k-movies

[Kormovies] Enemies in-law (2015)

14/09/2017 - warumanu

enermies

fullsizephoto586342Enemies in-law  หรืออีกชื่อคือ Dangerous Meeting of in-laws 2 เป็นผลงานเขียนโดยนักเขียนของเรื่อง My little bride (2004) และ งานกำกับโดยผู้กับของเรื่อง Baby and me (2008) ซึ่งเป็นหนังโรแมนติก-คอมเมดี้ที่โด่งดังในอดีตทั้งคู่ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้โด่งดังเป็นหนังแถวหน้า  แต่จากที่ผู้เขียนได้ชมแล้ว กล้าการันตีความเฮฮา น่ารัก สนุกสนานเบาสมอง  ที่ชมแล้วจะไม่นึกเสียดายเวลาแน่นอน!

เนื่องจากตัวละครหลักของเรื่อง คือสมาชิกใน 2 ครอบครัว เราจึงต้องมาทำความรู้จักพวกเขากันก่อน

ครอบครัวพระเอก ฮันชอลซู (รับบทโดย ฮงจงฮยอน)

เขาเป็นลูกชายคนเดียว สุดรัก หัวแก้วหัวแหวนของพ่อแม่  เกิดมาในครอบครัวเซียนโจรเหยียบเมฆ

พ่อเป็นเทพย่องเบา  ชมชอบการโจรกรรมงานศิลป์วัตถุโบราณล้ำค่า  ส่งขายออกต่างประเทศ  โดยอ้างว่าให้ชาติอื่นช่วยรักษาสมบัติของเกาหลีไว้ (แอบกัดนิดๆอีก) ความสามารถพิเศษที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพ่อซึ่งเอื้อให้งานราบรื่นมากยิ่งขึ้น  คือ พูดจาภาษาสุนัขได้  ถึงขั้นกล้าเรียกได้ว่า เพื่อนกัน เพื่อนกัน 555

ส่วนแม่เป็นเซียนถนัดต้มตุ๋น ปลอมตัว มีทักษะเลิศในการปั้นแต่งเรื่องและแฮคข้อมูล  โดยอ้างอีกเช่นกันว่า ก็แค่หลอกลวงเงินจากเฉพาะคนไม่ดีเท่านั้นแหละ

ชอลซูไม่ได้เรียนหนังสือ ใช้ชีวิตเยี่ยงคนปกติไม่ได้เต็มที่ เพราะไม่อยากเป็นเป้าให้ตำรวจสะกดรอยตามถึงตัวพ่อแม่ได้ แต่ชอลซูไม่ได้ถูกทอดทิ้ง เพราะพ่อแม่ขยันแอบติดตามใส่ใจดูแล  สปอยล์ทรัพย์สินเงินทองให้ลูกชายมิได้ขาด นอกจากชอลซูจะมีความหน้าตาดีเป็นของตัวเองแล้ว ยังได้ยีนฝีมือโจร ครบสกิล จากทั้งพ่อและแม่มาด้วย  แต่ยังมิได้นำไปใช้ในทางที่ผิดใด

fullsizephoto579768fullsizephoto579765

ครอบครัวนางเอก พัคยองฮี (รับบทโดย จินเซยอน)

เธอเป็นลูกสาวคนที่ 3 น้องเล็กสุดท้องของครอบครัว  พ่อเป็นนายตำรวจใกล้จะเกษียณ  พี่สาวคนโตเป็นตำรวจ  และพี่เขย ก็เป็นนายตำรวจที่ยศสูงกว่าพ่อตาด้วย  พี่สาวคนรองก็เป็นตำรวจและเคยเป็นนักกีฬาโอลิมปิคด้วย  ส่วนยองฮีก็เป็นนักกีฬาฟันดาบโอลิมปิคตั้งแต่เรียนมัธยม  และภายหลังเรียนจบ เธอก็ได้เป็นตำรวจเช่นกัน

พ่อของยองฮีหมายมั่นปั้นมือมากว่าจะต้องจับ 2 โจรแสบให้ได้ด้วยมือตนเองก่อนเกษียณ แต่ที่ผ่านมาก็คว้าน้ำเหลวตลอด เพราะมือคนละชั้น ยังความเจ็บใจเป็นยิ่งนัก

fullsizephoto576762sui gia dai chien 2 enemies in law 14334981919202sui gia dai chien 2 enemies in law 14334981919047

fullsizephoto580767

โห ช่างเป็นครอบครัวที่ยืนอยู่กันคนละข้างสุดโต่งจริงๆ  แต่จุดเริ่มต้นเรื่องราว ก็เกิดจนได้ ในวันที่ตำรวจตามสะกดรอยชอลซู  มีการขับรถไล่กวดกันอย่างบ้าระห่ำ จนเกิดอุบัติเหตุกับรถของยอนฮีที่วิ่งเข้ามาในเส้นทางนั้นพอดี  ชอลซูได้ลงไปช่วยเอายอนฮีออกมาจากตัวรถที่กำลังจะระเบิด  หลังจากนั้น เขาสองคนจึงได้กลายเป็นแฟนกัน

แน่นอนว่าครอบครัวของทั้งสองย่อมไม่ต้องการดองญาติกัน  สมกับชื่อเรื่องแหละ  พ่อของยอนฮีจึงสบช่อง กล้าท้าทายปรามาสชอลซูไว้ว่า ถ้าชอลซูเป็นตำรวจ  จึงจะอนุญาตให้แต่งงานได้  นั่นหมายความว่าชอลซูต้องจับพ่อแม่ตัวเองด้วยนะ  ชอลซูผู้ไม่รู้หนังสือมาก่อน จึงมุมานะการเรียนเพื่อสอบเข้าตำรวจอย่างเต็มที่ และมองโลกในแง่ดีว่า วันหนึ่งเขาจะเกลี้ยกล่อมให้พ่อแม่ยอมมอบตัวเองแต่โดยดี

fullsizephoto576736

fullsizephoto580765fullsizephoto599607

ปฏิบัติการสารพัดกลเม็ดสุดฮา เพื่อขัดขวางการสอบเป็นตำรวจ จึงถูกทั้งสองครอบครัวงัดมาระดมยิงเป็นชุด  และแล้ว เมื่อการสอบไม่บรรลุผล  หนำซ้ำมีเหตุให้ชอลซูและยอนฮีเกิดผิดใจกันอีก  ต่างคนจึงแยกกันไปตามทางชีวิตที่สอดคล้องกับพื้นชะตาครอบครัวตนเอง

ต้องตามไปลุ้นกันต่อเองว่า เขาทั้งสองสามารถวนกลับมาเจอกันใหม่ได้อีกอย่างไร และครอบครัวทั้งสองฝ่ายจะยอมรับกันอย่าง Happy Ending ด้วยเรื่องราวอย่างไร

fullsizephoto579770

นักแสดงนำ : ฮงจงฮยอน จินเซยอน ชินจองกึน จอนซูคยอง คิมอึงซู พัคอึนฮเย คิมโดยอน

fullsizephoto586343

Trailer 

https://www.youtube.com/watch?v=1jpheED82ws


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก