koridol

คังอิน เขียนจดหมายประกาศจะออกจากวง Super Junior

11/07/2019 - korseries

kang in

แฟนๆสาย K-POP ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักวงแห่งตำนาน “Super Junior” ที่เป็นที่รักของแฟนๆมานานมากกว่าทศวรรษ ซึ่งล่าสุดในวันที่ 11 กรกฎาคม ศิลปินหนุ่ม คังอิน ได้เขียนจดหมายผ่านทาง Instagram ส่วนตัวของเขา ถึงการตัดสินใจออกจากวง Super Junior โดยมีใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ

ผมคังอินครับ ผมได้มาทักทายคุณครั้งแรกหลังจากที่ไม่ได้มาทักทายนานเลย

หัวใจของผมรู้สึกหนักอึ้งเพราะนี่ไม่ใช่ข่าวดี แต่ผมกำลังเขียนจดหมายฉบับนี้หลังจากที่ไต่ตรองมามากแล้วครับ

ตอนนี้ผมกำลังจะปล่อยชื่อ “Super Junior” ที่อยู่กับผมมาอย่างยาวนานไป

ผมรู้สึกผิดกับเมมเบอร์มาโดยตลอดครับ

และผมก็คิดว่าคงเป็นสิ่งที่ถูกแล้วสำหรับผมสำหรับการตัดสินใจนี้ไม่ช้าก็เร็ว แต่ ความคิดถึงคนที่ให้การสนับสนุนผมอย่างไม่มีเงื่อนไข รวมไปถึงครอบครัวในต้นสังกัด ทำให้ผมเจ็บปวดหัวใจเหลือเกินครับ ฉะนั้นการจะรวบรวมความกล้าจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

2019040301000240200013411 20190403113004302

ผมเคยคิดว่าผมไม่ควรจะตัดสินใจอะไรตัวคนเดียว

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่มองดูเพื่อนๆเมมเบอร์ที่มีประสบการณ์ว่าพวกเขาไม่ควรจะทำอะไร เนื่องจากปัญหาของผม ผมจึงตัดสินใจว่าผมไม่สามารถที่จะช้าไปมากกว่านี้แล้วครับ

เหนือสิ่งอื่นใด ผมรู้สึกผิดต่อเอลฟ์ที่คอยมอบความรักอย่างล้นหลามให้กับผมมาตลอดระยะเวลา 14 ปี

ผมช้ามาก แต่ผมจะปล่อยชื่อ Super Junior ไป และผมจะเก็บความรู้สึกผิด และ ซาบซึ้งเอาไว้ในใจและเดินไปตามเส้นทางของผมต่อไปครับ

ผมอยากจะแสดงความรู้สึกขอบคุณต่อเพื่อนๆเมมเบอร์ ครอบครัวต้นสังกัด ที่เป็นห่วงเป็นใยผมจนถึงที่สุดนะครับ

ผมจะคอยให้การสนับสนุนในความสำเร็จของ Super Junior ต่อไปครับ

ขอบคุณครับ”

 

View this post on Instagram

 

안녕하세요. 강인입니다. 정말 오랜만에 여러분들께 소식을 전하네요. 좋지 않은 소식이라 마음이 무겁지만 고심 끝에 글을 올립니다. 저는 이제 오랜 시간 함께했던 ‘슈퍼주니어’란 이름을 놓으려 합니다. 항상 멤버들에게는 미안한 마음뿐이었습니다 하루라도 빨리 결심하는 것이 맞다고 항상 생각해왔지만 못난 저를 변함 없이 응원해 주시는 분들과 회사 식구들이 마음에 걸려 쉽사리 용기 내지 못했고 그 어떤것도 제가 혼자 결정해서는 안된다는 생각도 했습니다 하지만 제 문제로 인해 겪지 않아도 될 일들을 겪는 멤버들을 지켜보면서 더 이상 늦춰서는 안되겠다는 판단을 하게 되었습니다. 무엇보다 14년이란 오랜 시간 동안 언제나 과분한 사랑을 주신 E.L.F. 여러분들께 가장 죄송한 마음입니다. 많이 늦었지만 슈퍼주니어란 이름을 내려놓고 홀로 걷는 길에도 항상 미안함과 고마움을 가슴에 새기고 나아가겠습니다. 끝까지 저를 배려해 준 멤버들과 회사 식구분들께 정말 감사하다는 말씀 드리고 싶습니다. 언제나 슈퍼주니어가 승승장구하기를 응원하겠습니다. 감사합니다.

A post shared by 강인 (@kanginnim) on

ภายหลังจากที่ คังอิน ได้โพสต์จดหมายผ่านทาง Instagram ของเขานั้น ทางต้นสังกัด Label SJ ก็ได้ออกมายืนยันว่าเป็นความจริง พร้อมแจ้งกับสื่อว่า “เราได้ตัดสินใจที่จะเคารพการตัดสินใจของคังอินที่จะออกจากวงด้วยตัวเอง ซึ่งจะไม่กระทบต่อสัญญากับบริษัท อย่างไรก็ตามยังไม่มีการตัดสินใจใดๆเกี่ยวกับการโปรโมตกิจกรรมในอนาคตของเขา”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก