koridol

คังแดเนียล หยุดพักกิจกรรมชั่วคราว หลังประสบปัญหาสุขภาพ โรคซึมเศร้าและภาวะวิตกกังวล

04/12/2019 - 3Star_OK

kang daniel

ศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล จะหยุดพักกิจกรรมต่างๆเป็นระยะหนึ่ง เพื่อมุ่งเน้นกับการรักษาอาการฟื้นฟูสุขภาพของเขา จากการเผชิญโรคซึมเศร้า และ โรคตื่นตระหนก

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 ธันวาคม ได้มีรายงานว่า คังแดเนียล ยกเลิกการเข้าบันทึกเทปการแสดงในรายการเพลง Show Champion ทางช่อง MBC อันเนื่องจากปัญหาสุขภาพ ในเวลาต่อมา KONNECT Entertainment บริษัทต้นสังกัดของเขา ได้ออกแถลงการณ์เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งแถลงการณ์ฉบับเต็มมีใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ KONNECT Entertainment

สิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้เป็นแถลงการณ์ที่เกี่ยวกับศิลปินของเรา คังแดเนียล

ตั้งแต่ช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ คังแดเนียล ได้เดินทางไปโรงพยาบาล หลังจากที่เผชิญกับปัญหาสุขภาพเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ รวมไปถึงภาวะวิตกกังวลทางจิตใจ หลังจากที่ได้เข้ารับการตรวจอย่างละเอียด เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า และ โรคตื่นตระหนก หลังจากนั้นเขาก็มุ่งเข้ารับการรักษา ด้วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ และ ทานยา

นับตั้งแต่ช่วงครึ่งปีแรก คังแดเนียลเข้าโรงพยาบาล หลังจากพบว่ามีอาการป่วยเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอและความวิตกกังวลทางจิตใจ. หลังจากผ่านการตรวจอย่างละเอียด เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าและโรคตื่นตระหนก ตามที่ระบุข้างต้น เขายังคงมุ่งให้ความสำคัญในการรับการรักษาผ่านจิตบำบัดและการรับประทานยา

แม้ว่าคังแดเนียลจะทำอย่างเต็มที่เพื่อที่จะควบคุมอาการให้คงที่ และปรับตัวกับสภาพแวดล้อมรอบตัวที่เปลี่ยนแปลงไป แต่เขาแสดงให้เห็นถึงอาการวิตกกังวลที่รุนแรงมากขึ้น ฉะนั้นเราจึงได้ข้อสรุปว่า การได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดต่อสุขภาพและความปลอดภัยของศิลปิน

เราจึงยกเลิกการบันทึกเทปรายการเพลง “Show Champion” ทางช่อง MBC ที่มีกำหนดถ่ายทำในช่วงเช้าวันนี้ (4​ ธันวาคม) และเขาไม่สามารถที่จะดำเนินกิจกรรมต่อไปอย่างปกติ จึงเป็นการยากที่จะดำเนินกิจกรรมโปรโมตเพลงดิจิทัลซิงเกิลของเขา “Touchin” ในสถานการณ์นี้

0004308154 001 20191116115800975

เราต้องขอโทษแฟนๆ สถานีโทรทัศน์ สำนักข่าว และบุคคลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ที่ได้สร้างความเป็นกังวลกับข่าวที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันนี้

เราจะดำเนินการทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ในการฟื้นฟูสุขภาพของคังแดเนียล และเราจะพึงตระหนักในความรับผิดชอบต่อการมอบหมายแก่ตัวแทนในการดำเนินการปกป้องศิลปินของเรา

มากไปกว่านั้น เราขอให้ทุกท่านโปรดหลีกเลี่ยงการตั้งข้อสงสัยและสร้างความเข้าใจผิดเก่ียวกับสุขภาพและกิจกรรมต่างๆในอนาคตของคังแดเนียล ซึ่งเราเตรียมช่องทางในการสื่อสารข้อมูลกระบวนการฟื้นฟูสุขภาพของเขาให้ทุกท่านทราบ

เราขออภัยอีกครั้งสำหรับการนำข่าวนี้มาแจ้งให้ทราบและเราขอความกรุณาทุกท่านสนับสนุนคังแดเนียลจนกว่าเขาจะกลับมาพร้อมกับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

0004128288 001 20191130200004716
ภาพจากสำนักข่าว OSEN

คังแดเนียล เพิ่งปล่อยผลงานซิงเกิลดิจิทัล TOUCHIN’ และ ADULTHOOD ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้แฟนๆต่างร่วมส่งกำลังใจให้เขาผ่านแฮชแท็ก #WeAreWithDaniel #강다니넬_사랑해 บน Twitter

 

ขอส่งกำลังใจให้ “คังแดเนียล” ในการฟื้นฟูสุขภาพให้กลับมาแข็งแรงในเร็ววันนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก