ในที่สุด ‘eight’ (에잇) (Prod.&Feat. SUGA of BTS) ผลงานเพลงใหม่ของ ศิลปิน-นักแสดงสาว ไอยู (IU) ก็ได้ปล่อยออกมาสมการรอคอยของแฟน ๆ แล้ว เมื่อเวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 6 พฤษภาคม หลังจากมินิอัลบั้มล่าสุด Love Poem ที่ปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ซึ่งความพิเศษของผลงานนี้ คือการที่ ไอยู ได้ร่วมงานกับ ชูก้า BTS ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมกันทำเพลงนี้ขึ้นมา ไม่เพียงแค่นั้น ชูก้า ยังได้ร้องท่อนแรปในเพลงนี้อีกด้วย

IU's collaboration with BTS' Suga sends K-pop fans rejoicing

eight เป็นผลงานเพลงแนว Pop rock ที่มีกลิ่นอายความ old school ด้วยดนตรีที่ทันสมัย ซึ่งในเนื้อเพลงได้ถ่ายทอดเรื่องราวของคนอายุ 28 ปี ซึ่งตรงกับ ไอยู และ ชูก้า ที่ทั้งคู่อายุ 28 ปี (นับเกาหลี) เท่ากัน

อ้างอิงจากหลายสำนักข่าวได้ระบุว่า ไอยู เป็นคนเริ่มติดต่อยื่นข้อเสนอเชิญชวนให้ ชูก้า มาร่วมงานก่อน และทางชูก้า ก็ตอบรับคำเชิญชวนนี้ด้วยความเต็มใจ เนื่องจากเคารพและชื่นชมในผลงานที่ผ่าน ๆ มาของไอยู

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ก่อนหน้านี้ ทาง EDAM Entertainment ต้นสังกัดของ ไอยู ได้ประกาศในช่วงเช้าวันที่ 27 เมษายน ว่า ไอยู จะร่วมงานกับ ชูก้า BTSนผลงานดิจิตอลซิงเกิลเพลงใหม่ ซึ่งทั้งสองมีอายุเท่ากัน พวกเขาจึงมีความเข้าใจกันและกัน และใช้สิ่งนี้เป็นพื้นฐานในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน ซึ่งได้หล่อหลอมพลังอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองที่สะท้อนผ่านผลงานเพลงของพวกเขา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^