kornews

ไอยู เผยงานแสดงมีส่วนช่วยในการทำงานเพลง – เฉลยเพลงที่แต่งระหว่างถ่ายทำ Broker

11/06/2022 - korseries

iu photo cover

ไม่ว่าจะเป็นบทบาทการทำเพลงในฐานะศิลปิน หรือการแสดงในฐานะนักแสดง ไอยู หรือ อีจีอึน ล้วนทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยมทั้งสองด้าน ซึ่งผลงานของเธอมีฝีมือเป็นที่ประจักษ์ เช่นเดียวกันกับ ผลงานชิ้นล่าสุด ภาพยนตร์ Broker ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตการแสดงของเธอ ที่ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้เฉิดฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 75 (75th Cannes Film Festival) เมื่อเดือนที่ผ่านมา

iu cannes

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดที่ ไอยู ได้ให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาสที่ภาพยนตร์ Broker เข้าฉายในประเทศเกาหลีใต้ เธอได้มีโอกาสพูดถึงบทบาทการทำงานทั้งในฐานะศิลปิน และ นักแสดง ซึ่งแม้งานจะต่างด้านกัน แต่เธอได้แบ่งปันมุมมองของเธอว่างานที่เธอทำในฐานะนักแสดงสามารถที่จะช่วยในการทำงานเพลงของเธอได้

ไอยู เผยว่าบทบาทการแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์ นั้นมีส่วนช่วยเธอในด้านการทำเพลง โดยเธอเผยว่า

“ระหว่างการถ่ายทำเรื่องนี้ฉันก็เขียนเพลงไปเยอะมาก เพราะเวลาที่ฉันได้แสดงในบทบาทที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ความคิดบางอย่างก็ชอบผุดขึ้นมาในหัว และทุก ๆ ครั้งฉันก็รีบนำไปเขียนลงบนสมุดบันทึกตลอดเลยค่ะ”

โดยในบทสัมภาษณ์ ไอยู ได้เปิดเผยว่า ผลงานเพลงที่เธอแต่งระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Broker คือStrawberry Moon’

“อาจจะฟังดูแปลก ๆ แต่เป็นเพลง ‘Strawberry Moon’ ค่ะ ซึ่งเป็นแนวเพลงที่ค่อนข้างสดใสและมีกลิ่นอายของความเป็นแฟนตาซี มันไม่คาดคิดจริง ๆ ใช่ไหมคะ? ฉันไม่รู้จะอธิบายยังไงเหมือนกันว่าทำไมถึงเขียนเพลงนี้ระหว่างถ่าย ‘Broker’ ทั้ง ดนตรี และ การแสดงเป็นสิ่งที่ยากสำหรับฉันจริง ๆ แต่อิทธิพลระหว่างที่ทำทั้งสองอย่างนี้ ดูเหมือนว่ามันจะช่วยเสริมกันได้ค่ะ”

iu broker
iu interview Photo

และเมื่อเปรียบเทียบระหว่าง การแสดงในฐานะนักแสดง กับการร้องเพลงในฐานะศิลปินว่าสิ่งไหนที่ยากกว่ากัน ไอยู ตอบคำถามอย่างระมัดระวัง ว่า

“นี่เป็นคำถามที่ฉันถูกถามบ่อยมากเลยค่ะ แต่ก็ยากถ้าจะให้ตอบว่าสิ่งไหนยากกว่ากัน เพราะแน่นอนว่าทั้งสองสิ่งล้วนยากมากทั้งคู่ เมื่อแสดงบนเวทีในฐานะศิลปินและเมื่อทำการแสดงในฐานะนักแสดง มันแตกต่างกันมากจนหาจุดเชื่อมไม่ค่อยได้ แต่อย่างไรก็ตามฉันคิดว่ามันมีจุดที่คล้ายคลึงกันอยู่ ถ้าพูดให้เห็นภาพคือมันเหมือนกับการถ่ายทำเทปซ้ำในสถานที่ถ่ายทำ กับการอัดเทปซ้ำไปซ้ำมาในห้องอัดเสียง เพื่อทำให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบเหมือนกันทั้งคู่ค่ะ”

แฟน ๆ สามารถฟังผลงานเพลง ‘Strawberry Moon’ ของ ไอยู กันได้ และ นับถอยหลังรอติดตามติดตามชมภาพยนตร์ Broker ไปด้วยกัน ล่าสุดคอนเฟิร์มเตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทยแล้วนะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ไอยู’ เผยความรู้สึกถึงบทบาทใน ‘Broker’ กับความท้าทายครั้งใหม่บนจอภาพยนตร์ครั้งแรก

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก