kornews

สมาคมจัดการวงการบันเทิงเกาหลี ได้ออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ของค่าย Fantagio

15/01/2018 - korseries

fantagio 1

สมาคมจัดการวงการบันเทิงเกาหลี หรือ KEMA ได้ออกแถลงการณ์เตือนค่ายบันเทิงเกาหลีปฏิเสธการลงทุนของบริษัทลงทุนต่างชาติ

บทความที่เกี่ยวข้อง : CEO ค่ายดัง “Fantagio” ถูกปลดจากตำแหน่ง โดยผู้ถือหุ้นรายใหญ่ฝั่งจีน

แถลงการณ์ได้ใช้ชื่อหัวข้อว่า “การผลักดันให้เพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับการหลั่งไหลเข้ามาลงทุนของนายทุนต่างชาติในวงการบันเทิงเกาหลี” ซึ่งได้ถูกส่งไปยังสมาชิกของสมาคมผ่านทางอีเมลล์

แถลงการณ์ฉบับนี้ได้พุ่งตรงประเด็นไปที่ สถานการณ์ของค่าย Fantagio ที่ นาบยองจุน ผู้ก่อตั้ง และ CEOร่วม ของบริษัท ถูกถอดออกจากตำแหน่งโดยผู้ถือหุ้นรายใหญ่ซึ่งเป็นบริษัทจีน โดย พนักงานของ Fantagio ได้ประกาศว่าพวกเขาจะออกมาประท้วงถ้าหากนาบยองจุนไม่ได้กลับมารับตำแหน่งเดิม

แถลงการณ์ของ สมาคมจัดการวงการบันเทิงเกาหลี ได้พูดถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนบริษัทที่ได้รับผลกระทบจากการถอนการลงทุนจากบริษัทลงทุนจีน และการใช้อำนาจในการข่มขู่จากผู้ถือหุ้นรายใหญ่

“เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ได้มีเหตุการณ์ที่ นาบยองจุน ผู้ก่อตั้งค่าย Fantagio ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคม ได้ถูกถอดออกจากตำแหน่งโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า และพนักงานได้ประกาศความพร้อมในการออกมาประท้วง”

“เรื่องนี้ไม่สามารถที่จะถูกมองข้ามว่าเป็นแค่ปัญหาของบริษัทบันเทิงบริษัทหนึ่ง และ นี่เป็นเวลาที่เราทุกคนจะได้รับรู้ว่านี่ไม่ได้เป็นปัญหาใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น”

“แม้ว่าตอนนี้ การควบรวมกิจการ , การขาย และ การเข้าถึงสิทธิ์ ระหว่างบริษัทจีน กับ เกาหลี จะยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่เหตุกาณ์ของ Fantagio ทำให้ทางสมาคมอยากที่จะบอกทุกคนว่าการให้บริษัทลงทุนใหญ่มาลงทุนนั้นสามารถที่จะส่งผลให้บริษัทสูญเสียการควบคุมได้”

ทางสมาคม ยังแสดงความเสียใจกรณีการออกจากตำแหน่งของนาบยองจุน โดยได้ชื่นชม Fantagio ว่าเป็นบริษัทที่ดีเยี่ยมซึ่งเป็นต้นสังกัดของศิลปินมากมายที่เป็นที่รักของแฟนๆทั่วโลก “เรารู้สึกเศร้ากับเหตุการณ์ของ Fantagio ซึ่งสร้างความตระหนักและช็อกวงการบันเทิงเกาหลีเป็นอย่างมาก เราหวังว่าพวกเขาจะสามารถหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่สมานฉันท์และไม่มีประเด็นปัญหาที่มากกว่านี้”

แหล่งข่าวจาก สมาคมจัดการวงการบันเทิงเกาหลี ได้พยายามที่จะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการตระหนักถึงการต่อต้านการลงทุนที่ไร้เหตุผลของต่างชาติ อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่มีสิทธิ์ในการเข้าไปเกี่ยวข้องหรือแก้ไขปัญหาใดๆได้2018_01_fantagio

Fantagio เป็นต้นสังกัดของศิลปินกว่า 30 คน ไม่ว่าจะเป็น ซอคังจุน , กงมยอง , คังฮันนา , Hello Venus, Weki Meki, ASTRO, และ องซองอู Wanna One

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก