kornews

สัมภาษณ์ ‘ITZY’ ว่าด้วยการเติบโต ผลงาน และความรู้สึก นับถอยหลังสู่คอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ที่ไทย

27/03/2023 - korseries

ITZY Interview Korseries cover

หลังจากที่ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปทรงพลัง ITZY (อิทจี) ออกเดินทางตามตารางคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ใหญ่ของพวกเธอ ITZY THE FIRST WORLD TOUR <CHECKMATE> ต่อเนื่องมาตั้งแต่กลางปี 2022 ในที่สุดการเดินทางในครั้งนี้ของพวกเธอกำลังจะสิ้นสุดลง โดยจะปิดฉากที่กรุงเทพ ฯ ประเทศไทย ที่เป็นหมุดหมายสุดท้ายของเวิลด์ทัวร์นี้ ซึ่งนับเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของสาว ๆ ในประเทศไทยอีกด้วย

ท่ามกลางความตื่นเต้นและรอคอยของเหล่ามิดจีชาวไทยทั้งหลาย เมมเบอร์ ITZY อย่าง เยจี , ลีอา , รยูจิน , แชรยอง และ ยูนา เอง ก็ตื่นเต้นกับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นไม่แพ้กัน ซึ่งก่อนที่คอนเสิร์ต ITZY THE 1ST WORLD TOUR < CHECKMATE > BANGKOK จะมีขึ้นในวันที่ 8 เมษายนนี้ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ทั้ง 5 สาว ได้มีโอกาสมาให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Korseries พร้อมด้วยหลายสื่อมวลชนในไทย โดยพูดคุยตั้งแต่ จุดแข็งในเรื่องของ Performance อันทรงพลังของพวกเธอ การเติบโตของ ITZY นับตั้งแต่เดบิวต์ จนมีผลงานสร้างชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น DALLA DALLA, WANNABE, NOT SHY, SNEAKERS รวมไปถึงเพลงจากอัลบั้มล่าสุดอย่าง Cheshire  การส่งมอบพลังให้กับแฟน ๆ ผ่านผลงานและการแสดงโชว์ ตลอดจนความรู้สึกในการจะมาจัดคอนเสิร์ตที่ไทย

ITZY Interview Korseries 1

อยากให้เมมเบอร์ช่วยบอกความรู้สึกที่จะได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกที่ไทยหน่อยค่ะ

เยจี : จากที่ไม่ได้มาเกือบ 3 ปีแล้วนะคะ เมมเบอร์ทุกคนก็ตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ คิดว่ามิดจีทุกคนก็ตื่นเต้นมากเหมือนกัน อยากให้คาดหวังกันเยอะ ๆ นะคะว่าคอนเสิร์ตนี้จะต้องออกมาดีแน่ค่ะ

ช่วงนี้มีอะไรที่ทำให้ยิ้มได้เหมือนกับชื่อเพลง ‘Cheschire’ ไหม

เยจี : มิดจี ค่ะ และก็อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ยิ้มได้ ก็คือ อาหารไทยค่ะ เมื่อเช้าได้ทานมาแล้ว พอทานมาแล้วอารมณ์ดีมากเลยค่ะ ชอบผลไม้มากค่ะ แตงโมปั่นค่ะ

ITZY คัมแบ็กหลายครั้งด้วยคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน อยากทราบว่ามีคอนเซ็ปต์ไหนที่ยังไม่เคยลองในการคัมแบ็กหน้าบ้าง

รยูจิน : ก็มีความคิดว่าช่วงนี้ก็แบบร้อน ๆ อยู่ก็อยากจะมาด้วยคอนเซ็ปต์ที่สดชื่น เย็นสบาย มิดจีอาจจะชอบนะคะ

จุดแข็งที่สุดของ ITZY คืออะไร

แชรยอง : คิดว่าจุดแข็งของเราก็คือ Performance ของวง และก็คอนเซ็ปต์ Love Myself ที่ใส่เข้าไปในบทเพลงต่าง ๆ ของ ITZY สุดท้ายก็คือ วิชวลของพวกเราทั้ง 5 คนค่ะ

อยากให้ ITZY อ้อนมิดจีชาวไทยสำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึง

ยูนา : มิดจี มาเล่นกันที่ CHECKMATE นะคะ จะรออยู่นะคะ ขอบคุณค่ะ

Yuna ITZY Interview Korseries scaled

อยากให้เมมเบอร์แต่ละคนให้กำลังใจมิดจีชาวไทยที่กล้าเป็นตัวเองอย่างเฉิดฉายเหมือนหลาย ๆ เพลงของ ITZY หน่อยค่ะ

ยูนา : เพลงของ ITZY ก็เป็นเพลงที่ทำให้คนฟังรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และให้กำลังใจเยอะมาก เวลาตัวฉันร้องเพลงฉันก็ได้รับพลังดี ๆ เช่นกัน ฉันก็เลยคิดว่าถ้าเกิดแฟน ๆ ได้ฟังเพลงก็อยากให้รู้สึกได้พลังเหมือนกัน ฉันจะคอยเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ค่ะ

ลีอา : อยากให้ทุกคนฟังเพลงพวกเราแล้วมีแรง เพราะว่าเพลงของพวกเราเต็มไปด้วยพลัง และถ้าฟังแล้วก็ขอให้สู้ ๆ นะคะ

รยูจิน : ตอนฟังเพลงของพวกเราในช่วงแรกอาจจะยังไม่เข้าใจบทเพลงลึกซึ้งขนาดนั้น ก็เลยอยากจะให้ค่อย ๆ ฟังและ ซึมซับไปกับบทเพลงนะคะ ถ้าหากได้ฟังก็อยากให้แฟน ๆ ได้รับความรู้สึกนั้น แล้วก็สู้ ๆ ไปด้วยกันนะคะ

เยจี : ก็เหมือนกับเพลงของ ITZY ที่พวกเราคอยเป็นกำลังใจให้แฟน ๆ อยู่ตลอด เวลาที่พวกเราทำเพลงออกมาพวกเราก็ใส่กำลังใจลงไปในนั้น ถ้าเกิดแฟน ๆ ได้ฟัง ไม่ว่าที่ไหนเมื่อไหร่ก็อยากให้มีแรงสู้ ๆ นะคะ

แชรยอง : แฟน ๆ ที่คอยฟังเพลงพวกเราจากที่ไกล ๆ อาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ได้ แต่ฟังเพลงของพวกเราตลอด ก็อยากให้พวกเรา ทั้งแฟนคลับ และ ศิลปินส่งกำลังใจให้กัน อยากให้มีแรงในทุก ๆ วันนะคะ สู้ ๆ ค่ะ

Chaeryeong ITZY Interview Korseries scaled

อยากทราบว่า ITZY มีเป้าหมายหรือการเติบโตที่ตั้งไว้ไหม

เยจี : ถ้าให้วางแผนระยะไกล คิดว่าโฟกัสสิ่งที่อยู่ตรงหน้าน่าจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้าถามว่าสิ่งที่คาดหวังในระยะยาวคืออะไร ก็คือ ฉันอยากจะทำมันไปพร้อม ๆ กับมิดจี อยากใช้เวลาไปด้วยกันนาน ๆ ค่ะ

กระแสตอบรับที่ดีในหลาย ๆ เพลงที่ปล่อยออกมา ในช่วงที่ผ่านมา รู้สึกอย่างไรบ้าง

ยูนา : จากที่ปล่อยเพลงไป แฟน ๆ ก็ให้ความรักและก็ชอบกันมากเลยค่ะ แล้วก็เวลาแฟน ๆ ได้ฟังเพลงแล้วมีรอยยิ้มขึ้นมาบนหน้า พวกเราก็รู้สึกภูมิใจ แล้วก็คิดว่าเป็นการที่เราได้เติบโตไปพร้อม ๆ กัน

มีโมเมนต์อะไรพิเศษไหมตลอดระยะเวลา 4 ปีที่เดบิวต์แล้วก็ได้เรียนรู้อะไรในฐานะไอดอล K-POP บ้าง

รยูจิน : ช่วงเวลาที่ใช้กันมาก็รู้สึกว่าขอบคุณมากที่เราร่วมทำกันมา อย่างเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็รู้สึกว่าเราใส่ใจกับสิ่งนั้นมาก เวลาที่ทำงาน เรารู้ว่าเรายังบกพร่องอยู่ ก็ได้เรียนรู้เพิ่มเติมแล้วทำตัวเองให้ดีขึ้นค่ะ

Ryujin ITZY Interview Korseries

ความสำเร็จหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของ ITZY ก็คือ Performance อยากรู้ว่า ITZY มอง Performance ของตัวเองเป็นอย่างไรบ้างและทั้งหมดนี้เป็นไปตามที่คาดหวังแล้วหรือยัง

เยจี : ที่ทำมาทั้งหมดนะคะ ก็ดีใจมากที่แฟน ๆ ชอบและให้ความรักกับมัน พอเราซ้อมมาสักพักก็รู้ว่าเราซ้อมมาเยอะมากเลย แต่ก็ยังไม่รู้สึกว่านั่นคือเพอร์เฟกต์แล้ว เรายังทำได้ดีมากกว่านี้อีกค่ะ ในอนาคตก็อยากจะเป็น ITZY อย่างที่ทุกคนคาดหวังให้ได้นะคะ

สมมติว่าถ้า ITZY ได้ไปแข่งเซอร์ไววัลเมมเบอร์อยากทำโชว์แบบไหนอยากทำโชว์อะไรที่แสดงตัวตนออกมาให้คนทั่วไปได้ชมที่ไม่ใช่แค่แฟนคลับได้เห็นบ้าง

ยูนา : ก็มีแอบคิดบางครั้งนะคะว่าถ้าเกิดเราได้ไปออกรายการแบบนั้นบ้างจะเป็นอย่างไร ก็มีคิดว่าถ้าเกิดตรงนั้นเป็นจุดที่เรายืนอยู่ก็คิดว่าจะทำยังไงดี พอลองจินตนาการตัวเองว่าจะต้องไปออกรายการแบบนั้นก็คิดว่ามันน่ากลัวอยู่เหมือนกันนะเนี่ย ก็เลยคิดแค่ว่ากลัวเฉย ๆ ค่ะ แล้วก็คิดว่าสมมติต้องไปออกรายการคนเดียวเดี่ยว ๆ เลยก็คิดว่าเราน่าจะได้เติบโตขึ้นแน่ ๆ เลยค่ะ

เยจี : ก็คิดเหมือนกันเลยค่ะ คิดว่าคนที่ได้ไปออกรายการเซอร์ไววัลแบบที่เห็นตามโทรทัศน์ น่าชื่นชมมาก เก่งมากเลย และก็มีความคิดว่าต่อให้เราไม่ได้ไปออกรายการแบบนั้น เราก็จะทำตัวเองให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกเพื่อโชว์ให้ทุกคนได้เห็นค่ะ

อยากให้สาว ๆ เล่าให้ฟังว่า หลังจากนี้อยากจะลอง Performance แบบไหน

เยจี : คิดว่าจะได้แสดงในหลากหลายแบบให้ทุกคนได้ดูค่ะ ก็คิดว่าในอนาคตก็จะมีอีกหลายแบบหลายแนวที่ ITZY เตรียมมาให้ทุกคนได้ดูกัน ช่วยให้ความสนใจในอนาคตกันเยอะ ๆ นะคะ

Yeji ITZY Interview Korseries scaled

ที่ผ่านมาภาพลักษณ์และบทเพลงต่าง ๆ ของ ITZY ล้วนเป็นพลังบวกให้กับแฟนเพลงเสมอ เมมเบอร์แต่ละคนมีอะไรอยากจะพูดถึงความตั้งใจในการส่ง message ผ่านบทเพลงต่าง ๆ ของพวกคุณบ้างไหม

ลีอา : พวกเราก็คาดหวังว่าอยากให้แฟนเพลงของพวกเรา ได้รับพลังที่พวกเราส่งออกไปค่ะ และสำหรับคนที่มาดู Performance ของพวกเราจริง ๆ เวลาที่พวกเราทำการแสดงอยู่เราก็เห็นสีหน้าว่าพวกเขาได้รับพลังไป เราก็รู้สึกขอบคุณที่ทุกคนมีความสุข ต่อไปก็อยากจะให้ช่วยคาดหวังกับพวกเราเยอะ ๆ นะคะ

อยากให้เมมเบอร์แต่ละคนบอก 3 คำสำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้น

แชรยอง : ความคาดหวัง / ใจเต้น / ความยินดีที่ได้พบเจอ

เยจี : Powerful / Performance / ความประทับใจ

รยูจิน : ITZY / MIDZY / ENERGY

ลีอา : ITZY / MIDZY / ความทรงจำ

ยูนา : เพลงฮิตของ ITZY / เวที SOLO / Light Ring

ITZY 1st World Tour Photo scaled

ความท้าทายของแต่ละคนในการออกเวิลด์ทัวร์คืออะไร แล้วแต่ละคนได้เอาประสบการณ์และความประทับใจในแต่ละครั้งมาใช้ในการออกคอนเสิร์ตต่อไปอย่างไรบ้าง

แชรยอง : คิดว่าการทำคอนเสิร์ตครั้งนี้เราได้เรียนรู้หลายอย่างมาก ๆ อย่างการพยายามสื่อสารกับแฟน ๆ ให้ได้สนุกไปด้วยกัน หรือการทำให้บรรยากาศในคอนเสิร์ตสนุกสนานค่ะ และก็ที่แฟน ๆ คาดหวังหรือเวทีโซโล่ที่ต้องเตรียมต่าง ๆ ก็รู้สึกว่าเราเติบโตมาเยอะมากเลยค่ะ และการที่ได้ไปเมืองต่าง ๆ รอบโลก พวกเราก็รู้สึกขอบคุณมาก ๆ และประทับใจตลอดกับการทัวร์นี้ค่ะ

ITZY เคยมาจัดโชว์เคสที่ไทยแล้วครั้งหนึ่ง และกำลังจะจัดคอนเสิร์ตที่ไทยที่เป็นส่วนหนึ่งของเวิลด์ทัวร์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ก็เลยอยากรู้ว่าตัวเองเติบโตขึ้นมาอย่างไรบ้างจากตอนนั้น

ลีอา : ด้วยความที่เราไม่ได้ทำคอนเสิร์ตหลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน ก็เลยอยากให้แฟน ๆ มาด้วยจิตใจที่คาดหวังเพื่อมาดูพวกเราค่ะ คอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยความที่เป็นครั้งแรกพวกเราจึงเต็มที่มาก ๆ แล้วก็มีหลายมุมที่ยังไม่เคยได้เห็น รวมถึงโซโล่ที่พวกเราเต็มที่มาก ก็อยากให้แฟน ๆ คาดหวังกันเยอะ ๆ กับพวกเราค่ะ คิดว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ พอเริ่มทัวร์แล้ว ทำคอนเสิร์ตไปหลาย ๆ ที่ เราก็ได้มาคิดว่าเรายังขาดอะไรอยู่หรือเปล่านะ เราได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก ๆ คิดว่าการที่จะมาคอนเสิร์ตครั้งนี้ คิดว่าเราน่าจะพัฒนาขึ้นมาหลายขั้นเลยค่ะ

อยากรู้ว่าในความคาดหวังที่บอกให้แฟน ๆ ตั้งตารอ แฟน ๆ จะต้องเตรียมตัวอะไรสำหรับคอนเสิร์ตบ้าง

ยูนา : สิ่งที่แฟน ๆ ต้องเตรียมมาอย่างเดียวเลยก็คือ Light Ring หวังว่าทุกคนจะมากับ Light Ring และมีความสุขกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้นะคะ

อยากถามทุกคนว่า มาไทยครั้งนี้ หลังจบคอนเสิร์ตอยากไปเที่ยวที่ไหนบ้าง

ลีอา : แฟน ๆ บอกมาว่าให้ไปตลาดกลางคืน ของอร่อยเยอะมาก ก็เลยอยากไปค่ะ เมมเบอร์ทุกคนก็น่าจะชอบด้วยค่ะ อย่างวันนี้ พองานเสร็จแล้วก็จะไปกันเลยค่ะ ก็จะเดินเที่ยวเล่นอย่างสนุกสนาน และจะทานของอร่อย ๆ ด้วยค่ะ

เยจี : อยากไปเกาะพีพี การที่ไปต่างประเทศแล้วเป็นที่ที่มีวัฒนธรรมร่วมด้วยก็เลยอยากไปมาก ๆ ค่ะ

ระหว่างทัวร์ก่อนขึ้นเวทีรู้สึกตื่นเต้นบ้างไหม แล้วมีวิธีที่จะคลายความตื่นเต้นยังไงบ้าง

แชรยอง : เวลากำลังจะขึ้นเวทีหรือคอนเสิร์ตกำลังจะเริ่ม พอได้ยินเสียงของแฟน ๆ มิดจี กรี๊ดให้กำลังใจ ก็ตื่นเต้นขึ้นมาเลยค่ะ ถ้าเกิดตอนนั้นรู้สึกตื่นเต้นเราก็จะยืดตัวแล้วก็คุยกับเมมเบอร์ค่ะ 

ลีอา : เหมือนกันค่ะ แล้วตอนที่เราอยู่หลังเวที เราก็จะมองหน้ากัน แล้วก็บอกกันว่าพวกเราทำได้นะ เราทำได้ดีแน่ ๆ ให้กำลังใจกัน ซึ่งเราก็จะมีสิ่งที่ทำประจำก็คือ เราจะเฮก่อนที่จะขึ้นทำการแสดง ก็เลยใช้สิ่งนั้นที่ทำให้ตื่นเต้นน้อยลงค่ะ

Lia ITZY Interview Korseries

จากทัวร์ที่ทำมา มีสเตจไหนที่ชอบที่สุด เพราะอะไร ?

รยูจิน : ถ้าถามว่าเป็นทัวร์ไหน ก็คงจะเป็นทัวร์แรกค่ะ จะเป็นสิ่งที่อยู่ในความทรงจำไปอีกนาน เพราะเป็นครั้งแรกด้วย และก็ตื่นเต้นด้วยค่ะ

ลีอา : ตอนจบของเพลง Boys Like You ค่ะ เพราะกำลังจะจบแล้ว เราจะเล่นกันอย่างสนุกสนาน และก็ไปเล่นกับแฟน ๆ ได้ ก็เลยคิดว่าเป็นเวทีที่ประทับใจมากที่สุดค่ะ

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะบอกอะไรกับแฟน ๆ บ้าง

เยจี : มิดจี รอกันมานานมากเลยใช่ไหมคะ 3 ปีเลย ตอนนี้พวกเราก็จะมาแล้วนะคะ ดีใจมาก ๆ เลยที่พวกเราจะมาจบทัวร์นี้ที่ประเทศไทย หลังจากที่เริ่มมาตั้งแต่ซัมเมอร์ปีที่ผ่านมา หวังว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะร้อนแรงทั้งตัวศิลปินและแฟนคลับเองมาใช้เวลาด้วยกัน เดี๋ยวเจอกันนะคะมิดจี รักนะ

กำลังจะสิ้นสุดการรอคอยที่จะได้พบกับ ITZY ที่พวกเธอมั่นใจและยืนยันว่าการแสดงต่าง ๆ จะสมการรอคอยอย่างแน่นอน มาสนุกไปกับพวกเธอได้ ในคอนเสิร์ต ด้พบกับโชว์มงลงที่สาว ๆ กล้ารับประกัน แล้วมาร้องให้สุดเสียง และเต้นให้สุดพลังกับเพลงจังหวะสนุกสนานที่ฮีลใจไปกับ ITZY THE FIRST WORLD TOUR <CHECKMATE>  บัตรยังมีจำหน่าย ใครยังไม่มี สามารถซื้อบัตรได้ทาง thaiticketmajor.com ด่วน!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Live Nation Tero Ent


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก