นักแสดงชื่อดัง โจจองซอก ได้ขึ้นรับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม Top Excellence Award ประเภท ซีรีส์ความยาวระดับกลาง จากผลงานการแสดงในซีรีส์ Nokdu Flower ในงานประกาศรางวัลปลายปี 2019 SBS Drama Awards ที่จัดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยระหว่างที่เขาขึ้นรับรางวัล โจจองซอก ได้กล่าวความรู้สึกว่า

“ก่อนอื่นผมอยากจะขอบคุณผู้ชมจากใจจริงที่ได้ชมและมอบความรักให้กับซีรีส์ Nokdu Flower นะครับ การแสดงเรื่อง Nokdu Flower ซึ่งเป็นซีรีส์ที่อธิบายช่วงเวลาที่มีความหมายในประวัติศาสตร์ ผมคิดและพูดจนติดเป็นนิสัยไปแล้วว่าผมรู้สึกโชคดีมากๆ และยังได้รับรางวัลอันยิ่งใหญ่จากเรื่องนี้อีก ผมรู้สึกดีใจและมีความสุขเกินกว่าที่จะกลั่นกรองออกมาเป็นคำพูดได้เลยครับ ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มถ่ายทำนับตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ จนถึงเดือน กรกฎาคม 2019 ผมอยู่กับมันเป็นเวลา 6 เดือน ช่วงเวลาเหล่านั้นมันมีความหมายสำหรับผมมากจนบรรยายออกมาไม่ได้เลย”

สามารถรับชมงานประกาศรางวัล 2019 SBS Drama Awards ย้อนหลังพร้อมซับไทยได้ที่ VIU <คลิก>

โจจองซอก ได้เล่าความประทับใจในการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นชื่อกลุ่มคนที่เขาคุ้นและเคยได้ยินตอนที่เรียนวิชาประวัติศาสตร์สมัยเรียน พร้อมเผยความผูกพันที่มีต่อตัวละคร รวมไปถึงเพื่อนๆนักแสดงตลอดช่วงการถ่ายทำที่ผ่านมา

นักแสดงหนุ่ม ยังได้กล่าวขอบคุณตั้งแต่เพื่อนร่วมงาน ประธานต้นสังกัด ผู้กำกับ นักเขียนบท ทีมงานทุกคน รวมไปถึงคนในครอบครัวของเขา ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ คุณพ่อที่จากไป พี่ชาย พี่สาว ครอบครัวของภรรยา รวมไปถึงแฟนๆที่ให้การสนับสนุนเขาตลอด

สุดท้าย นักแสดงหนุ่มยังไม่ลืมที่จะกล่าวถึงภรรยาของเขา กัมมี่ ด้วยการเรียกชื่อจริงของเธอ ว่า จียอน

“แล้วก็อย่างที่ทราบกัน ว่าผมมีครอบครัวเพิ่มแล้วนะครับ ผมไม่ค่อยพูดถึงเรื่องอะไรแบบนี้ในที่สาธารณะ แต่ ภรรยาของผม เธอกำลังยุ่งกับการทำงานและเหนื่อยกับคอนเสิร์ตปลายปี แต่ภรรยาของผมก็ยังคอยให้การสนับสนุนผมมาตลอด จียอน ผมอายมากเลย แต่ผมรักคุณนะ”

Flower  

สามารถรับชมงานประกาศรางวัล 2019 SBS Drama Awards ย้อนหลังพร้อมซับไทยได้ที่ VIU <คลิก>

โจจองซอก และ กัมมี่ เข้าพิธีวิวาห์กันเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 หลังจากที่คบหาดูใจกันมาเป็นเวลากว่า 5 ปี

Image result for jo jung suk

นักแสดงหนุ่ม โจจองซอก เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งเขามีผลงานการแสดงมากมายทั้งในสายภาพยนตร์ ละคร รวมไปถึงละครเวที ผลงานที่โดดเด่นของเขา เช่น ละคร Oh My Ghost , ละคร Jealousy Incarnate , ภาพยนตร์ My Annoying Brother , ภาพยนตร์ The Exclusive เป็นต้น

Oh My Ghost

ส่วนทางด้าน ศิลปินสาว กัมมี่ (Gummy) เข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้การดูแลของ YG Entertainment ตั้งแต่ปี 2003 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ C-JeS Entertainment ตั้งแต่ปี 2013 จนถึงปัจจุบัน เธอเป็นศิลปินเดี่ยวหญิงอีกคนที่ขึ้นชื่อในเรื่องการร้องเพลงประกอบละคร ผลงานเพลงประกอบละครที่โดดเด่นของเธอ เช่น “You Are My Everything” จาก Descendants of the Sun , “Moonlight Drawn by Clouds” จาก Moonlight Drawn By Clouds เป็นต้น

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^