kornews

KBS ออกแถลงการณ์กรณี กล้องซ่อนที่ถูกพบในห้องน้ำหญิง

04/06/2020 - korseries


ภายหลังจากที่มีการตรวจพบกล้องซ่อนในห้องน้ำหญิงในอาคารภายใต้ความดูแลของสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS จนเข้าสู่กระบวนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดได้มีการออกแถลงการณ์จากทาง KBS เผยถึงความคืบหน้าของกรณีดังกล่าวแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีการพบกล้องบันทึกภาพที่มีลักษณะคล้ายแบตเตอรี่พกพาซ่อนอยู่ในห้องน้ำหญิง ภายในตึกที่อยู่ในความดูแลของ KBS เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งก็ได้ทำการนำอุปกรณ์ดังกล่าวออกจากพื้นที่ ก่อนเริ่มต้นการดำเนินการสืบสวนอย่างจริงจัง

และในวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ต้องสงสัยได้รับสารภาพด้วยตัวเอง และเข้าสู่กระบวนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวต้องข้อหาละเมิดกฎหมายคดีพิเศษ Act on Special Cases concerning the Punishment, ETC. Sexual Crime

ด้านสำนักข่าว Chosun Ilbo รายงานว่าผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวเป็นนักแสดงตลกชาย ในรายการ Gag Concert ที่เดบิวต์หลังจากผ่านการออดิชั่นของช่อง KBS เมื่อปี 2018 อย่างไรก็ตาม KBS ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวดังกล่าว โดยเผยว่าไม่เคยได้รับทราบเรื่องนี้จากทางตำรวจ

ADVERTISEMENT

แถลงการณ์ของ KBS มีเนื้อหาใจความ ว่า

ทาง KBS รับรู้ถึงความสำคัญในการปกป้องผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ และ การจับกุมตัวและลงโทษผู้กระทำความผิดนี้ โดยไม่เพียงแค่ทางตัวแทนจะติดต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันทีหลังจากที่พบการติดตั้งอุปกรณ์นี้ แต่ทาง KBS ยังพยายามหามาตรการในการรับมือเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก และ ป้องกันไม่ให้มีความเสียหายเกิดขึ้นกับบุคคลอื่น ๆ เพื่อบรรเทาความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นกับพนักงานของเรา

และทันทีที่เหตุการณ์เกิดขึ้น ก็ได้มีการตรวจสอบพื้นที่ตึกหลัก ตึกใหม่ รวมไปถึงตึกอื่น ๆ ที่อยู่ในความดูแล และได้รับการยืนยันว่าไม่พบปัญหาแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ทาง KBS ยังได้หาแนวทางป้องกันอื่น ๆ เช่น การเพิ่มอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย อย่างกล้อง CCTV และ เข้มงวดสำหรับขั้นตอนการเข้าอาคารมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ทาง KBS เผยว่า แม้ว่าผู้ต้องสงสัยในคดีนี้จะไม่ใช่พนักงานของ KBS แต่ทาง KBS รู้สึกถึงความรับผิดชอบถึงเหตุการณ์นี้ ที่มีหนึ่งในสมาชิกของรายการถูกเอ่ยถึงในรายงานข่าว

คลิปแนะนำ

ตรวจก้อนเนื้อในเต้านม ตามคุณหมอแชซงฮวา ในซีรีส์ Hospital Playlist 

นอกใจโอปป้าไปหาต้าเกอ กับ 3 ซีรีส์จีน แนวโรแมนติก วัยรุ่น-มหาลัย สุดฟิน สร้างจากนวนิยายของนักเขียนคนเดียวกัน

ตำนานขลุ่ยมันพาชิกจ็อก ในซีรีส์ The King Eternal Monarch

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก