korevent

บรรยากาศงานแถลงข่าว KIM JONGHYEON ‘Fantasia : Bangkok Village’ Fan Meeting in Bangkok

01/03/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

KIM JONGHYEON press conference cover

ห่างหายไปจากเมืองไทยไปเพียงแค่ 3 เดือน คิม จงฮยอน นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ของเหล่า แอนด์ ยู (ชื่อแฟนคลับของ คิม จงฮยอน) ก็ได้กลับมาพบกับแฟน ๆ อีกครั้งในงานแฟนมีตติ้ง KIM JONGHYEON ‘Fantasia : Bangkok Village’ Fan Meeting in Bangkok ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ยูเนี่ยนฮอลล์ 2 ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ ที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะสู่งานแฟนมีตติ้ง คิมจงฮยอนก็ได้มีการพบปะกับเหล่าแอนด์ยูและสื่อมวลชนกันก่อน ณ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท

ทันทีที่ คิม จงฮยอน ปรากฏตัวในลุคสุดเนี้ยบเสียงกรี๊ดดีใจจากแฟนคลับก็ดังสนั่นขึ้น ก่อนที่เจ้าตัวจะกล่าวทักทายเป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีครับ คิม จงฮยอน ครับ ยินดีที่ได้เจอกันนะครับ” เพื่อไม่ให้เสียเวลา พิธีกรก็พาเข้าคำถามแรกว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ภายใน 3 เดือน โดยหนุ่มจงฮยอน ได้ตอบกลับว่า “ปีที่แล้วเป็นโอกาสดีที่ได้มาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทย ตอนนั้นทุกคนส่งเสียงเชียร์กันร้อนแรงมากๆ และเมื่อกี้ก่อนเข้างานก็กรี๊ดดังมากๆ มีความสุขมากๆ เลยครับ”

KIM JONGHYEON press conference 7
KIM JONGHYEON press conference

ตามมาด้วยคำถามเกี่ยวกับความรู้สึกของจงฮยอน กับงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกนี้ เพราะครั้งนี้แตกต่างจากครั้งแรกที่เป็นคอนเสิร์ตรวม โดยจงฮยอนได้บอกว่า “ผมเดบิวต์มากว่า 10 ปี ไม่เคยรู้เลยว่าจะมีงานแฟนมี้ตติ้งเดี่ยวแบบนี้ได้ ต้องขอขอบคุณ &U ชาวไทยที่มอบความรักให้เยอะขนาดนี้ ทำให้ผมมีแฟนมีตติ้งและมีช่วงเวลาที่ดีแบบนี้ มาสร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกันนะครับ” โดยพิธีกรได้เสริมผ่านทางล่ามว่า “เจเบบี๋บอกเค้าหน่อย เค้าอยากจะจัดกี่ครั้งก็ได้” เล่นเอาหนุ่มจงฮยอนถึงกับเขินก่อนตอบว่า “จะตั้งใจเตรียมตัว เพราะไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็จะมีเวทีพิเศษๆ มาให้ทุกรอบเลยครับ”

ก่อนจะมาถึงคำถามที่ถามถึงที่มาของ ‘Fantasia : Bangkok Village’ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร? จงฮยอนจึงตอบอย่างตั้งใจว่า “ในอัลบั้ม MERIDIEM จะมีเพลงไตเติ้ลที่ชื่อว่า Lights ซึ่งเนื้อเพลงจะเกี่ยวกับท้องฟ้า มีความหมายถึงการมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกับ &U อยากจะชวน &U มาสร้างโลกที่มีแต่พวกเราด้วยกัน มอบความทรงจำที่มีแต่พวกเรา เลยคิดว่า Fantasia ก็เหมือนกับนิทาน เพราะฉะนั้นในโลกใบนั้นก็จะมีแค่ผมกับ &U เท่านั้น อะไรที่ &U อยากได้ อยากเห็น ทุกอย่างจะเกิดขึ้นหมดเลยครับ” คำตอบนี้เรียกเสียงกรี๊ดจาก &U ชาวไทยไปได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว

KIM JONGHYEON press conference 5
KIM JONGHYEON press conference 11

มาถึงคำถามต่อไปเกี่ยวกับการทำการบ้านอย่างหนักเพื่อเตรียมงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ โดยจงฮยอนได้ตอบว่า “ก่อนอื่นเลย ผมเตรียมเวทีดีๆ มาให้ &U ชาวไทยโดยเฉพาะเลย และช่วงนี้ชาเล้นจ์กำลังฮิตมากๆ ใช่มั้ยครับ ผมก็เตรียมชาเล้นจ์มาเยอะมากเลยในวันพรุ่งนี้” ก่อนพิธีกรจะให้คิมจงฮยอนแนะนำอัลบั้ม MERIDIEM ที่เพิ่งเปิดตัวไปและมีคอนเสิร์ตที่เกาหลีถึง 3 รอบให้แก่ &U ชาวไทย จงฮยอนจึงบอกว่า “ MERIDIEM  เป็นอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกของผม ซึ่ง MERIDIEM เป็นภาษาละติน แปลว่าเที่ยงวันครับ เที่ยงวันเป็นศูนย์กลางของ1วัน สอดคล้องกับความหมายเป็นจุดกึ่งกลางของการทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวของผม ซึ่งอีกความนัยน์หนึ่งคือเป็นโมเมนตั้มแห่งการเริ่มต้นในการเติบโตไปอีกขั้นครับ”  

ถามถึงอัลบั้มแล้วก็มาถามถึงเพลงไตเติ้ลบ้างโดยพิธีกรได้ถามว่า “แฟนๆ ชอบเพลง Lights มาก อยากให้ช่วยพูดถึงเพลงนี้สักหน่อยครับ” จงฮยอนจึงได้เล่าถึงความหมายให้ฟังว่า“เพลง Lights มีความหมายว่าแทนที่จะกลัวการอยู่คนเดียว ผมจะวิ่งไปหา &U ทุกคนพร้อมกับความตื่นเต้นและความคาดหวัง ผมขอบคุณมากๆ ที่รักเพลงนี้นะครับ” ตามติดด้วยคำถามที่ว่า “เมื่อ 3 เดือนก่อนมาเป็นพาร์ทคอนเสิร์ตเล็กๆ ร้องดีมาก เพอร์ฟอร์มานซ์ดีมาก โตขึ้น เซ็กซี่ขึ้น &U กลับไปฝันจนถึงวันนี้ คุณจงฮยอน คิดว่าร่างกายตัวเองตรงไหนเซ็กซี่บ้าง?” จงฮยอนก็ได้ตอบว่า “สิ่งที่ผมคิดว่าเซ็กซี่ที่สุดในตัวผมก็คือสายตาของผมครับ” พิธีกรอย่างเจมิกซ์เลยขอให้คิมจงฮยอนช่วยแจกสายตาสุดเซ็กซี่ผ่านกล้องสื่อฯ เพื่อสะกดจิต &U ให้มาร่วมงานแฟนมีตติ้งในวันพรุ่งนี้ เท่านั้นละ เสียงกรี๊ดก็ดังกระหึ่มขึ้นอีกระลอก

KIM JONGHYEON press conference 12
KIM JONGHYEON press conference 4

“พูดถึงเรื่องฝีมือของการเป็นนักแสดงบ้าง ได้แสดงละครมาหลายบทบาท ถ้ามีโอกาสได้กลับมาเล่นซีรีส์อีกครั้ง อยากเล่นบทอะไร?” จงฮยอนจึงตอบว่า “ถ้ามีโอกาสก็อยากรับบทที่มีฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็มไปเลย ขึ้นเฮลิค็อปเตอร์ให้เต็มที่ไปเลยครับ” ก่อนจะถามถึงความทรงจำที่ประทับใจเกี่ยวกับเมืองไทยของจงฮยอน โดยจงฮยอนได้ตอบอย่างเหยียดว่า “ความประทับใจเกี่ยวกับเมืองไทยน่าจะเป็นทุกครั้งที่ขึ้นแสดงรู้สึกแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะเสียงเชียร์ดังมาก เอเนอจี้เยอะมากเลย อาหารก็มีครับ ในเมื่อ &U คืออันดับ 1 งั้นอันดับ 2 ก็น่าจะเป็นอาหารครับ ผัดไทย คืออาหารที่ชอบที่สุด แล้วผมก็ได้ยินมาว่ามีเมนูที่เป็นเหมือนข้าวราด ก็คือกะเพราหมู ยังไม่เคยทานเลย ครั้งนี้กะว่าจะลองทาน ได้เลยครับ เดี๋ยวจะลองสั่งกะเพราตามที่พิธีกรแนะนำดูนะครับ”

หลังจากตอบคำถามเรื่องความประทับใจเกี่ยวกับเมืองไทยอย่างยาวเหยียด พิธีกรก็ได้ถามต่อว่า “จากลีดเดอร์ของวง จนมาเป็นศิลปินเดี่ยว คิดว่าความแตกต่างหรือว่าความน่าตื่นเต้น หรือประสบการณ์ใหม่ๆ มันเป็นยังไงบ้าง?” จงฮยอนจึงตอบว่า“สิ่งที่แตกต่างที่สุดคือเมื่อก่อนจะเป็นเวทีที่ร่วมแสดงกันหลายๆ คน ตอนนี้พอเป็นโซโล่ ก็เหมือนอยู่คนเดียว จะทำยังไงดีนะให้เวทีนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด แล้วเวทีก็มีความคิดของผมสอดแทรกอยู่ด้วย”

KIM JONGHYEON press conference 6
KIM JONGHYEON press conference 13

เมื่องานแถลงข่าวเดินทางมาถึงช่วงสุดท้าย หนุ่มคิมจงฮยอนก็ได้อัพเดทผลงานใหม่ๆกับ &U ชาวไทย ว่า “ปีนี้นอกจากโซโล่อัลบั้มแล้วก็ยังมีหลายอย่างให้ติดตามกัน เพราะฉะนั้นพอกลับไปเกาหลีแล้วจะตั้งใจเตรียมตัวเพื่อให้ &U ชาวไทยได้เห็นภาพลักษณ์ดีๆ กันนะครับ” ก่อนจะทิ้งท้ายถึงงานแฟนมีตติ้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ว่า “ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจแล้วก็รักผมอยู่เสมอเลยนะครับ ผมจะเป็นศิลปิน คิม จงฮยอน ที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ วันนี้ขอบคุณสต๊าฟทุกคน แล้วก็ &U ทุกคนมากๆ ด้วยที่มาเจอกันในวันนี้นะครับ” แต่พูดอย่างเดียวมันเบาไป คิมจงฮยอนจึงต้องขอร่ายมนต์ซักหน่อยพอเป็นพิธี “จงรัก จงหลง จงฮยอน” โดนร่ายมนต์ชุดใหญ่เข้าไปแบบนี้เสียงกรี๊ดยิ่งดังสนั่นหวั่นไหว เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งสื่อและ&U ไปถ้วนหน้า

KIM JONGHYEON press conference 2

บทความที่เกี่ยวข้อง

คิมจงฮยอน ล็อกวันมาไทย จัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก KIM JONGHYEON ‘Fantasia : Bangkok Village’ Fan Meeting in Bangkok

เตรียมตัวให้พร้อมเจอกับ ‘คิมจงฮยอน’ ในงาน KIM JONGHYEON ‘Fantasia : Bangkok Village’ Fan Meeting in Bangkok 25 ก.พ. นี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก