มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ศิลปิน-นักแสดงสาว ไอยู ได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ EDAM Entertainment บริษัทใหม่ที่ก่อตั้งโดย แบจงฮัน ผู้จัดการที่ทำงานร่วมกับเธอมายาวนานถึง 12 ปี

นอกจาก ไอยู จะย้ายเข้าต้นสังกัดใหม่แล้ว ทีมงานของเธอที่ถูกเรียกว่า “IU TEAM” ก็ได้ย้ายจากต้นสังกัดเดิม Kakao M สู่ต้นสังกัดใหม่ EDAM Entertainment พร้อมกันกับเธอ

ไอยู
ภาพ ไอยู จากสำนักข่าว News1

Kakao M ยังได้ให้เงินทุนในการบริหารธุรกิจของบริษัท EDAM Entertainment อีกทั้งยังจะให้การสนับสนุนบริษัทให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ในฐานะบริษัทในเครือของ Kakao M

โดย EDAM Entertainment วางแผนที่จะทำกิจการธุรกิจในวงการบันเทิงที่หลากหลาย ซึ่งประกอบไปด้วย การดูแลจัดการศิลปิน การวางแผนการแสดง และบันทึกภาพการแสดง รวมไปถึงงานโปรดัคชั่น โดยเป้าหมายของบริษัท ‘EDAM’ คือ ตัวอักษรที่สลับกันกับชื่อบริษัท นั่นคือ ‘MADE’ เพื่อที่จะสร้างอนาคตที่สร้างสรรค์และล้ำยุคต่อไป

ในปีที่ผ่านมา ไอยู ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงทั้งในฐานะศิลปิน และ นักแสดง โดย เธอได้รับความรักจากแฟนๆอย่างล้นหลาม จากบทบาท ‘จางมันวอล’ ในซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี “Hotel del Luna” ช่อง tvN และ ยังปล่อยผลงานมินิอัลบั้ม “Love Poem” เพิ่งเสร็จสิ้นการทำกิจกรรมเดินสายจัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ และ กำลังอยู่ในระหว่างเตรียมตัวสำหรับผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Dream” ร่วมกับ พัคซอจุน

Image

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

AWorldof-Married-Couple  

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)