จบลงอย่างสวยงามกับงานเทศกาลดนตรีเกาหลีสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย อย่าง KCON 2018 Thailand ที่จัดเต็มความสนุกให้กับแฟนๆถึง 2 วันเต็มตั้งแต่วันที่ 29 ถึง 30 กันยายนที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ และ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

งานนี้บอกเลยว่า บรรดาแฟนๆ K-POP ทั้งในและต่างประเทศต่างหลั่งไหลเดินทางมารอเข้างานกันตั้งแต่เช้าตรู่ โดยในส่วนของคอนเวนชั่น ที่จัดขึ้นภายในอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เปิดให้แฟนๆ ได้ร่วมสัมผัสและร่วมสนุกกับกิจกรรมสไตล์เกาหลีอย่างต่อเนื่องตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ซึ่งนอกจากบูธขายสินค้าสไตล์เกาหลีต่างๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมบนเวที KCON STAGE และ STAR SQUARE ให้แฟนๆ ได้เลือกชมอย่างมากมาย ทั้ง การประกวดเต้นคัฟเวอร์แดนซ์การโชว์เต้นคัฟเวอร์แดนซ์ของระดับยอดฝีมือ และ เวิร์คช็อปกับนักเต้นคัฟเวอร์แดนซ์ชื่อดัง การโชว์ทำอาหารเกาหลีหลากเมนู การแสดงผสมผสานจากคณะ NANTA BANGKOK รวมไปถึง เวิร์คช็อปการแต่งหน้าจากผู้สร้างสรรค์เครื่องสำอางและแฟชั่นจากเกาหลี

อีกหนึ่งไฮไลท์ของกิจกรรมในคอนเวนชั่น คือ STAR Live Talk ที่มีศิลปินดาวรุ่งที่เป็นไอดอลอย่าง CHUNG HA (ชองฮา) MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์) fromis_9 (ฟรอมิส_ไนน์) และ PENTAGON (เพนทากอน) มานั่งให้สัมภาษณ์พูดคุยกันแบบใกล้ชิด ให้แฟนเพลงได้ฟิน จิ้น ติดขอบเวที อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมแจกลายเซ็นของ Golden Child (โกลเดน ไชลด์) และ NATURE (เนเชอร์) ให้แฟนเพลงได้เก็บความประทับใจไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดสุดกระชากใจ ที่เปิดโอกาสให้เคป็อปแฟนได้ใกล้ชิดศิลปินที่ตนรักเป็นพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก โดยในวันเสาร์มีศิลปินที่เข้าร่วมกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดได้แก่ Golden Child (โกลเดน ไชลด์) Stray Kids (สเตรย์ คิดส์) MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์) และ Wanna One (วอนนา วัน) ส่วนวันอาทิตย์มีหนุ่มๆ TheEastLight. (เดอะอีสท์ไลท์) THE BOYZ (เดอะ บอยซ์) PENTAGON (เพนทากอน) และสาวๆ (G)I-DLE (ยอจา อาอีดึล) พร้อมปิดท้ายความพิเศษของแต่ละวันด้วยกิจกรรม Red Carpet

และช่วงเวลาที่แฟนๆทุกคนรอคอย คือเวลาของอีกกิจกรรมไฮไลท์ของ KCON แฟนๆต่างทยอยกันเข้าไปจับจองพื้นที่ใน อิมแพ็ค อารีน่า กันอย่างคับคั่ง โดยมีพิธีกรสุดหล่อคนพิเศษของงานทั้งสองวัน คือ นิชคุณ จาก 2PM ขึ้นมาทักทายและเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับ ไลน์อัพของศิลปินที่เล่นในค่ำคืนวันเสาร์ได้แก่ CHUNGHA (ชองฮา), Golden Child (โกลเด้น ไชลด์), MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์), Stray Kids (สเตรย์ คิดส์), SUNMI (ซอนมี), Wanna One (วอนนา วัน) และศิลปิน รับเชิญพิเศษของวันเสาร์ NATURE (เนเชอร์) และ DJ Soda (ดีเจ โซดา) สำหรับไลน์อัพของวันอาทิตย์ได้แก่ fromis_9 (ฟรอมิสไนน์), (G)I-DLE (ยอจา อาอีดึล), GOT7 (ก็อตเซเว่น), PENTAGON (เพนทากอน), THE BOYZ (เดอะ บอยซ์), TheEastLight. (เดอะอีสท์ไลท์) และศิลปินรับเชิญพิเศษ VARSITY (วาร์ซิตี้)

เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่รอคอยกันมานานและไม่ผิดหวัง สำหรับ KCON 2018 THAILAND ที่นอกจากสาวกเคป็อปจะได้สัมผัสวัฒนธรรม และสนุกไปกับกิจกรรมสไตล์เกาหลีมากมาย ในคอนเวนชั่นแล้ว ยังได้ฟินกับการแสดงของศิลปินเคป็อประดับแถวหน้ามากถึง 15 วง จนหลายคนเรียกร้องอยากให้จัดอีกอย่างต่อเนื่อง และเริ่มตั้งตานับวันรอจนกว่าถึงปีหน้าใน KCON 2019 THAILAND กันได้เลย!!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com