kornews

เปิด 5 TMI ของ ‘คิมซอนโฮ’ เจ้าของลักยิ้มทรงเสน่ห์ที่ชวนทำใจละลายเมื่อได้รู้จักเขาคนนี้

06/02/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Kim Seon Ho s TMI cover

หากให้หยิบยกชื่อนักแสดงที่เป็นเจ้าของรอยยิ้มที่ละมุนใจที่สุดเมื่อได้มอง เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนจะต้องมีชื่อของหนุ่ม ‘คิมซอนโฮ’ ผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน เพราะรอยยิ้มของหนุ่มคนนี้ ต่างทำให้หลายคนตกหลุมรักและหัวใจละลายจนต้องขอต่อคิวเข้าเป็นแฟนคลับมาหลายต่อหลายคนแล้ว บทความนี้เราจึงขอรวบรวม TMI ของคิมซอนโฮมาไว้ที่นี่ 5 ข้อ ที่จะได้รู้จัก คิมซอนโฮ มากยิ่งขึ้นไปพร้อมกันค่ะ~


1.คิมซอนโฮ เข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะ ‘นักแสดงละครเวที’

หนุ่มคิมซอนโฮ เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกในปี 2009 ในฐานะนักแสดงละครเวที และโลดแล่นอยู่ในวงการละครเวทีมายาวนานกว่า 8 ปี และมีผลงานมากกว่า 14 เรื่อง ก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการจอแก้วในปี 2017 กับซีรีส์เรื่องแรกของเขา Good Manager หรือ Chief Kim ทางช่อง KBS2 ในบทบาท ซอนซังแท หนึ่งในพนักงานบัญชีน้องเล็กประจำแผนก

สำหรับการโลดแล่นอยู่ในวงการละครเวที ถือเป็นประสบการณ์ที่ซอนโฮคิดว่ามีค่ามากที่สุดสำหรับตัวเขาเอง การที่เขามีประสบการณ์ในด้านการแสดงละครเวทีมาอย่างยาวนาน ส่งผลให้การก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงของเขาในวันนี้ประสบความสำเร็จและได้รับความรักจากแฟน ๆ อย่างมากมาย โดยเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกนี้ผ่านบทสัมภาษณ์ที่เคยให้ไว้กับนิตยสาร ARENA HOMME

ผลงานละครเวทีของคิมซอนโฮ

 • New Boeing Boeing (2009) ในบทบาท โจซึงกิ
 • Rooftop House Cat (2010 – 2015) ในบทบาท คยองมิน
 • Sherlock (2012) ในบทบาท หมอวัตสัน
 • What You Haven’t Said in 7 Years (2013 – 2014) ในบทบาท อินโฮ
 • Purpose of Love (2015) ในบทบาท ชเวจีซอง
 • Truewest (2015) & Truewest Returns (2016) ในบทบาท ออสติน
 • Hoy Style Magazine Show (2015)
 • Closer (2016) ในบทบาท แดน
 • Voice of Millenium (2016) ในบทบาท ฮยองซอก
 • Almost, Maine (2016) ในบทบาท อีสต์, เลนดัลล์, ชาร์ต และเดฟ
 • Kiss of the Spider Woman (2017 -2018) ในบทบาท วาเลนติน
 • Memory in dream (2019 – 2020) ในบทบาท อีเดน
 • Ice (2021) ในบทบาท ตำรวจสายสืบ
 • Touching the Void (2022) ในบทบาท  โจ ซิมป์สัน

2.เด็กชายผู้ขี้อาย กับ บาดแผลที่ฝังใจ ของซอนโฮในวัยเยาว์

ในการถ่ายแบบลงนิตยสาร W Korea ของ คิมซอนโฮ ในเดือนมกราคม 2019 คิมซอนโฮได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวในวัยเด็กของเขาที่น่าตกใจ ย้อนกลับไปเมื่อตอนเขาเรียนอยู่ในชั้นประถม บ้านของเขาโดนโจรปล้น ในขณะที่ตัวของเขาได้ซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง เขาได้เห็นเหตุกาณ์ที่แม่ของเขาโดนแทงต่อหน้าต่อตา ทำให้ซอนโฮกลายเป็นเด็กขี้อายเก็บตัว และมักจะมีอาการหายใจลำบากเสมอเมื่อมีคนมายืนอยู่ข้างหลังเขาโดยที่เขาไม่ได้ตั้งตัว อาการเหล่านี้ส่งผลให้เขาไม่สามารถแม้แต่จะพรีเซนต์งานในชั้นเรียนต่อหน้าเพื่อนๆในห้องได้เลยด้วยซ้ำ เพียงแค่ถือสคริปต์ที่ต้องพูดไว้ในมือตัวของเขาก็เริ่มสั่นจนควบคุมไม่ได้

Kim Seon Ho 2

อย่างไรก็ตาม เมื่อซอนโฮอยู่ในช่วงมัยธยมปลายปีที่ 3 เขาได้เริ่มตามเพื่อนไปที่สถาบันสอนการแสดง เขาก็ได้รับการปลอบโยนและบำบัดจากครูสอนการแสดงที่สถาบัน เขาสามารถเอาชนะบาดแผลที่ฝังใจนั่นได้ด้วยการแสดง โดยซอนโฮได้เล่าเพิ่มเติมไว้ว่า “ก่อนหน้านั้นผมไม่รู้วิธีการสร้างความสัมพันธ์หรือสื่อสารกับคนอื่นอย่างมีประสิทธิภาพ แต่หลังจากที่ผมรู้จักกับการแสดง ผมได้เรียนรู้วิธีควบคุมอารมณ์ เรียนรู้การสร้างความสัมพันธ์กับผู้คน และเรียนรู้ที่จะควบคุมสถานการณ์ทางสังคมที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด”

เบื้องหลังการเข้ามหาวิทยาลัยศิลปะ TOP5 ของเกาหลีอย่าง สถาบันศิลปะโซล (Seoul Institute of the Arts) สาขา Broadcasting and Entertainment Department ของคิมซอนโฮ ก็มาจากคุณครูสอนการแสดงที่ช่วยเหลือเขาจนสามารถก้าวข้ามความเจ็บปวดในวัยเด็กได้ เพราะคุณครูก็เรียนจบมาจากสถาบันศิลปะโซลเช่นเดียวกัน

Kim Seon Ho 7

3.’ต๊อกบกกี’ อาหารโปรดที่เขาหลงรักอย่างสุดหัวใจ

หากใครที่ได้ดูรายการวาไรตี้สุดฮาอย่าง 2 Days 1 Night Season 4 จะต้องรับรู้ถึงความรักของหนุ่มคิมซอนโฮที่มีให้กับอาหารอย่าง ‘ต๊อกบกกี’ อย่างแน่นอน เพราะในทุกครั้งที่รายการให้เล่นเกมส์เพื่อแย่งชิงอาหารอย่างต๊อกบกกี คิมซอนโฮมักจะทุ่มเล่นเกมส์อย่างสุดตัวทุกครั้งเพื่อแย่งชิงต๊อกบกกีมาเป็นของตัวเองให้ได้ ยกตัวอย่างในตอน ทัวร์หนังคลาสสิกวันอาทิตย์ Ep.61 ที่จะต้องเล่นเกมส์ทายชื่อภาพยนตร์จากการคำใบ้ที่เป็นนักแสดงนำของเรื่อง เมื่อต๊อกบกกีถูกนำมาเป็นของรางวัลในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน เราจะเห็นไฟในการเอาชนะของคิมซอนโฮลุกโชนขึ้นมาทันที และสุดท้ายเขาก็ทำสำเร็จด้วยการครอบครองต๊อกบกกีที่เขารัก โดยคิมซอนโฮกินต๊อกบกกีคนเดียวหมดจานโดยไม่มีการแบ่งเพื่อนร่วมรายการเลยแม้แต่ชิ้นเดียว จนทำเอาเพื่อนร่วมรายการคนอื่นๆ อดเป็นเอ็นดูกับความรักของซอนโฮที่มีต่อด๊อกบกกีไม่ได้

Kim Seon Ho
2 Days 1 Night Season 4 Ep.61

วีดีโอรวมช็อตความรักของคิมซอนโฮที่มีต่อ ‘ต๊อกบกกี’ อาหารสุดโปรดของเขา ในรายการ 2 Days 1 Night Season 4

ไม่เพียงเท่านั้นในการสัมภาษณ์กับ ESQUIRE Korea เขาก็ได้เปิดเผยถึงความชอบของเขาที่มีต่อต๊อกบกกีทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นต๊อกบกกีสำเร็จรูป ซุปต๊อกบกกี หรือซุปต๊อกโบกีเนื้อ เขาก็โปรดปรานมันทั้งหมด ความชอบในต๊อกบกกีของเขามากล้นจน ดินดิน (DinDin) หนึ่งในสมาชิกรายการ 2 Days 1 Night Season 4 ได้ส่งรถอาหารที่อุดมไปด้วยต๊อกบกกี เพื่อซัพพอร์ตและให้กำลังใจคิมซอนโฮในการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Start Up มากไปกว่านั้น คิมซอนโฮ ยังเคยบอกถึงสเปคผู้หญิงที่เขาจะตกหลุมรัก นั่นก็คือผู้หญิงที่สามารถพูดคุยเรื่องต๊อกบกกีกับเขาเป็นเวลา 30 นาที แล้วยังไม่เบื่อหน่ายกันไปก่อน

Kim Seon Ho 9
รถอาหารที่ดินดินส่งให้คิมซอนโฮ
kim seon ho 2 1
คิมซอนโฮ ขณะให้สัมภาษณ์กับ ESQUIRE Korea

4.’การเดินเล่น’ งานอดิเรกที่แสนจะผ่อนคลายของ คิมซอนโฮ

ในการสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Noblesse เมื่อปี 2020 คิมซอนโฮได้เปิดเผยว่า ‘การเดินเล่น’ คือสิ่งที่ตัวของเขาชอบมากที่สุด เขามักจะไปเดินเล่นใกล้ๆสวนสาธารณะมาโรนีเอ (Marronnier Park) และเดินตลาดใกล้ๆที่พักของเขา โดยซอนโฮได้ให้เหตุผลที่ทำให้เขาชอบการเดินไว้ว่า “เวลามีปัญหา ปัญหาจะเด่นชัดมากขึ้นเมื่อได้เริ่มออกเดิน ผมจะรู้สึกว่าน้ำหนักของปัญหาของผมเริ่มเบาบางลง เพราะในขณะที่เดินผมจะจดจ่ออยู่กับความคิดของตัวเอง มองไปที่พื้นและบอกกับตัวเองเสมอว่า ‘ใช่ นี่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป’

การทำแบบนี้มันทำให้ผมคิดบวกและเป้าหมายของผมก็ยังคงชัดเจนเหมือนเดิม เวลาที่ปัญหาถาโถมเข้ามาแน่นอนเรามักจะมีความคิดในแง่ลบเกี่ยวกับตัวเอง แต่การเดินมันสามาถช่วยผมลบล้างความคิดลบ ๆ พวกนั้นไปได้จริง ๆ ครับ”

Kim Seon Ho 2 1

5.’ซงคังโฮ’ นักแสดงในอุดมคติของ คิมซอนโฮ

คิมซอนโฮ เคยเปิดเผยว่านักแสดง ‘ซงคังโฮ’ คือ นักแสดงในอุดมคติของเขา ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในความคิดของเขา เมื่อมีคนถามว่าตัวเขาอยากจะเป็นนักแสดงแบบไหน ซอนโฮจะตอบกลับอย่างรวดเร็วเสมอว่าเขาอยากจะเป็นนักแสดงแบบรุ่นพี่ซงคังโฮ เขาคิดว่าการแสดงเป็นเรื่องของการเลือก และรุ่นพี่ซงคังโฮก็มักจะเลือกบทบาทที่เขาสามารถแสดงออกมาได้อย่างสมจริง และเป็นธรรรมชาติได้มากที่สุดเสมอ

Kim Seon Ho 8

นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่าง TMI เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เชื่อว่าจะทำให้หลายคนได้รู้จักเกี่ยวกับ คิมซอนโฮ มากยิ่งขึ้น แต่ว่ากันว่าการได้รู้เรื่องราวของใครบางคน อาจไม่เท่ากับการได้เจอคน ๆ นั้นด้วยตัวเองจริง ๆ ซึ่ง คิมซอนโฮ กำลังจะเดินทางมาประเทศไทยให้แฟน ๆ ให้ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับเหล่าซอนโฮฮาดา (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ ของคิมซอนโฮ) ที่งาน 2023 KIM SEON HO ASIA TOUR IN THAILAND < ONE, TWO, THREE. SMILE > ในวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใครที่จะได้ไปงาน กำบัตรกันไว้ให้แน่นนะคะ~

Kim Seon Ho Fanmeeting Poster

บทความที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ Tyrant คอนเฟิร์มนำ ‘ชาซึงวอน – คิมซอนโฮ – คิมคังอู’ เริ่มเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำ

คิมซอนโฮ ส่งคลิปพร้อมยิ้มละลายใจทักทายแฟน ๆ ชาวไทย พร้อมเปิดจองบัตรแฟนมีตติ้งรอบ 2

BTS · คิมซอนโฮ ชนะผลโหวตรางวัลยอดนิยม ในงานประกาศรางวัล 2022 Asia Artist Awards (2022 AAA)

คิมซอนโฮ ปักหมุดวันมาไทย เตรียมจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรก กับงาน 2023 KIM SEON HO ASIA TOUR IN THAILAND < ONE, TWO, THREE. SMILE >

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก