แฟนๆจำนวนมากต่างระลึกถึง ซอลลี่ ด้วยบทเพลงที่มีชื่อว่า “Peach” จากอัลบั้ม “The Spring of Twenty” ของ ไอยู ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2012 จนทำให้เพลงนี้ทะยานกลับเข้าสู่ชาร์ตเพลงอีกครั้ง

Image

ซึ่งตอนที่ปล่อยผลงานเพลงนี้ออกมา ไอยู ได้เคยเปิดเผยว่าเธอแต่งเพลงนี้ให้กับ ซอลลี่ โดย ไอยู เคยกล่าวว่า เธอเขียนเนื้อเพลงนี้ถึงซอลลี่จากมุมมองของผู้ชายคนหนึ่ง

ซอลลี่ เอง ก็ได้เคยพูดถึงเพลงนี้ระหว่างที่เธอปรากฏตัวผ่านรายการ Radio Star ทางช่อง MBC ในเดือนสิงหาคม ปี 2013 ว่า

“พี่ไอยู และ ฉัน เคยเป็นพิธีกรรายการเพลงด้วยกัน และ เธอก็บอกฉันว่าเธออยากจะแต่งเพลงให้กับฉันสักเพลง ซึ่งแฟนๆมักจะชอบเรียกฉันว่า ‘ลูกพีช’ ฉะนั้นเมื่อเพลงของเธอปล่อยออกมา ฉันเลยโทรไปถามเธอเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเธอก็ยืนยันว่าเพลงนี้แต่งมาสำหรับฉันค่ะ”

Image result for sulli iu mc

Image result for sulli iu

Image result for sulli peach

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

และตอนที่ ซอลลี่ รับบทนำในซีรีส์เรื่อง To the Beautiful You ทางช่อง SBS เมื่อปี 2012 เธอก็เคยหยิบนำเพลงนี้มาร้องในฉากที่ต้องร้องเพลงในซีรีส์อีกด้วย

 

ทั้งสองต่างรักษามิตรภาพที่ดีต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน ซึ่ง ซอลลี่ เพิ่งมาเป็นนักแสดงรับเชิญในผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของไอยู Hotel del Luna ทางช่อง tvN เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

Image

 

View this post on Instagram

 

장만월 구찬성 ❤️ 호텔델루나

A post shared by 설리가진리 (Sulli) (@jelly_jilli) on

 

View this post on Instagram

 

호텔델루나 만쉐이~!

A post shared by 설리가진리 (Sulli) (@jelly_jilli) on

 

View this post on Instagram

 

지은이랑 지은이랑 🥰

A post shared by 설리가진리 (Sulli) (@jelly_jilli) on

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีรายงานข่าวว่า ศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ หรือ ชเวจินรี ได้เสียชีวิตลงในวัย 25 ปี (นับสากล) เวลาประมาณ 15.21 น. ตามเวลาเกาหลี ซึ่งตามรายงานระบุว่าผู้จัดการส่วนตัวได้พบร่างของซอลลี่เสียชีวิตบริเวณชั้น 2 ของบ้านพักของเธอ ที่เขตซูจอง เมืองซองนัม จังหวัดคยองกี ในเวลาต่อมา SM Entertainment ได้ยืนยันการเสียชีวิตของซอลลี่ และออกแถลงการณ์เพิ่มเติมถึงการจัดพิธีไว้อาลัยของซอลลี่ว่าจะจัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัวตามความปรารถนาของครอบครัว

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries     

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^