koridol

KONNECT บริษัทของคังแดเนียล ปฏิเสธข้อเสนอในการร่วมงานกับ LM

26/06/2019 - korseries


เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน เวลา 11.00 น. ตามเวลาเกาหลี ได้มีการนัดพิจารณาอุทธรณ์ครั้งแรก ระหว่าง คังแดเนียล และ อดีตบริษัทต้นสังกัดของเขา LM Entertainment ณ ศาลกลางเขตโซล

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ศาลได้ตัดสินให้คังแดเนียล สามารถที่จะกลับมาทำงานในวงการบันเทิงได้อย่างอิสระ หลังจากที่เขาได้ยื่นคำร้องให้พิจารณาในการยุติสัญญากับ LM Entertainment อย่างไรก็ตาม ทาง LM Entertainment ได้เลือกที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลเพื่อต่อสู้กันทางกฎหมายต่อไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่มีการนัดพิจารณาอุทธรณ์ครั้งแรก ตัวแทนทางกฎหมายของ LM Entertainment ได้โต้แย้งว่าทางบริษัทไม่ได้มอบสิทธิ์ในการบริหารจัดการงานของ คังแดเนียล ให้กับบุคคลที่สาม นั่นคือค่าย MMO Entertainment 

ในทางกลับกัน ด้านตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียล ยังคงแสดงท่าทีตามเดิมโดยเผยว่าการกระทำของ LM Entertainment นั้นได้ละเมิดข้อตกลงในสัญญาของคังแดเนียล

ADVERTISEMENT

อย่างไรก็ตาม ทางตัวแทนทางกฎหมายของ LM Entertainment ยังได้เผยว่าการต่อสู้ทางกฎหมายที่ดำเนินต่อไปนี้จะยิ่งสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของบริษัท แม้ว่าพวกเขาจะชนะคดีนี้ก็ตาม ซึ่งทาง LM ได้แสดงความตั้งใจที่จะร่วมงานกับค่ายของคังแดเนียล Konnect Entertainment เพื่อที่จะสานความสัมพันธ์กันต่อไป

“แม้ว่าจะมีสำนวนในข้อสัญญาของการทำสัญญาร่วมธุรกิจจะสามารถถูกมองได้ว่าเป็นการโอนย้ายสิทธิ์ แต่หากพิจารณาถึงภาพรวมของสัญญามันมีความเป็นการเซ็นสัญญาเพื่อการลงทุนเสียมากกว่า ทางฝั่งของคังแดเนียลได้อ้างต่อศาลและสื่อว่า LM Entertainment ได้ขายสิทธิ์ของศิลปินให้แก่บริษัทใหญ่ ถ้าหากการยื่นคำร้องของเขาได้รับการยอมรับ คงจะเป็นไปไม่ได้สำหรับเราที่จะฟื้นคืนความเชื่อมั่นที่เราได้สร้างขึ้นมานานนับหลายปีในวงการบันเทิง”

ตัวแทนของ LM กล่าวต่อ ว่า “ต่อให้เราชนะคดี ทางบริษัทของเราก็ได้รับความเสียหายในรายได้และความเชื่อมั่นไปแล้ว ในขณะที่คังแดเนียล ได้เริ่มต้นกิจกรรมของเขาอย่างอิสระ ฉะนั้นหากการยื่นอุทธรณ์ของเราสำเร็จผล เรามีความตั้งใจที่จะร่วมงานกับ KONNECT Entertainment บริษัทใหม่ของคังแดเนียล”

ทางด้านตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียล จึงได้ตอบโต้ว่า การแสดงความตั้งใจของ LM Entertainment ที่จะจับมือร่วมงานกับ Konnect Entertainment เป็นเพียงความต้องการเพียงฝ่ายเดียว

“ขณะนี้ คังแดเนียล ได้ทำกิจกรรมอย่างเป็นอิสระแล้ว อีกทั้งความเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ได้พังทลายลงไปแล้วเช่นกัน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงก่อตั้งค่ายอิสระขึ้นมา ฉะนั้นเราไม่มีแผนที่จะรักษาสัญญากับทางบริษัท LM Entertainment ไว้ โดยการกล่าวอ้างของ LM ที่ว่าพวกเขามีความตั้งใจจะให้การสนับสนุนเรา เป็นเพียงความเห็นของพวกเขาเท่านั้น”

ภาพ คังแดเนียล จากสำนักข่าว News1

ขณะนี้ คังแดเนียล กำลังอยู่ในระหว่างเตรียมตัวสำหรับเดบิวต์โซโล่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ ภายใต้การดูแลของบริษัทที่เขาก่อตั้งขึ้นเอง Konnect Entertainment ซึ่งได้มีการเปิดเผยว่าขณะนี้ทางค่ายกำลังอยู่ในระหว่างเจรจาเพื่อจับมือกับ Kakao M ในการจัดจำหน่ายเพลง แฟนๆอดใจรอติดตามผลงานของคังแดเนียลกันได้เร็วๆนี้ และรอฟังผลคำตัดสินของศาล ในวันที่ 10 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก