มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ศิลปิน-นักแสดงสาว ไอยู ได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ EDAM Entertainment บริษัทใหม่ที่ก่อตั้งโดย แบจงฮัน ผู้จัดการที่ทำงานร่วมกับเธอมายาวนานถึง 12 ปี

นอกจาก ไอยู จะย้ายเข้าต้นสังกัดใหม่แล้ว ทีมงานของเธอที่ถูกเรียกว่า “IU TEAM” ก็ได้ย้ายจากต้นสังกัดเดิม Kakao M สู่ต้นสังกัดใหม่ EDAM Entertainment พร้อมกันกับเธอ

ไอยู
ภาพ ไอยู จากสำนักข่าว News1

Kakao M ยังได้ให้เงินทุนในการบริหารธุรกิจของบริษัท EDAM Entertainment อีกทั้งยังจะให้การสนับสนุนบริษัทให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ในฐานะบริษัทในเครือของ Kakao M

โดย EDAM Entertainment วางแผนที่จะทำกิจการธุรกิจในวงการบันเทิงที่หลากหลาย ซึ่งประกอบไปด้วย การดูแลจัดการศิลปิน การวางแผนการแสดง และบันทึกภาพการแสดง รวมไปถึงงานโปรดัคชั่น โดยเป้าหมายของบริษัท ‘EDAM’ คือ ตัวอักษรที่สลับกันกับชื่อบริษัท นั่นคือ ‘MADE’ เพื่อที่จะสร้างอนาคตที่สร้างสรรค์และล้ำยุคต่อไป

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ในปีที่ผ่านมา ไอยู ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงทั้งในฐานะศิลปิน และ นักแสดง โดย เธอได้รับความรักจากแฟนๆอย่างล้นหลาม จากบทบาท ‘จางมันวอล’ ในซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี “Hotel del Luna” ช่อง tvN และ ยังปล่อยผลงานมินิอัลบั้ม “Love Poem” เพิ่งเสร็จสิ้นการทำกิจกรรมเดินสายจัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ และ กำลังอยู่ในระหว่างเตรียมตัวสำหรับผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Dream” ร่วมกับ พัคซอจุน

Image

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^