[Kormovies] Bounty Hunters (2016)

ของฝากสำหรับคนคิดถึงอีมินโฮ กับบทนักล่าเงินรางวัล ปฏิบัติการไล่ล่าข้ามประเทศ จัดเต็มทั้งความหล่อ เท่ๆ และแอคชั่นมันส์ๆฮาๆ

Bounty Hunters เป็นภาพยนตร์ของประเทศจีน ที่คว้าตัว อีมินโฮ มารับบทพระเอก ซึ่งนักแสดงนำที่เหลือเป็นคนจีนทั้งหมด เช่น ทิฟฟานี่ ถัง จงฮั่นเหลียง หรือ วอลเลซ จง และที่สำคัญเรื่องนี้ยังถ่ายทำในหลายประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง เกาหลี รวมถึง ประเทศไทย ด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนว แอคชั่นคอมเมดี้ เรื่องราวเกี่ยวกับทีมปฏิบัติการร่วมมือรวมพลัง สืบเสาะไล่ล่าหาตัวคนร้าย เพียบพร้อมด้วยเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคเว่อร์ๆซึ่งเป็นอาวุธช่วยให้ภารกิจของพวกเขาสำเร็จได้

อีซาน (รับบทโดย อีมินโฮ)  และ หว่องบ็อคโย หรือ อาโย (รับบทโดย วอลเลซ จง) เป็นคู่หู่เกาหลี-ฮ่องกง อดีตตำรวจสากล ที่ถูกให้ออกจากราชการ เพราะไปทำงานพลาดไว้ในการจับคดียาเสพติดที่ใจร้อนบุกก่อนกำลังเสริมมา จนทำให้สายส่งข่าวเสียชีวิต ทั้งสองเลยออกมาเป็นบอดี้การ์ดรับจ้างตามแต่ใครจะเรียกใช้บริการ ฝีมือดีนะ แต่พกความเกรียนฮาไว้เยอะพอๆกับความเก่ง

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!
 

ทั้งสองถูกว่าจ้างโดยผ่านคนกลางชื่อ แซม ให้มาพบผู้จ้างงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งเกาหลี แต่กลับกลายเป็นว่าตกอยู่ในสถานการณ์การระเบิดของโรงแรม ที่ถูกจัดฉากมาให้เป็นแพะของคดีก่อการการร้ายวางระเบิดครั้งนี้  ซึ่งดูจะเป็นการก่อการร้ายต่อเนื่องมาจากคดีระเบิดโรงแรมในสิงคโปร์ก่อนหน้านี้  ก่อนที่แซมจะถูกระเบิดเด็ดชีพ ได้ให้ข้อมูลพาดพิงต่อถึง ซีฟาน

ท่ามกลางเหตุการณ์ชุลมุนนี้ พวกเขาได้พบกับกลุ่มนักล่าเงินรางวัล (ตามชื่อเรื่อง Bounty Hunters) ที่นำทีมโดยสาวสวยชาวจีน ใช้นามว่า แคท (รับบทโดย ทิฟฟานี่ ถัง) ผู้มีชื่อเสียงเป็นตำนานนักล่ารางวัล และลูกน้องคู่ใจอีก 2 คน คือ สวอน สาวน้อยผู้เก่งกาจเรื่อง IT และการแฮ็กติดตามเป้าหมาย  และ โบโบ้ หนุ่มจีนร่างกำยำขึงขัง multi task ของทีม

แคทได้ให้ข้อเสนอแกมบังคับให้สองหนุ่มต้องร่วมทีมตามล่าหาผู้บงการก่อการร้ายระเบิดตัวจริง  นอกจากเงินรางวัลที่จูงใจแล้ว ยังถือเป็นเคลียร์มลทินที่ถูกป้ายสีความผิดก่อการร้ายด้วย  ภายใต้เงื่อนไขว่าเธอต้องเป็นหัวหน้าทีมสั่งการเท่านั้น

การตามหาซีฟาน และ ล่ารอยนักประดิษฐ์ระเบิดอาชญากรรม พารันดารี ที่หลบหนีมาไทย  ทำให้เหล่าฮันเตอร์ ทีมเฉพาะกิจนี้ต้องบุกไทย และสืบสาวไปจนเจอ เมย์ อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยยุทธการเฉพาะกิจพิเศษ ที่มาเป็นผจก.หน่วยรักษาความปลอดภัยของเชนธุรกิจโรงแรมที่มีการระเบิด นั่นทำให้สามารถนำไปถึงต้นตอ คือ ทอมมี่  ลูกชายผู้ก่อตั้งกลุ่มธุรกิจโรงแรมนี้นี่เอง  เขาเป็นผู้สืบทอดของพ่อซึ่งเพิ่งเสียชีวิตไป

แต่ว่าเขาวางระเบิดโรงแรมของตัวเองเพื่ออะไร อันนี้ต้องไปตามดูกันเองนะคะ

โดยรวม หนังเป็นสูตรสำเร็จ พิมพ์นิยม ของหนังสายลับจับผู้ร้าย ใช้อาวุธไฮเทค มีเท่สลับฮา แซมโรมานซ์ฟินๆนิดหน่อยเป็นสีสัน เน้นฉากตื่นเต้น บู๊สวยงาม สไตล์กังฟูประยุกต์ ซิ่งรถดริฟรถไล่ล่ากันมันส์ๆ หยอดสถานการณ์คับขันให้หายใจหายคอไม่ทั่วท้องบ้าง แต่ก็สรุปด้วยการคลี่คลายได้อย่างฉลาดเท่ๆ

หนังดูสนุกฮาๆ ดูได้เพลินๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก สไตล์หนังแอคชั่นคอมมาดี้ฮ่องกงที่คุ้นเคยกันมาหลายสิบปี ไม่คิดมาก เพราะเหตุผลมันหลวมๆ แต่ละ situation ของเหตุการณ์ที่มาปะติดปะต่อกัน ก็มาแนวปะๆแปะๆ  ที่มาที่ไปไม่ค่อยหนักแน่นนัก หรือไม่บอกว่ามาอย่างไรเลยด้วยซ้ำในบางฉาก อาจเป็นเพราะอยากเน้นการตัดเข้าฉากที่มันส์ๆเป็นหลัก  ทำให้จังหวะหนังเลยดูพีคๆไปตลอดเรื่อง น้ำหนักทรงๆเท่าๆกันไปเป็นเส้นเดียว ไม่ค่อยมีขึ้นลง

ฉากที่มาถ่ายทำที่ไทย ดูแล้วออกมั่วๆขำๆ ถ้าเป็นคนไทยดูนะ เช่น ฉากยืนหน้าห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เดินเข้าประตูมากลายเป็นภายในห้างเซ็นทรัลเวิร์ล หรือ ฉากขับรถอยู่แถวคลองพระอุดม (นนทบุรี) โผล่มาอีกที ตัวละครบอกว่าอยู่นครปฐม แต่ภาพตัดมาเป็นบ้านบรรยากาศล้านนา 555

อย่างไรก็ตาม กิมมิค และ มุกตลกในเรื่องหลายๆอันก็โอเคนะ พอขำได้คลายเครียด ตัวฮาก็เกลี่ยๆบทไปแทบทุกคน ไม่เว้นแม้แต่อีมินโฮ แต่ที่เยอะๆหน่อยก็จะเป็นวอลเลซ จง และสิ่งที่ดีต่อใจมาก ก็ตรงที่ได้เห็นหน้าอีมินโฮ หล่อเหลาให้หายคิดถึง แม้จะดูหน้าอวบๆไปนิดหน่อยนะ เรื่องนี้อีมินโฮพูดจีนแมนดารินคล่องปรื๋อตลอดเรื่องเลย  และเล่นบทแอคชั่นเยอะมาก คุ้มค่าให้แฟนคลับติดตามชมค่ะ

Trailer :