kornews

ผู้กำกับ Joseon Exorcist แจ้งให้รอข้อสรุปการประชุม หลังสื่อรายงาน ซีรีส์เตรียมยกเลิกการออกอากาศ

25/03/2021 - korseries

joseon exorcist characters cover

กระแสวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นบิดเบือนประวัติศาสตร์ ในบรรดาชาวเน็ตเกาหลี ที่มีต่อซีรีส์ใหม่ Joseon Exorcist ช่อง SBS ทวีคูณความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยปัจจุบันมีชาวเน็ตเกาหลีมากกว่า 184,000 รายชื่อ ยื่นคำร้องเรียนออนไลน์บนเว็บไซต์ทำเนียบประธานาธิบดีเพื่อให้ยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist ที่ออกอากาศมาได้เพียง 2 ตอน ล่าสุดได้ ทางทีมงานซีรีส์กำลังอยู่ระหว่างรอข้อสรุปการตัดสินใจ หลังมีรายงานว่าซีรีส์จะทำการยกเลิกการออกอากาศ จากกระแสดราม่าประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้น

ในช่วงค่ำของวันที่ 25 มีนาคม สำนักข่าว Ilgan Sports ได้เปิดเผยรายงานว่า “Joseon Exorcist จะยกเลิกการอากาศ หลังจากที่เผยแพร่ออกมาเป็นจำนวน 2 ตอน โดยผู้ชมจะไม่ได้รับชมในตอนที่เหลือ และ ผู้กำกับชินคยองซู กำลังอยู่ระหว่างการติดต่อไปยังนักแสดงเพื่อแจ้งการยกเลิกการออกอากาศนี้”

หลังจากนั้นไม่นาน ทางทีมงานซีรีส์ Joseon Exorcist ได้ออกมาแจ้งผ่านสื่อถึงกรณีข่าวดังกล่าวว่า “ขณะนี้เรากำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความจริง ถึงการยกเลิกการออกอากาศซีรีส์”

อีกทั้งยังมีอีกรายงานเพิ่มเติมจากทางผู้กำกับชินคยองซู ว่า “การยกเลิกออกอากาศยังไม่ได้รับการยืนยัน โดยจะมีการจัดประชุมเพื่อหารือ ซึ่งผลสรุปจะออกมาในเช้าวันพรุ่งนี้

ผมคิดว่ามันจะเจ็บปวดเกินไปถ้าหากนักแสดงได้ทราบจากรายงานข่าว ผมไม่รู้ว่าท้ายท่ีสุดแล้วผลงานจะถูกยุติลงหรือไม่ แต่ผมเพียงโทรไปหาพวกเขา เพราะว่าผมรู้สึกว่าควรจะโทรไปหาพวกเขาทีละคนว่ามันอาจเกิดขึ้น

ตอนนี้มันอยู่นอกเหนือการควบคุมของผม เราต้องรอผลสรุปจากการประชุมว่าจะออกมาอย่างไร”

joseon exorcist ep 1

หลังจากที่ซีรีส์ Joseon Exorcist ออกอากาศมาได้แค่เพียง 1 สัปดาห์ ซีรีส์ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการนำเสนอเนื้อหาที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น การนำเสนอฉากที่พระเจ้าแทจงเกิดภาพหลอนก่อนที่จะเข่นฆ่าผู้คนอย่างโหดร้าย , ฉากที่มาร์โก (ล่ามของหมอผีชาวตะวันตก) ที่ใช้ภาษาหยาบคายกับองค์ชายชุงนยอง , เครื่องแต่งกายของบางตัวละครที่มีความเป็นจีน รวมไปถึง พร็อบประกอบฉากบนโต๊ะอาหารในงานเลี้ยงฉากหนึ่งของเรื่อง ที่ปรากฏอาหารที่นำเสนอวัฒนธรรมจีนมากกว่าเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมเปี๊ยะของจีน รวมไปถึงเกี๊ยวจีน และขวดเหล้าที่มีตัวอักษรภาษาจีนกำกับอยู่ ทั้งที่สถานที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของโชซอน

Joseon exorcist issue

ไม่นานหลังจากที่ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ ทางทีมผู้ผลิตได้ออกมาชี้แจงเนื้อหาภายในเรื่องที่นำเสนอฉากพร็อบอาหารจีน ว่าเป็นเพราะว่าฉากดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ใกล้เขตแดนของราชวงศ์หมิง ซึ่งมีอาหารจีนเพื่อที่จะต้องการสื่อถึงการสัญจรของคนจีนในแถบนั้น อีกทั้ง SBS ยังได้ออกมาขอโทษพร้อมประกาศงดออกอากาศเป็นเวลา 1 สัปดาห์เพื่อที่จะแก้ไข-จัดแจงองค์ประกอบโดยรวมของเรื่องใหม่ จนกระทั่งได้มีรายงานล่าสุดถึงการงดออกอากาศที่กำลังรอการยืนยัน

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนนี้ แฟน ๆ ร่วมส่งกำลังใจให้กับทีมงานและนักแสดง และรอติดตามอัปเดตความคืบหน้าของประเด็นนี้ไปพร้อม ๆ กัน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก