k-beauty

บุกงาน K-Beauty เรียนรู้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีกับวิทยากรสุดฮ็อตจากแดนกิมจิ!

29/09/2017 - PAKP

beauty

 บุกงาน K-Beauty เรียนรู้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีกับวิทยากรสุดฮ๊อตจากแดนกิมจิ! 

Untitled 2sergrg

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว Korseries ทุกท่าน วันนี้ทางทีมงานของเราจะพามาบุกงานที่เกี่ยวกับความสวยความงามที่น่าสนใจมากๆงานหนึ่ง โดยเฉพาะสำหรับสาวๆอย่างเรา โดยงานนี้มีชื่อเต็มๆว่า K-Beauty Global Empowerment Conference ซึ่งงานนี้จัดขึ้นในวันที่ 21-23 กันยายน 2560 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยในงานมีโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆ อย่าง The must try ‘K-Beauty Secret Tips and Tricks’ ซึ่งเป็นโปรแกรมเกี่ยวกับเคล็ด(ไม่)ลับสำหรับการแต่งหน้า ทำผม จากวิทยากรชาวเกาหลีสุดฮ็อตผู้มากประสบการณ์ ที่ดารา นักร้อง หรือไอดอลในวงการต่างพากันไว้วางใจ และพิเศษสุดสำหรับงานนี้ ทางทีมงาน Korseries ยังได้รับเกียรติให้สัมภาษณ์วิทยากรทุกท่านอย่างใกล้ชิด และเป็นกันเองสุดๆ พูดมาขนาดนี้แล้ว เราไปชมภาพบรรยากาศ และบทสัมภาษณ์ของเรากันได้เลยค่ะ
12

3

ภาพบรรยากาศก่อนเข้างาน มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

5
4

6

ภาพบรรยากาศภายในงาน มีอุปกรณ์ต่างๆเตรียมพร้อมไว้สำหรับการสาธิตในวันนี้ และ

เมื่อคนเริ่มทะยอยเข้ามาจนครบ ก็ได้เวลาเริ่มงานพอดีค่ะ
yovbS5โดยธีมของงานวันนี้จะถูกแบ่งเป็น 3 พาร์ทดังนี้ค่ะ

THEME 01 : K-Styling for heroine of drama  by JUNO ACADEMY

หรือการแต่งหน้า ทำผม ตามสไตล์นักแสดงซีรี่ส์เกาหลีที่มีชื่อเสียง โดยวิทยากรจากจุนโอ อะคาเดมี

โดยการสาธิตในธีมนี้จะเกี่ยวกับการทำผม 3สไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยม และเป็นกระแสมากที่สุดในเกาหลี ณ ตอนนี้

โดยเริ่มต้นกันที่ทรงแรกอย่าง “คลื่นจุนโอบ๊อบ” เป็นสไตล์ผู้หญิงทำงานที่ฮิตมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้หญิงผมสั้นถึงยาวประบ่า มีลักษณะเป็นเกลียวคลื่นสลับใหญ่ เล็ก แต่ค่อนไปในทิศทางเดียวกัน อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียงเครื่องหนีบผม และหวี โดยท่านวิทยากรแนะนำอีกว่า สำหรับคนที่ผมเสีย แนะนำให้ใช้ Oil ชะโลมก่อนทำทรงนี้ เพื่อผมจะได้มีน้ำหนักและได้ทรงที่เป็นเกลียวสวย

BK95B5ต่อมาเป็นในส่วนของทรง “คลื่น 3D จุนโอ” โดยทรงนี้เป็นทรงที่เป็นกระแสเป็นอย่างมากในเกาหลี เพราะทั้งทำง่าย และเป็นทรงที่เพื่อนนางเอกจากซีรีส์ ‘Fight for My Way’ อย่าง ซง ฮายุน (Song Ha Yoon) หรือ แพค ซอลฮี ทำทรงนี้ตลอดทั้งเรื่อง เลยเกิดเป็นกระแสฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง

มาถึงทรงที่ 3 ซึ่งเหมาะสำหรับสาวที่ชอบไว้ผมหน้าม้า โดยทางวิทยากรเรียกทรงนี้ว่า “หน้าม้ารักชอบ” โดยมีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ คือการแบ่งกึ่งกลางของหน้าม้า และเน้นการทำเกลียวไปทางซ้ายและขวาของหน้าผากแทน โดยการทำในลักษณะนี้นั้นจะทำให้หน้าดูเด็กลง แต่ไม่แนะนำให้ฉีดสเปรย์ที่หน้าม้า เพราะจะทำให้ผมดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติ

THEME 02 : Korean girl group style – MV “BLACK PINK” by Seokyoeng Univ.

หรือการแต่งหน้า ทำผมตามสไตล์มิวสิควิดีโอของ Girl Group ชื่อดังอย่าง BLACK PINK โดยวิทยากรจาก ม.ซอกย็อง

NdFl2aในพาร์ทนี้ทางวิทยากรเลือกสาธิตวิธีการแต่งหน้าตามแบบ ลิซ่า BLACKPINK เมมเบอร์คนไทยหนึ่งเดียวที่มีบุคลิกและสไตล์ที่โดดเด่น และชัดเจน วิทยากรจึงเลือกวิธีการแต่งหน้าจากมิวสิควิดีโอเพลง As If It’s Your Last มาสาธิตให้ชมกันค่ะQnpkXs

การแต่งหน้าสไตล์นี้จะเน้นไปที่ดวงตา สันจมูก ให้เน้นสีในโทนพีช และวิทยากรยังแนะนำอีกว่าให้ย้อมสีผมและสีคิ้วไปในทิศทางเดียวกัน

FPoDUEต่อมาเป็นการทำผม โดยวิทยากรยกตัวอย่างการทำผมจากมิวสิควิดีโอเพลง BOOMBAYAH เริ่มจากการต่อแฮร์พีซของศิลปินเกาหลี ซึ่งจะทำให้ศิลปินมีความโดดเด่นบนเวที แนะนำให้ติดแฮร์พีซสลับสีเข้ม-อ่อน สลับซ้าย-ขวา และเน้นแฮร์พีซที่เป็นกิ๊บ เพราะจะทำให้ติดทนทาน ไม่ว่าจะเต้นหนักขนาดไหนแฮร์พีซก็ไม่หลุด

rtfXw5ต่อมาเป็นการเพิ่มลูกเล่นในการทำทรงผม เนื่องจากการติดแฮร์พีซในบางครั้งยังไม่พอ อาจทำให้ศิลปินดูโดดเด่นน้อยเกินไป เลยเพิ่มด้ายสี(+แว๊กซ์) เข้ามาผูกกับช่อผมเป็นเปียเล็กๆ แบ่งเป็น 2 Section ที่ต่างสีกัน โดยใช้ผมตัวเองร่วมถักด้วย เทคนิคคือถ้าจะถักจากด้านหน้าให้เน้นการถักแบบบางๆ จะทำให้ผมด้านหน้าสวยขึ้น

THEME 03 : Korean Celebrities in Avertisements and Magazines by KERKER

หรือการแต่งหน้า ทำผม สไตล์เซเลบริตี้เกาหลี บนงานโฆษณาและแม็กกาซีน

bSKOiy

การใช้เครื่องหนีบผมในการจัดแต่งทรงผม และการวางสไตล์โดยรวมในแต่ละลุค เพื่อใช้บนงานโฆษณาและแม็กกาซีน โดยเน้นที่ภาพรวมให้ดูมีความสมูธ ลงตัว ให้ภาพไม่ดูฉูดฉาดจนเกินไปy2zIReโดยมีการใช้เครื่องหนีบผมเพื่อทำเกลียวและลอนด้วยวิธีการง่ายๆ ก็ได้ทรงผมที่สวยพร้อมถ่ายแบบแล้ว

สำหรับงานในครั้งนี้ก็จบลงไปอย่างเต็มอิ่มและประทับใจ นับเป็นความโชคดีของผู้ร่วมงานทุกท่าน ที่ได้รับทั้งความรู้ ทั้งเคล็ดลับต่างๆ จากวิทยากรชั้นนำที่เชียวชาญทั้งความสามารถและในด้านประสบการณ์ ถ้ามีโอกาสดีๆแบบนี้ในครั้งหน้า ทางทีมงาน Korseries สัญญาว่าจะนำสิ่งดีๆแบบนี้มาแบ่งปันเพื่อนๆอีกแน่นอนค่ะ


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก