แม้ศาลจะอนุมัติออกหมายจับ ศิลปินหนุ่ม จองจุนยอง ในข้อหาแอบถ่ายและแชร์คลิปอย่างผิดกฎหมายเป็นที่เรียบร้อนแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการรอตัดสินโทษนั้น ก็มีประเด็นที่น่าจับตามองในคดีของเขา เมื่อล่าสุดรายการข่าว “News 8” ช่อง MBN ได้รายงานว่า จองจุนยอง ได้ตั้งทนาย ซึ่งอดีตเคยเป็นอัยการตำแหน่งสูงและยังเชี่ยวชาญด้านการสืบสวนคดีความมั่นคงของรัฐมาดูแลคดีของเขา

หลังจากที่รายงานดังกล่าวออกมานั้น ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยว่า “ความจริงที่ว่าทนายของเขาเป็นอดีตอัยการตำแหน่งสูงนั้นจะไม่ส่งผลกระทบในการสืบสวน” อย่างไรก็ตามได้มีความกังวลถึงความเป็นไปได้ที่ทนายจะใช้เส้นสายของเขาเพื่อที่จะมีอิทธิพลต่อทิศทางในการตัดสินคดี

คิมฮยอน อดีตประธานเนติบัณฑิตยสภาเกาหลี ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์กับ MBN ว่า “มันเป็นสิ่งที่รู้กันโดยปกติอยู่แล้วว่า คุณสามารถที่จะใช้เส้นสายเพื่อมีอิทธิพลต่อการสืบสวนของอัยการได้ระหว่างที่อยู่ในตำแหน่งนี้”

ก่อนหน้านี้ จองจุนยอง ได้อ่านจดหมายต่อหน้าสื่อเพื่อขอโทษผู้เสียหาย ยอมรับทุกความผิดที่ก่อ และได้น้อมรับคำตัดสินของศาล ก่อนที่จะเข้าพบศาลเพื่อทำการไต่สวน ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้ จองจุนยอง ได้อยู่ที่เรือนจำนัมบู ซึ่งยังอยู่ในระหว่างรอการตัดสินคดี

  Flower  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)