k-beauty

‘จองโฮยอน’ ภูมิใจนำเสนอความเป็นเกาหลีแบบดั้งเดิม สู่สายตาทั่วโลก ผ่านแฟชั่นในงาน SAG Awards 2022

01/03/2022 - korseries


จองโฮยอน ได้รับความสนใจในการนำ 댕기 (Daenggi/แดงกี) ความเป็นเกาหลีแบบดั้งเดิมมาใช้ในลุคแฟชั่นของเธอที่งานประกาศรางวัล SAG Awards 2022

นักแสดงสาว จองโฮยอน เดินทางไปร่วมงานประกาศรางวัล 28th Screen Actors Guild Awards หรือ SAG Awards 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่จัดขึ้น ณ Barker Hangar ย่านซานตาโมนิกา ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่เพียงแค่เธอได้รับความสนใจ ในการเป็นนักแสดงเกาหลีใต้คนแรก และนักแสดงเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัล นักแสดงนำหญิงซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยม Outstanding Performance by a Female Actor in a Drama Series มาครองเท่านั้น แต่แฟชั่นการแต่งกายของจองโฮยอน ก็ได้รับความสนใจและเป็นที่ฮือฮาในสื่อแฟชั่นต่างชาติ รวมไปถึงชาวเน็ตเกาหลีเช่นเดียวกัน

จองโฮยอน ได้ปรากฏตัวพร้อมชุดเดรสสีดำ ปักลูกปัดสีเงิน และ คริสตัลระยิบระยับทั่วทั้งตัว ที่จัดทำ Custom พิเศษ โดย Nicolas Ghesquière แฟชั่นดีไซเนอร์ และ Creative Director ของแบรนด์ Louis Vuitton ที่นักแสดงสาวขึ้นแท่นเป็น Global House Ambassador โดยทางแบรนด์ใช้เวลาร่วม 210 ชั่วโมง ในการผลิตชุดเดรสนี้ขึ้นมา และเพิ่มเติมความพิเศษของลุคนี้ ด้วยการใส่รายละเอียดที่ทรงผม โดยได้ทำผมแซกกลาง ถักเปียยาวลงมา พร้อมประดับด้วยผ้าที่ติดประดับตรงปลายผมเปีย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 댕기 (อ่านว่า แดงกี)

댕기 (Daenggi / แดงกี) เป็นผ้าประดับผมที่ใช้เพื่อการตกแต่งและทำให้ผมดูเรียบร้อย โดยมีความหลากหลายของรูปแบบตามวัตถุประสงค์ อายุ และสถานะทางสังคมของผู้ที่สวมใส่ และเป็นที่นิยมของผู้หญิงในยุคโชซอน โดยทรงผมเปียเดี่ยวที่ถักยาวลงมาของ จองโฮยอน เป็นทรงผมที่หญิงที่ยังไม่แต่งงานในอดีตมักทำ โดยมี แดงกี ประดับอยู่ที่หางเปีย

ADVERTISEMENT

ตามรายงานผ่านสื่อระบุว่า จองโฮยอน ได้เป็นออกไอเดียนี้ และขอให้ทางแบรนด์ทำแดงกีขึ้นมา ซึ่งทางแบรนด์ได้ตอบรับคำขอของนักแสดงสาว โดยทำ แดงกี จากผ้าเดียวกันกับชุดเดรส

ด้าน เจนนี่ โช (Jenny Cho) แอร์สไตลิสต์ของจองโฮยอน ยังได้เผยความรู้สึกของเธอ โดยได้โพสต์ภาพถ่ายที่แสดงความรู้สึกหลงใหลต่อทรงผมของจองโฮยอน ว่า “นี่คือ 댕기 (Daeng Gi) ที่ผูกผมที่ใช้คู่กับชุดฮันบก สำหรับ โฮยอน ในงานประกาศรางวัล SAG Awards รู้สึกเป็นเกียรติจากใจจริง #hoyeon #squidgame #daenggi #jennychohair “

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

A post shared by Jenny Cho / 조 제니 (@jennychohair)

พร้อมกันนี้ Vogue ยังได้กล่าวว่า “ชุดนี้มีความแพรวพราว แต่สิ่งที่งดงามยิ่งกว่า คือ รายละเอียดที่ประดับผมของจองโฮยอน มันเป็นสไตล์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแดงกีของเกาหลีที่มีมาหลายศตวรรษ และเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเป็นฮอลลีวูดคลาสสิกที่ดึงดูดใจ และความรู้สึกที่น่าเกรงขามของวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลีที่มีความหมาย”

บทความที่เกี่ยวข้อง

Squid Game สร้างประวัติศาสตร์ใหม่! คว้า 3 รางวัลจากงาน SAG Awards 2022

จองโฮยอน เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ดังในสหรัฐอเมริกา Creative Artists Agency (CAA)

จองโฮยอน เผยถึงแรงสนับสนุนจากแฟนหนุ่ม อีดงฮวี หลังเลือกเดินทางในสายการแสดง

‘จองโฮยอน’ Squid Game ได้รับเลือกเป็น Global House Ambassador ให้กับแบรนด์ Louis Vuitton

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก