kornews

‘ไอยู’ เผยความรู้สึกถึงบทบาทใน ‘Broker’ กับความท้าทายครั้งใหม่บนจอภาพยนตร์ครั้งแรก

09/06/2022 - baerybubble

iu broker interview

ไอยู ศิลปินนักแสดงสาวมากความสามารถ ที่เพิ่งก้าวเข้าสู่บทใหม่บนเส้นทางการแสดง ผ่านภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต อย่าง ‘Broker’ ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในประเทศถึงความรู้สึกเกี่ยวกับบทบาทของเธอ โดย ในเรื่องนี้ ไอยู รับบท โซยอง ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญภายในเรื่อง ผู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ตัดสินใจทิ้งลูกเอาไว้ในกล่อง Baby Box แต่แล้วก็ได้ร่วมเดินทางที่ไม่คาดคิด ไปกับ ซังฮยอน (รับบทโดย ซงคังโฮ) และ ดงซู (รับบทโดย คังดงวอน)

IU Picture

Broker (브로커) เป็นภาพยนตร์ดราม่าสัญชาติเกาหลี ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกล่อง ‘Baby Box’ ที่มีไว้สำหรับผู้ปกครองได้นำเด็กมาทิ้งไว้โดยไม่เปิดเผยตัวตน เป็นฝีมือกำกับของ Hirokazu Koreeda (ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ) ผู้กำกับชาวญี่ปุ่น ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผลงานชื่อดังมากมาย ซึ่งล่าสุดเขาประสบความสำเร็จไปอีกขั้น กับการได้นำผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเยือนเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 75 ทั้งมอบความประทับใจและกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากการฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ภายในงานที่ผ่านมา

Broker Movie Poster
ภาพยนตร์ ‘Broker’ (브로커)

เมื่อถามถึงความยากในการมารับบทเป็น โซยอง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไอยู เผยว่า “ฉันคิดว่าสำหรับตัวละครโซยองนี้ มีอยู่หลายฉากเลยค่ะที่เข้าถึงได้ค่อนข้างยาก ดังนั้นฉันจึงพูดคุยและถามผู้กำกับเยอะมาก ๆ ว่าทำไมโซยองถึงทำตัวแบบนี้ หรือทำไมเธอถึงตัดสินใจออกมาแบบนั้น แล้วเธอไม่เสียใจเหรอ? ซึ่งฉันก็ทำตามที่ผู้กำกับอธิบายไว้อย่างดีเลยค่ะ ในระหว่างการถ่ายทำมีอยู่หลายสิ่งที่ปรากฏอยู่ในบท และผู้กำกับก็ได้เอ่ยว่าโซยองจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน เพราะแทนที่เธอจะตัดสินใจทำทุกอย่างด้วยความมั่นใจ แต่เธอเองก็เป็นเพียงเด็กน้อยที่ต้องแยกทางจากพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก และไม่สามารถตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ได้ตัวคนเดียวค่ะ”

IU Broker Movie 1
โซยอง (รับบทโดย ไอยู)

ไอยู ได้อธิบายถึงการแสดงออกถึงความรักของโซยอง ที่มีต่อลูก ว่า “โซยองแทบจะไม่แสดงความรักออกมาเลยค่ะ ซึ่งผู้กำกับเองก็ดูเหมือนว่าจะพูดถึงความรักของโซยองที่มีต่อลูกไว้อย่างคลุมเครือไปจนจบเรื่องค่ะ ซึ่งถึงแม้ว่าโซยองจะรักลูกมากแค่ไหน แต่สุดท้ายก็ต้องแสดงออกมาให้เห็นว่าไม่รักลูกค่ะ ฉันเองก็ถามตัวเองอยู่บ่อยครั้งนะคะว่าที่แสดงออกไปอย่างนั้น เป็นเพราะว่าหัวใจเจ็บปวดใช่ไหม? และฉันก็ได้ไปถามคุณแม่และพี่สาวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคลอดลูก แทนที่จะถามเรื่องปัญหาความรักของคนเป็นแม่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ฉันไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง? พี่สาวฉันบอกว่า ‘มันเจ็บปวดมากเลย เจ็บมากจริง ๆ’ ”

Broker Movie IU

ด้วยความที่ภาพยนตร์ Broker ถ่ายทอดถึงประเด็นเรื่องการทอดทิ้งเด็ก ซึ่งเป็นการเล่าผ่านชีวิตของตัวละครที่ไอยูแสดง เธอจึงได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่า

“ในช่วงท้ายของภาพยนตร์มีบทพูดของนักสืบอี (รับบทโดย อีจูยอง) ที่กล่าวถึงทางเลือกของแม่ที่ต้องตัดสินใจทอดทิ้งลูก ว่าแท้จริงแล้วเป็นเพราะปัญหาของระบบ ซึ่งฉันคิดว่ามันเป็นบทพูดที่ทรงพลังมาก ๆ เพราะโซยองเองไม่มีความรู้สึกสงสารตัวเองเลยสักนิด เธอเป็นคนทำงานหนักมากเสียจนไม่มีความรู้สึกสงสารที่ได้ทอดทิ้งลูกไป ซึ่งนั่นมันยิ่งทำให้หัวใจเจ็บปวดมากขึ้นไปอีก และในฉากชิงช้าสวรรค์ ที่ดงซู (รับบทโดย คังดงวอน) กล่าวกับโซยองว่า ‘อะไรที่ปล่อยไปแล้ว ก็ให้มันปล่อยเลยไป’ สะท้อนให้เห็นถึงความคิดของโซยองที่ค่อนข้างหนักหน่วงและมืดมิด ซึ่งฉันเองก็กังวลว่าจะสามารถแสดงออกให้เห็นถึงความซับซ้อนนั้นได้ไหม แต่ก็ได้พูดคุยกับผู้กำกับและปรับแก้ตามไป เพราะมนุษย์ไม่ได้ใช้ชีวิตเพื่อใส่ใจกับทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัว ซึ่งภายในภาพยนตร์ก็สื่อถึงความหมายนั้นออกมาได้อย่างดีค่ะ”

Broker Movie 2022

ทันทีที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ดูเหมือนว่าฉากหนึ่งในเรื่อง ซึ่งเป็นฉากบนชิงช้าสวรรค์ ที่เป็นการเข้าฉากกันระหว่าง ไอยู กับ นักแสดงรุ่นพี่ คังดงวอน เป็นฉากที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ซึ่ง ไอยู ได้เล่าเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้อย่างละเอียด ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเป็นฉากที่จำเป็นต้องใช้สมาธิในการถ่ายทำ แต่สุดท้ายฉากนี้ก็ออกมาอย่างลงตัว

“ฉากชิงช้าสวรรค์เป็นฉากที่ทำเอาฉันประหม่ามาก ๆ ค่ะ ด้วยความที่ถ่ายทำได้เพียงวันละครั้ง ซึ่งต้องถ่ายสลับไปมาระหว่างรุ่นพี่และฉัน แล้วพอถ่ายจบวนครบหนึ่งรอบ พระอาทิตย์ก็ตกไปแล้วค่ะ ดังนั้นวันถัดมาพวกเราจึงต้องถ่ายทำกันอีกครั้ง ซึ่งถ้าหากพลาดโอกาสในแต่ละครั้งไป ทีมงานก็จะต้องเริ่มต้นถ่ายทำใหม่อีกเรื่อย ๆ นอกจากนี้ในระหว่างการถ่ายทำอากาศก็ค่อนข้างร้อนด้วยค่ะ อีกทั้งยังต้องแสดงในพื้นที่แคบ ๆ ที่มีทั้งฉัน รุ่นพี่ดงวอน และเด็ก ซึ่งถ้าหากได้เริ่มต้นถ่ายทำแล้ว จะต้องส่งอารมณ์ต่อกันไปให้ถึงที่สุด จะทำพลาดไม่ได้เด็ดขาด ฉันก็เลยต้องมีสมาธิมาก ๆ และค่อนข้างที่จะตื่นเต้นค่ะ ซึ่งรุ่นพี่คังดงวอนก็ดูแลฉันเป็นอย่างดี คอยให้กำลังใจและบอกว่าทำได้ดีแล้ว ฉันคลายเครียดไปได้เยอะเลยค่ะ นอกจากนี้การถ่ายทำบนชิงช้าสวรรค์นั้น จะมีฉากที่ดงซูต้องยื่นมือมาปิดตาโซยอง แต่ตอนนั้นน้ำตาฉันไหลเร็วกว่าที่คิดค่ะ ก็เลยต้องรีบเอามือมาปิดตาให้อย่างรวดเร็ว ตอนดูฉากนั้นฉันตกใจเลยค่ะ เพราะทันทีที่เอามือมาปิดตา น้ำตาก็ไหลทันที เหมือนกับนัดกันมาเลย ไทม์มิ่งดีมากจริง ๆ ค่ะ”

Broker Movie Scene
IU Photo

ขณะนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Broker เข้าฉายแล้วที่โรงภาพยนตร์เกาหลี หวังว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะมีโอกาสได้รับชมเรื่องนี้กันนะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก