kornews

JTBC เผชิญมรสุมต่อเนื่อง ชาวเน็ตถกเถียงถึงงานต้นฉบับของซีรีส์ใหม่ที่อาจเป็นปัญหา

31/03/2021 - korseries

jtbc until the morning comes

ท่ามกลางประเด็นร้อนที่เกี่ยวข้องกับ ซีรีส์ Snowdrop ที่ยังไม่ออกอากาศ ซึ่งนำมาสู่การออกแถลงการณ์ชี้แจงถึง 2 ครั้งของผู้ผลิต ภายหลังจากที่เกิดกระแสวิจารณ์และถกเถียงเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์ ล่าสุด JTBC ได้เผชิญกับประเด็นใหม่ เมื่อมีการตั้งประเด็นถกเถียงถึงผลงานต้นฉบับของซีรีส์ใหม่ ‘Until the Morning Comes’ หรือ ‘When the Day Breaks’ (아침이 밝아올 때까지) ที่วางแผนออกอากาศในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

บนโลกออนไลน์ได้มีการถกประเด็นถึงผลงานต้นฉบับของซีรีส์ใหม่ ‘Until the Morning Comes’ ที่นำมาจากนวนิยายจีน เรื่อง The Long Night เขียนโดย Zi Jin Chen ซึ่งในการตีพิมพ์นวนิยายนี้ได้เกิดความขัดแย้งขึ้น เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าผลงานดังกล่าวเป็นโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาลสีจิ้นผิง โดยพบความเชื่อมโยงว่ามีการโพสต์ข้อความแสดงความยินดีในการเผยแพร่งานตีพิมพ์โดยพรรคคอมมิวนิสต์จีน

the long night book

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เขียนผลงานต้นฉบับนี้ยังเคยโพสต์เนื้อหาบนโซเชียลมีเดียเชิงดูหมิ่นการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง ในปี 2019 และยังวิจารณ์นักเขียนที่สนับสนุนเอกราชของฮ่องกง ทำให้ชาวเน็ตเกาหลีหยิบยกประเด็นอ่อนไหวที่เกิดขึ้นจากงานต้นฉบับนี้มาตั้งคำถามว่าเหมาะสมหรือไม่ที่จะนำผลงานของนักเขียนที่ตกเป็นประเด็นมาทำเป็นซีรีส์

จากประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ แหล่งข่าวจากทีมผู้ผลิตซีรีส์ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์กับทางสื่อเกาหลี ว่า ผลงานนี้มีการดัดแปลงเรื่องราวไปจากต้นฉบับเพื่อนำเสนอให้เข้ากับสถานการณ์ในเกาหลี

“เนื้อหาในต้นฉบับเป็นการทำลายพลังยิ่งใหญ่ที่บุคคลที่ไม่มีอำนาจสามารถถูกมองว่าเป็นผู้ร้าย ในส่วนประเด็นทางสังคม คอมมิวนิสต์ และตัวละครที่อยู่ในต้นฉบับ กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการผลิต พร้อมดัดแปลง กว่า 80% เพื่อให้เข้ากับบริบทในเกาหลี”

Until the Morning Comes จะเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันหนึ่ง ณ ใจกลางกรุงโซลซึ่งมีการพบศพในกระเป๋าเดินทางใบหนึ่ง อดีตนักนิติวิทยาศาสตร์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์แห่งชาติได้กลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีเขย่าขวัญนี้ อย่างไรก็ตามทีมสืบสวนได้ดึงตัวโปรไฟเลอร์หรือนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรมาช่วยในระหว่างตามหาความจริงเพื่อสืบต่อไปว่าทำไมนักนิติวิทยาศาสตร์คนนี้ถึงเลือกที่จะก่ออาชญากรรมขึ้น

ผลงานดังกล่าวได้ทำการแคสติ้งนักแสดงนำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้นักแสดงฝีมือคุณภาพมาร่วมงานกัน อันได้แก่ ฮันซอกกยู จองยูมี อีฮีจุน คิมจุนฮัน ยอมฮเยรัน และ โจซอกแท วางแผนออกอากาศในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ทางช่อง JTBC

until the morning comes jtbc

บทความที่เกี่ยวข้อง

JTBC แถลงย้ำจุดยืนอีกครั้ง หลังประเด็นถกเถียงถึงซีรีส์ Snowdrop ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก