เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 กันยายน สมาคมจัดการธุรกิจบันเทิงเกาหลี (KEMA) ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ประกาศถึงการยุติข้อพิพาททางกฎหมาย ระหว่าง ศิลปินหนุ่มชื่อดัง คังแดเนียล กับ อดีตต้นสังกัด LM Entertainment

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม คังแดเนียล ได้ยื่นเอกสารคำร้องขอสิ้นสุดสัญญากับ LM Entertainment จากการที่เขาพบว่าอดีตต้นสังกัดได้มอบสิทธิ์ในการบริหารจัดการศิลปินให้กับบุคคลที่ 3 โดยไม่ได้รับการยินยอม อย่างไรก็ตาม LM Entertainment ได้ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งได้มีการต่อสู้กันทางกฎหมายมาเป็นระยะเวลาต่อเนื่องหลายเดือน

จนกระทั่งล่าสุด KEMA ได้เป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยกันระหว่างทั้งสองฝ่ายจนหาข้อตกลงร่วมกันได้ และตัดสินใจที่จะสิ้นสุดการต่อสู้กันทางกฎหมาย

สมาคมจัดการธุรกิจบันเทิงเกาหลี (KEMA) ได้ออกแถลงการณ์โดยมีใจความ ว่า

“เราขอประกาศว่า ศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล และ อดีตต้นสังกัดของเขา LM Entertainment ที่ได้ไกล่เกลี่ยกันผ่านสมาคมจัดการธุรกิจบันเทิงเกาหลี (KEMA) ได้หาข้อตกลงร่วมกันและสิ้นสุดการต่อสู้กันทางกฎหมาย”

จากแถลงการณ์ได้ระบุว่า คังแดเนียล ตัดสินใจถอนคำร้องขอยุติสัญญา รวมไปถึงถอนฟ้องคดีความ ในขณะที่ทาง LM Entertainment ตัดสินใจที่จะถอนคำร้องที่จะต่อต้านการขอยุติสัญญาของคังแดเนียล และยอมรับการก่อตั้งบริษัทใหม่ของเขา ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายใดๆของทั้งสองฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสัญญาเกิดขึ้นอีกต่อไป และทั้งสองฝ่ายสิ้นสุดความขัดแย้งลงด้วยดี

ด้าน KONNECT Entertainment ต้นสังกัดที่ก่อตั้งโดย คังแดเนียล ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันถึงการถอนการฟ้องคดีความต่างๆ พร้อมกันนี้ยังได้ขอบคุณทางสมาคมที่ได้เปิดทางให้ทั้งสองฝ่ายได้ทำการสื่อสารกัน และขอโทษที่สร้างความกังวลให้กับวงการบันเทิง สื่อมวลชน รวมไปถึงคนที่เป็นห่วงในประเด็นข้อพิพาททางกฎหมายนี้ด้วย มากไปกว่านั้น คังแดเนียล ยังได้ขอบคุณแฟนๆที่เป็นกำลังใจและคอยให้การสนับสนุนเขาตลอดช่วงเวลาที่ยากลำบาก และเขาจะตอบแทนด้วยการทำงานอย่างหนักผ่านกิจกรรมต่างๆต่อไป

Image result for 강다니엘 2019

Flower  

Image result for 강다니엘

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^