาลูกชายคนเดียวของเขาที่เคยพลาดทำผู้หญิงท้องก่อนแต่งงานเข้ามาในบ้านเพียงเพื่อต้องการให้ตัวเองได้เป็นผู้สืบทอดของตระกูลที่มีเงื่อนไขว่าต้องมีลูกชายเท่านั้นถึงจะได้เป็น สามีของเธอไม่เคยสนใจความรู้สึกของเธอเลยแม้แต่น้อย เธอจึงต้องการแก้แค้น ….

ฮงโดฮี (รับบทโดย รามิรัน) แม่ค้าขายอาหารทะเลในตลาดสด เธอเป็นแม่ม่ายที่เลี้ยงลูกสองคนโดยลำพัง วันหนึ่งลูกชายของเธอโดนข้อหาใช้กำลังในโรงเรียน เนื่องมาจากโดนเพื่อนล้อเลียนและดูถูกอย่างหนัก เธอจึงอยากที่จะแก้แค้น ….

อีมีซุก (รับบทโดย มยองเซบิน) แม่บ้านสาวสวยเรียบร้อยเก่งเรื่องงานบ้านทุกชนิด ครอบครัวเธอเหมือนจะรักใคร่น่ารักกันดีในสายตาคนอื่น แต่ใครจะรู้ว่าสามีที่เป็นผู้มีหน้ามีตาในสังคมกลับชอบทำร้ายภรรยาตัวเองเวลาเมา สาวเรียบร้อยที่อดทนมาตลอดอย่างเธอ จึงสุดจะทนและมีเรื่องต้องสะสางและแก้แค้น….

อีซูกยอม (รับบทโดย จุน) หนุ่มน้อยวัยมัธยมที่มาจากต่างจังหวัด แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นลูกที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง โดยพ่อของเขาคือสามีของ คิมจองฮเย นั่นเอง เขาเกลียดพ่อแม่ที่ทิ้งเขาไว้ แต่พอต้องการผลประโยชน์ก็กลับมาหา สิ่งที่เขาต้องการอย่างมากที่สุดในตอนนี้คือ แก้แค้น….

การแก้แค้นที่กลายเปลี่ยนเป็นมิตรภาพที่สวยงาม มันจะเปลี่ยนไปได้อย่างไรและพวกเขาจะแก้แค้นสำเร็จหรือไม่ สามารถติดตามรับชมได้ในซีรีส์น้ำดีน่ารักอีกเรื่องของปีนี้จาก tvN ค่ะ

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ดัดแปลงและสร้างมาจากเว็บตูนซึ่งได้ผู้กำกับที่เซียนในเรื่องซีรีส์แนวตลกผสมดราม่าเบา ๆ บวกกลิ่นอายโรแมนติกหน่อย ๆ อย่าง ควอนซอกจัง ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Woman With A Suitcase, Ex-Girlfriends Club, Miss Korea และอีกมากมาย เรื่องราวดำเนินไปโดยใช้จุดขายเด่น ๆ ไปที่การแก้แค้น ค่อนข้างน่าติดตามตลอดเรื่อง มีแผ่วบ้างบางช่วงแต่สาระจัดเต็ม คนที่ยังไม่ได้ดูอาจจะตัดสินแล้วว่าดราม่าหนักหน่วงคิ้วผูกโบว์แน่นอน แต่ขอบอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องการแก้แค้นได้น่ารักตลกเฮฮา ที่นอกจากจะไม่เครียดหนักมากแล้วยังได้ข้อคิดดี ๆ ในชีวิตในอีกหลาย ๆ มุม ที่จะทำให้คนดูสามารถคิดตามและมีความสุขกับการได้ดูเรื่องราวของเขาทั้ง 4 คนอย่างแน่นอนค่ะ

Image result for avenger social club tvn soompi

การทานอาหารที่ดีคือต้องเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอร่อยในคราวเดียวกัน เปรียบได้กับการดูซีรีส์ที่เมื่อเนื้อเรื่องมันดีแล้วย่อมต้องมาคู่กับการแสดงที่สมจริงจนเราอินเข้าไปในเรื่องได้อย่างลึกซึ้ง ขอชื่นชมจากใจเลยว่า รามิรัน นักแสดงฝีมือคุณภาพที่ได้รางวัลล้นตู้แล้วก็ว่าได้ เธอทำได้ดีมากในทุกเรื่องและรวมไปถึงเรื่องนี้ด้วย การแสดงของเธอมันแพรวพราวไปด้วยความเฉพาะตัวที่หาตัวจับยาก ขอยอมรับในฝีมือจริง ๆ ค่ะ ในส่วนของ อีโยวอน เล่นได้แบบคุณหนูน่ารักมากเหมือนเดิม ส่วน มยองเซบิน แสดงฝีมือได้ดีเยี่ยมเช่นกัน ความเป็นมืออาชีพสูงและทักษะการแสดงไม่ต้องพูดถึง มืออาชีพแน่นอน คนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือน้องชายคนเล็กสุดของชมรม จุน จาก วงยูคิส ทำได้ดีเกินคาดมาก ๆ สำหรับเรื่องแรก การสื่อสารและการตีโจทย์ตัวละครในบทของ อีซูกยอม ที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งแต่ต้องมีสติและนิ่งอยู่ตลอดเวลาเพื่อการแก้แค้น ผลลัพธ์มันออกมาทางแววตาของเด็กหนุ่มคนนี้ตลอดการรับชมซีรีส์ ถ้าได้รับโอกาสอีกในเรื่องต่อ ๆ ไป ฝีมือและทักษะการแสดงจะดีขึ้นได้อย่างแน่นอน และ น้องจุน คือขนมหวานของคนดูประจำเรื่องนี้เลยนะคะ อิอิ ^^

Image result for avenger social club tvn soompi

การสื่อความหมายของคำว่า “แก้แค้น” จากเรื่องนี้ มันไม่ใช่การทำร้ายหรือการฆ่ากันให้ตายไปข้างหนึ่ง แต่มันคือการทำให้คนที่เอาเปรียบเรารู้สึกตัวบ้างหรือสะกิดแรง ๆ หน่อยว่าหยุดการกระทำไม่ดีเหล่านั้นซะ เพราะมันสุดจะทนแล้ว ความน่ารักคือ ไม่มีเรื่องผิดศีลธรรม ไม่มีเลือดตกยางออก การแก้แค้นในแบบฉบับของ บ๊กจาคลับ ที่ถือคติไม่ทำรุนแรงและไม่ให้ผิดกฎหมาย มันก็จะน่ารักแบบคิ้วท์ ๆ แบบนี้นี่เอง แต่ก็สะใจในบางอารมณ์นะคะ

Image result for avenger social club tvn soompi

เหล่าปัญหาสังคมต่าง ๆ ที่สะท้อนออกมาผ่านการเล่าจากซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการตบตีทำร้ายกันเองของคนในครอบครัวทำให้ลูกที่เห็นเหตุการณ์มาตลอดเกิดปมในใจและกลายเป็นเด็กมีปัญหา หรือไม่ว่าจะเป็นการทอดทิ้งลูกตัวเองทั้ง ๆ ที่ตอนทำก็ยินยอมด้วยกันทั้งสองฝ่าย หรือการแกล้งกันล้อเลียนกันอย่างหนักในโรงเรียนจนทำให้เหล่านักเรียนใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหากันเอง หรืออีกหลายเรื่องมากมายที่เกิดขึ้นเพราะความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของยุคสมัยในโลกปัจจุบันที่บางทีเราเองยังตามไม่ทัน ขอสรุปตามเรื่องราวตรงนี้ว่า “การแก้แค้น” ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด ถ้าเราเปลี่ยนจากคำว่า “แก้แค้น” เป็นคำว่า ทำให้เรื่องมันถูกต้องในแบบที่ถูกที่ควร น่าจะเหมาะสมกว่า .. ซีรีส์ที่สะท้อนปัญหาครอบครัวและสังคม รวมถึงตีความหมายของคำว่า “แก้แค้น” ได้อย่างนิ่มนวลและพราวเสน่ห์ หนทางของ บ๊กจาคลับ จะจบอย่างไร ความต้องการของสมาชิกจะสำเร็จได้หรือไม่ เป็นสิ่งที่คุณต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองใน Avengers Social Club เท่านั้นค่ะ

Image result for avenger social club tvn posterเรื่องราวและรายละเอียดต่างของซีรีส์เรื่องนี้ติดตามได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ ^^

http://www.korseries.com/synopsis-avengers-social-club-2017/


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก