kornews

จางดงยุน กับเบื้องหลังการเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อสวมบทบาทน่าติดตาม ในซีรีส์ใหม่ ​Search

18/09/2020 - korseries

จางดงยุน Search


แฟน ๆ จำนวนมากต่างเฝ้ารอคอยชมผลงานการคัมแบคของ จางดงยุน ในซีรีส์ดราม่า-ระทึกขวัญทางการทหารเรื่องใหม่ Search (써치) ช่อง OCN ซึ่งระหว่างนับถอยหลังสำหรับการออกอากาศตอนแรก เจ้าตัวได้เปิดเผยถึงกระบวนการเตรียมตัวอย่างหนักของเขาเพื่อที่จะสวมบทบาทในผลงานชิ้นใหม่นี้

จางดงยุน จะสวมบทบาท ยุนดงจิน ผู้ดูแลสุนัขทหาร และ นายทหารที่ใกล้จะถึงกำหนดปลดประจำการ ซึ่งในผลงานซีรีส์ Search ช่อง OCN จะถ่ายทอดเรื่องราวของการที่เขาถูกบรรจุเข้ามาอยู่ในทีมพิเศษ ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อค้นหาความลับในการหายตัวไปและการฆาตกรรมอย่างปริศนา บริเวณเขตพื้นที่ปลอดทหาร (DMZ) ระหว่างเกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ จางดงยุน จะถ่ายทอดเรื่องราวอันลุ้นระทึกและเข้มข้น ร่วมกับทีมนักแสดง อันได้แก่ คริสตัล f(x) , มุนจองฮี , ยุนพัค และอีกมากมาย

“นี่เป็นครั้งแรกของผมที่มาสวมบทบาทแนวนี้ ฉะนั้นผมจึงรู้สึกตื่นเต้นมากครับ เหนือสิ่งอื่นใด ผมรู้สึกเหมือนว่าผมกำลังท้าทายตัวเอง” จางดงยุน ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่เขาตอบรับข้อเสนอบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ ว่า

“เหตุผลสำคัญที่สุดคือตัวบทที่น่าสนใจครับ ผมอยากจะเข้าร่วมในผลงานนี้มากกว่าเดิม เพราะว่ามันเป็นแนวที่หาได้ยากครับ มันเป็นความฝันของผมเลยว่าผมไม่อยากถูกจำกัดด้วยแนวเรื่อง และ อยากจะแสดงบทบาทที่หลากหลายครับ นี่เป็นครั้งแรกสำหรับผลงานแนวนี้ และผมหวังว่าผมจะสามารถถ่ายทอดการแสดงด้วยเสน่ห์ที่แตกต่างไปจากผลงานที่ผ่าน ๆ มาของผมครับ”

นับตั้งแต่ที่มีการทยอยปล่อยภาพตัวละครและทีเซอร์ออกมา หลายคนได้ให้ความสนใจกับรูปร่างที่เปลี่ยนไปของ จางดงยุน จนเกิดเป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์ถึงหุ่นมาดแมนของเขา นักแสดงหนุ่มได้เผยถึงประเด็นนี้ ว่า

“นายทหารยุนดงจินเป็นสมาชิกในทีมค้นหา และ เขามีความสามารถทางกายภาพที่แข็งแกร่ง ด้วยเหตุนี้ฉันจึงสร้างร่างกายของผมจึงพยายามจะฟิตหุ่นด้วยการออกกำลังกายและเพิ่มน้ำหนักครับ”

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

เนื่องจากบทบาทตัวละครของ จางดงยุน เป็นผู้ดูแลสุนัขทหาร นักแสดงหนุ่มจึงเผยว่าเขาได้ไปศูนย์ฝึกสุนัขแทบทุกวันก่อนการถ่ายทำ โดยเผยรายละเอียด ว่า

“บทบาทของตัวละครยงดงจินในการตามล่าเป้าหมายเป็นภาระหน้าที่ที่สำคัญและจำเป็นที่สุดในทีมค้นหาพิเศษครับ บทบาทและความสัมพันธ์ของสุนัขสอดแนมกับผู้ดูแลจึงมีความสำคัญมากกว่าสิ่งใด นั่นเป็นเหตุผลที่ผมทำงานอย่างหนักในการฝึกอบรม และผมยังได้รับประสบการณ์จากการไปลงพื้นที่จริงด้วยครับ”

หลังจากที่ปรับเปลี่ยนลุคเพื่อให้เข้ากับตัวละครที่ได้รับ และพัฒนาทักษะต่าง ๆ แล้ว จางดงยุน ยังได้ใช้ประสบการณ์ทางการแสดงจากประสบการณ์จริงที่เคยรับใช้ชาติตั้งแต่ก่อนเข้าวงการบันเทิงมาใช้ในการแสดงอีกด้วย

“ตัวละครนี้เป็นคนที่มีความคล้ายคลึงกับนายทหารคนอื่น ๆ ที่เหลือเวลาอีกไม่มากในกองทัพที่ผมเคยเห็น และเคยผ่านประสบการณ์มาด้วยตัวเอง ฉะนั้นผมจึงรู้สึกเข้าถึงความรู้สึกของเขาครับ”

จางดงยุน ยังได้เผยถึงการเสร็จสิ้นการถ่ายทำซีรีส์ว่า เขารู้สึกดีที่ทุกอย่างสามารถผ่านพ้นและเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ซึ่งในผลงานนี้ได้ใช้เทคโนโลยีการถ่ายทำที่แตกต่างและมีความทันสมัย อีกทั้งระหว่างการถ่ายทำยังมีหลายฉากที่ใช้การถ่ายทำในรูปแบบ Long Take (ถ่ายทำต่อเนื่องยาว ๆ โดยไม่มีการตัด) อีกด้วย

และนักแสดงหนุ่มยังเผยว่าผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์แนวใหม่ที่แตกต่างไปจากแนวทั่วไปในซีรีส์ และแม้กระทั่งคนที่ไม่เคยผ่านประสบการณ์ในกองทัพ ก็สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวจากตัวบทที่ยอดเยี่ยมได้

Search เป็นผลงานซีรีส์เรื่องที่ 4 ในโปรเจกต์ OCN Dramatic Cinema ที่รวมรูปแบบการทำงานของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์เข้าด้วยกัน หลังจากผลงานซีรีส์ Trap , Stranger From Hell และ Team Bulldog: Off-Duty Investigation โดยผลงานใหม่ดังกล่าวเป็นฝีมือ ผู้กำกับอิมแดอุง ที่เคยผ่านงานกำกับภาพยนตร์ House of the Disappeared และ Horror Stories ร่วมกับ นักเขียนบทกูโม และ โกมยองจู วางแผนออกอากาศต่อจากซีรีส์ ‘Missing : the Other Side’ ทางช่อง OCN เริ่มตอนแรก 17 ตุลาคมนี้ ทางช่อง OCN

บทความที่เกี่ยวข้อง

คริสตัล f(x) เผยเสน่ห์และความเท่ ผ่านบทบาทสุดท้าทาย ใน Search ซีรีส์ใหม่ช่อง OCN

จางดงยุน เผยเสน่ห์สุดเท่ในชุดเครื่องแบบทหาร ผ่าน ‘Search’ ซีรีส์ใหม่ช่อง OCN

เรื่องย่อซีรีส์ : Search (2020)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก