koridol

#PrayForAustralia เหล่าศิลปิน-นักแสดงเกาหลี ส่งแรงใจต่อเหตุการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลีย

11/01/2020 - anannannnt


เหล่าศิลปิน และ นักแสดงเกาหลีจำนวนมาก ต่างแสดงความเสียใจและเป็นห่วงต่อวิกฤตไฟป่าในประเทศออสเตรเลียที่ลุกลามเป็นเวลานานกว่าหนึ่งเดือน โดยไฟป่าได้ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบริเวณรัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิคตอเรีย โดยได้ทำลายที่อยู่อาศัยกว่าพันหลังคาเรือน และยังทำลายระบบนิเวศและคร่าชีวิตสัตว์หลากหลายสายพันธุ์

ศิลปินหนุ่ม Jay Park ที่มีกำหนดเดินทางไปจัดคอนเสิร์ตที่ซิดนีย์ และ เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้บริจาคเงินเป็นจำนวน 30,000 ดอลลาร์ ให้กับหน่วยดับไฟป่า New South Wales Rural Fire Service พร้อมกับทวีตแสดงความเป็นห่วงและเชิญชวนให้แฟนคลับร่วมกันบริจาคตามเขา ในวันที่ 6 มกราคม

 

ในวันที่ 9 มกราคม หนุ่ม I.M สมาชิกวง MONSTA X ได้ทวีตข้อความแสดงความเป็นห่วงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้ทุกคนร่วมใจกันภาวนาให้กับประเทศออสเตรเลีย

 

สาว โรเซ่ BLACKPINK ที่ใช้ชีวิตเติบโตอยู่ที่ออสเตรเลีย ได้โพสรูปภาพสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า พร้อมแคปชั่นแสดงความเสียใจ และ บอกว่าเธอจะพยายามสุดความสามารถในการช่วยเหลือ รวมถึงแจ้งช่องทางในการช่วยเหลือเหตุการณ์นี้ให้กับแฟนๆของเธออีกด้วย

ADVERTISEMENT

 

หนุ่ม ชเวบยองชาน วง VICTON และ ซึงฮุน วง CIX ที่ได้บริจาคเงินช่วยเหลือให้กับทาง Community Enterprise Foundation ก็ได้ทวีตภาพและข้อความใจความว่าแม้จะเพียงเล็กน้อยแต่พวกเขาก็หวังว่าการบริจาคจะสามารถช่วยเหลือได้

 

ด้านหนุ่ม คิโน PENTAGON ก็ได้โพสภาพสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟป่านี้พร้อมแคปชั่นชี้ให้ทุกคนตระหนักถึงความเสียหายที่ร้ายแรงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยชักชวนให้ทุกคนร่วมกันช่วยเหลือด้วยการบริจาคผ่านองค์กรต่างๆ และบอกต่อสิ่งนี้ไปยังคนรอบๆตัว นอกจากนี้ เขายังชักชวนให้ทุกคนร่วมกันภาวนาให้กับออสเตรเลีย และส่งความรักให้กับสัตว์และชาวออสเตรเลียที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ความเจ็บปวดนี้

 

หนุ่ม จินฮวาน จากวง iKON ก็ได้โพสอินสตาแกรมสตอรี่ถึงเหตุการณ์นี้ด้วยเช่นกัน

 

ในขณะที่ นักแสดงสาว กงฮโยจิน ได้โพสภาพพร้อมแคปชั่นด้วยการถามคำถามที่สร้างการตระหนักถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า “ไม่มีอะไรที่เราทำได้เลยเหรอคะ ?”

 

และเมื่อวันที่ 10 มกราคม หนุ่ม บังชาน ลีดเดอร์ของวง Stray Kids ได้โพสรูปภาพพร้อมแคปชั่นที่แสดงความรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ไฟป่าออสเตรเลีย ว่า เขาและเฟลิกซ์รู้สึกเสียใจที่ได้รับรู้ข่าวสถานการณ์ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งพวกเขากำลังภาวนา พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณเพื่อนๆ ครอบครัว และเหล่า STAY ซึ่งเป็นแฟนคลับ ที่ได้พยายามช่วยเหลือเหตุการณ์นี้เท่าที่จะทำได้

 

ทาง Korseries ก็ขอภาวนาให้เหตุการณ์นี้ดีขึ้นโดยเร็ว และขอให้ไม่มีความเสียหายและสูญเสียใดๆเกิดขึ้นอีกนะคะ

#PrayForAustralia

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก