Steal My Heart หรือ อีกชื่อคือ Catch Me เป็นหนังรอมคอมขนานแท้อีกเรื่องที่อยากแนะนำ ยิ่งถ้าเป็นแฟนคลับจูวอน และ คิมอาจุง พลาดไม่ได้เลยค่ะ

ร้อยโทอีโฮแท (รับบทโดย จูวอน) เป็นตำรวจหนุ่มคนเก่ง ทั้งเชี่ยวชาญการกวดจับผู้ร้าย และแม่นยำในการวิเคราะห์อาชญากร ประหนึ่งเป็น Profiler  กำลังจ่อคิวรอเลื่อนขั้นเป็นร้อยเอก นั่งตำแหน่งหัวหน้าทีมอาชญากรรม  แค่ขอให้ปิดคดีสำคัญฆาตกรรมต่อเนื่องที่กำลังตามล่าอยู่ให้ได้ก่อน

ผู้หมวดโฮแทเป็นคนจริงจัง หนักแน่น มีหลักการทำงานสูงมาก มุ่งเป้าสำเร็จ  ไม่ยอมใจอ่อนหรือปล่อยอารมณ์หวั่นไหว  ไม่เอาความรู้สึกส่วนตัวมาเกี่ยวข้องทำให้งานเสีย  โอว! เป็นนายตำรวจผู้สมบูรณ์แบบมาก

ดังนั้น หมวดโฮแทจึงแข็งขันในการตามจับผู้ต้องสงสัยมาต่อเนื่อง 3 เดือนละ วันนึงที่เกือบจะได้ตัวฆาตการต่อเนื่องอยู่แล้ว แต่ผู้ต้องสงสัยดัน ถูกรถชนน็อคแล้วขับหนีไปต่อหน้าต่อตา  ชวนสงสัยว่าเป็นการฆ่าตัดตอน  จึงเร่งตามหารถก่อเหตุคันดังกล่าว  จนเจอรถยับเยินคันนั้นจอดทนโท่หน้าอพาร์ตเม้นท์ของเจ้าของซึ่งเป็นหญิงสาวนางหนึ่ง

เรื่องไม่คาดฝันที่ผู้หมวดถึงกับต้องกึ่งอึ้งกึ่งยินดี เธอคือ ยุนจินซุก รักแรกในอดีตของเขา ที่จากกันไปอย่างกะทันหันโดยไม่รู้สาเหตุ  ไม่ได้เจอกันอีกเลยเป็นสิบปี  แต่ก็ยังคิดถึงโหยหาอยู่ตลอดเวลา  ผู้หมวดโฮแทหารู้ไม่ว่า ตอนนี้ ตัวเองกำลังจะเดินเข้าสู่โหมดวุ่นวายเดือดร้อนครั้งใหญ่ในชีวิต เพราะว่า….

ยุนจินซุก (รับบทโดย คิมอาจุง) ปัจจุบันเป็นโจรเหนือชั้น  ลีลาลูกเล่นแพรวพราว  นิยมลักขโมยของดีมีราคา  อาทิ งานศิลปะเลอค่าหายาก  สุนัขพันธุ์ราคาแพง  ฝีมือเทพๆของเธอซ่อนอยู่ภายใต้บุคลิกสาวใสซื่อ แอ๊บแบ๊ว น่ารัก บอบบางน่าทะนุถนอมยิ่ง  จนยากจะดูออกว่าเป็นอาชญากร  แน่นอนว่าผู้หมวดโฮแทผู้เก่งกาจยิ่งต้องถูกม่านรักบังตา มองจินซุกด้วยความเอ็นดู ห่วงใย อยากปกป้อง  เพราะสอบถามไปมา ได้ความว่าเธอไม่มีใบขับขี่ เพิ่งซื้อรถมาขับ  เลยชนคนแบบไม่รู้ตัว  ใจนึงก็รู้ว่าต้องจับจินซุกในคดีอุบัติเหตุ  ใจนึงก็เป็นห่วง สงสารเพราะตอนนี้ก็เป็นไข้อยู่  เลยพาจินซุกไปไว้ที่บ้านตนเองก่อน  รีๆรอๆว่าจะพาไปโรงพักหลังจากหายดีแล้วดีไม๊

แต่ความแตกซะก่อน เมื่อทางตำรวจประชุมคดีตามจับจอมโจรยุนจินซุก  เธอขึ้นแท่นเป็นอาชญากรที่ฮอตมาก ท้าทายฝีมือตำรวจ เพราะ นอกจากฝีมือเจ๋งขั้นปรมาจารย์ เปิดคลาสติวได้  แล้วเธอยังมีวิสัยทัศน์ที่ดีเริ่ด สร้างยุนจินซุกเอฟเฟคท์ให้กับสังคม  การลงทุนของเธอ ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน คอนโด หุ้น มันรุ่งเอารุ่งเอาให้คนตาม ไม่เว้นแม้แต่เทรนด์ล่าสุดเห็ดรัสเซียของเธอ! 555

ผู้หมวดสุดเก่งผู้ยึดมั่นหลักการ เจองานนี้เข้าไป ถึงกับแกว่ง ไปต่อไม่ถูกเลย  ใจมันสั่งเฮี๊ยบกับจินซุกไม่ลง  หลักการเข้มๆทั้งหลายมลายหายไปทุกครั้งที่มองเห็นสายตาแบ๊วๆของจินซุก ได้ยินเสียงอ้อนๆของจินซุก และแล้ว ในที่สุดเหตุการณ์ก็พาให้เขาต้องตกกระไดพลอยโจนเข้าไปพัวพันคดีของจินซุกมากขึ้น  และกลายเป็นว่าเหมือนหลวมตัวช่วยจินซุกหลบหนีการติดตามของตำรวจไปซะงั้น

หนังจะเล่าเรื่องสลับเหตุการณ์ในอดีตกับปัจจุบันของทั้งสอง แนวโรมานซ์ผสมคอมมาดี้  ให้เห็นว่ารู้จักกันได้อย่างไร ต้องเลิกจากกันเพราะอะไร ทำไมโฮแทถึงเป็นตำรวจ ทำไมจินซุกถึงเป็นโจร  ทั้งหมดทั้งมวลมันมีเหตุมีที่มา  รวมทั้งสถานการณ์ปัจจุบันที่ทั้งสองได้กลับมาผูกพันร่วมกันผจญภัย  ที่มาจากทั้งความป่วนเซียนของจินซุกเอง และสถานการณ์คับขันจากทีมตำรวจไล่ล่า

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ในที่สุด เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร เมื่อความจริงต้องถูกเปิดเผยเข้าสักวัน ผู้หมวดโฮแทจะเลือกตำแหน่งหัวหน้าทีมอาชญากรรม จับจินซุกส่งตำรวจดี หรือ เลือกจะรักษาคนรักไว้ ทิ้งอนาคตตนเองไปดี  ต้องไปติดตามลุ้นดูกันเองนะคะ

ดารานำแสดง :  จูวอน  คิมอาจุง  แบคโดบิน  พัคชอลมิน  แบซองอู และมี ชาแทฮยอน ร่วมแสดงรับเชิญด้วย

โดยรวม ถือว่าเป็นหนังเบาสมอง ดูเพลินๆ จบแบบไม่รู้ตัว เพราะมีมุกฮาหยอดเลี้ยงไว้เรื่อยๆตลอดเรื่อง ความขำๆก็มาแนวน่าเอ็นดู  เช่น  contrast ความใส vs ความเซียนซนของนางเอก contrast แอคมาดเข้ม vs ความใจอ่อนหยวนๆแพ้ทางจินซุกของพระเอก ความบังเอิญซวยตกกระไดพลอยโจนในเหตุการณ์ต่างๆ  เป็นต้น  ทั้งจูวอนและคิมอาจุงแสดงได้น่ารักมาก  ใครชอบจูวอนร้องเพลงสดๆ เรื่องนี้มีโชว์เสียงให้ฟินๆเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trailer

Avatar
ผู้หลงใหลงานภาพยนตร์เกาหลี ดูได้ไม่เบื่อ ดูได้เรื่อย แต่ดูเพลินคนเดียวได้ไง เลยเอามาแบ่งปันให้ทุกคนได้เพลินไปด้วยกัน