ท่ามกลางช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าของการสูญเสียอีกหนึ่งศิลปินคุณภาพ อย่าง คูฮารา ไปจากวงการบันเทิงเกาหลี ในเวลาเดียวกัน ศิลปิน-นักแสดงสาวชื่อดัง ไอยู กำลังอยู่ในระหว่างจัดงานคอนเสิร์ต 2019 Love, Poem concert รอบสุดท้ายในเกาหลีใต้ ซึ่งเธอได้ทราบข่าวการจากไปของเพื่อน ก่อนที่คอนเสิร์ตของเธอจะสิ้นสุดลง ในช่วงค่ำวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ก่อนที่จะทำการแสดงโชว์ในช่วงอังกอร์ ด้วยเพลง “Dear Name” นั้น ไอยู ได้กล่าวในงานคอนเสิร์ตก่อนเพลงจะเริ่มต้นขึ้น ว่า

“ฉันไม่คิดเลยว่าจะต้องมาร้องเพลงนี้ในสถานการณ์เช่นนี้ ฉันไม่รู้ว่าฉันจะร้องเพลงนี้ออกมาได้ดีหรือเปล่านะคะ แต่เพราะว่านี่เป็นช่วงอังกอร์…ถ้าหากว่าฉันร้องเพลงนี้ออกมาได้ไม่ดี ได้โปรดร้องเพลงนี้ไปด้วยกันกับฉันนะคะ”

ไอยู ได้เผยความรู้สึกว่า “ฉันไม่คาดคิดว่าจะต้องมาร้องเพลงนี้ด้วยความรู้สึกเช่นนี้เลยค่ะ…ฉันเชื่อว่าสิ่งที่ฉันต้องการจะถ่ายทอดในเพลงนี้ นั้นตรงกับสถานการณ์เช่นนี้จริงๆ ฉันเป็นห่วงทุกคนเหลือเกินค่ะ ฉันหวังว่าคุณจะเข้มแข็งนะคะ”

ImageImage

และ เมื่อมีแฟนคลับตะโกนบอกรัก ไอยู เสียงดังจนเธอได้ยิน เธอก็ได้ตอบกลับแฟนคลับว่า

“ฉันก็รักทุกคนเหมือนกันค่ะ ทุกคนคะ เราต้องรักกันให้มากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะในช่วงเวลาแบบนี้นะคะ บางครั้งโลกเรามันก็โหดร้าย และเราทำอะไรกับมันไม่ได้เลย แต่เราก็ต้องใช้ชีวิตต่อไป และรักกันให้มากขึ้นกว่าเดิมนะคะ”

ความหมายท่อนฮุคของเนื้อเพลง Dear Name
‘ระหว่างค่ำคืนที่แสนยาวนานไม่มีที่สิ้นสุดและแสนมืดมน ฉันรู้ว่าความปรารถนาของเธอค่อยๆจางหายไป ไม่ว่าจะเนิ่นนานแค่ไหน แน่นอนว่าฉันจะตามหาเธอ แม้ว่ามันจะแสนไกลจนอาจมองไม่เห็น แต่ไปกันเถอะ ไปยังสุดปลายฟ้ารุ่งสางนี้กัน’
Image
Image

Flower  

หลังจากคอนเสิร์ตจบลง แฟนๆต่างร่วมส่งกำลังใจให้ ไอยู ผ่านแฮชแท็ก #아이유의_밤에_반딧불을_보내요 บน Twitter ให้เธอผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้

Image

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^