kornews

iQiyi แถลงข่าวครบรอบ 1 ปี สรุปภาพรวมตลาดประเทศไทย – แง้มคอนเทนต์ใหม่เอาใจคอซีรีส์

12/06/2021 - korseries

iqiyi 1st year th cover

iQiyi (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก จัดงานแถลงข่าวรูปแบบออนไลน์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564 เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 1 ปีหลังเปิดตัวให้บริการในประเทศไทย ภายใต้ชื่องาน Tons of Thanks “อ้าย” ขอขอบคุณ โดย คุณผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหา iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย ได้เป็นตัวแทนของ iQiyi กล่าวสรุปภาพรวมตลาดประเทศไทยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา พร้อมแง้มคอนเทนต์ใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟคอซีรีส์จัดเต็มต่อจากนี้

Tons of Thanks “อ้าย” ขอขอบคุณ

iQiyi เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งวีดีโอชั้นนำของโลกที่เข้ามาบุกประเทศไทย และมากระตุ้นความคึกคักให้กับตลาด OTT เป็นอย่างดี ด้วยเสน่ห์ของแอปพลิเคชันที่มีคอนเทนต์หลากหลายจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น คอนเทนต์ผลงานคุณภาพจากประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น รวมไปถึง คอนเทนต์ไทย จึงส่งให้แพลตฟอร์มนี้เข้ามาครองพื้นที่ในหัวใจของคอซีรีส์ชาวไทย สะท้อนผ่านกระแสตอบรับที่ในปีนี้มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มสูงขึ้นถึง 8 เท่าตัว

“ถึงแม้ อ้ายฉีอี้ จะเป็นน้องใหม่ในประเทศ ที่เข้ามาทำตลาดเพียง 1 ปี แต่คอนเทนต์ที่เราได้เลือกเข้ามาล้วนเป็นที่ถูกใจกับกลุ่มผู้ใช้ จึงทำให้ปีนี้ยอดผู้ใช้บริการของเราเพิ่มมากขึ้นถึง 8 เท่าตัว และขึ้นเป็นแอปพลิเคชันแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ ที่มียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับ 1 ซึ่งเราก็เตรียมความพร้อมที่จะแข่งขันในการตลาดนี้อย่างทุ่มสุดตัว และมุ่งมั่นที่จะคัดเลือกคอนเทนต์ที่มีคุณภาพเข้ามาบนแพลตฟอร์ม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มของเราต่อไป” คุณ ผ่านศึก กล่าว

คุณ ผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหา iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย
คุณผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหา iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย

หลังจากการก้าวเข้าสู่ตลาดไทย iQiyi ได้เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมคอนเทนต์ละครไทยที่ได้รับความสนใจหลายเรื่อง อย่าง วันทอง และ กระเช้าสีดา และเตรียมส่งละครจัดจ้านเรื่องใหม่ จากช่อง PPTV HD ช่อง 36 เรื่อง แพศยา นำแสดงโดย แป้ง – อรจิรา แหลมวิไล และ น้ำหวาน – รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ ร่วมด้วย อินดี้ – อินทัช เหลียวรักวงศ์ ซึ่งเริ่มฉายตอนแรกไปเมื่อ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

สำหรับฝั่งเกาหลีก็ไม่น้อยหน้า iQiyi ได้ส่งออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก My Roommate is a Gumiho นำแสดงโดย จางกียง – ฮเยริ ที่นำเสนอเรื่องราวแฟนตาซีโรแมนซ์ที่น่าติดตาม และ So I Married The Anti-Fan นำแสดงโดย ชเวแทจุน – ซูยอง SNSD – ชานซอง 2PM ที่เล่าเรื่องราวความรักระหว่างศิลปินท็อปสตาร์และนักข่าวสาวที่เป็นแอนตี้แฟนของเขา ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงบนแพลตฟอร์มในขณะนี้

My Roommate is a Gumiho iQiyi
ซีรีส์เกาหลี My Roommate is a Gumiho
So I Married The Anti-Fan iQiyi
ซีรีส์เกาหลี So I Married The Anti-Fan

และที่สำคัญยังเตรียมงัดโปรเจกต์ซีรีส์เกาหลีทุ่มทุนสร้างเรื่องใหม่ Mount Jiri ช่อง tvN ที่รวมตัวนักแสดงไลน์อัปทองคำ นำโดย จอนจีฮยอน – จูจีฮุน ร่วมด้วย ซองดงอิล โอจองเซ มาฉายแบบ Exclusive บนแพลตฟอร์ม ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ นักเขียนบทคิมอึนฮี เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์สืบสวนเรื่องดัง Signal และซีรีส์ซอมบี้ยุคโชซอน Kingdom ทั้ง 2 ซีซั่น ร่วมกับ ผู้กำกับอีอึงบก ที่ผ่านงานกำกับซีรีส์ดังมากมาย อย่าง Descendants of the Sun , Goblin , Mr.Sunshine และ Sweet Home ซึ่งนับเป็นโปรเจกต์ที่ได้รับความคาดหวังเป็นอย่างสูงอย่างยิ่งในปี 2021 เลยทีเดียว

Mount Jiri iQiyi
ซีรีส์เกาหลี Mount Jiri เตรียมฉาย Exclusive บน iQiyi ในปี 2021

นอกจากนี้ยังร่วมฉลองเทศกาล หว่อ อ้าย หนี่ (520) ของประเทศจีน หรือเทศกาลแห่งความรัก ด้วยการส่งคอลเลกชันออริจินัลซีรีส์จีนรักโรแมนติกชุด Sweet On ทั้งหมด 7 เรื่อง ด้วยกัน โดยเริ่มจาก Moonlight (เพลงรักใต้แสงจันทร์) ซึ่งรับชมได้แล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม และเตรียมฉายต่อเนื่องอีก 6 เรื่อง คือ Make a Wish , Sweet Teeth , Forever and Ever , Love Under The Full Moon , The Day of Becoming You และ First Love Again

Moonlight iqiyi poster
ซีรีส์จีน Moonlight (เพลงรักใต้แสงจันทร์)
Sweet On iQiyi
ซีรีส์จีนรักโรแมนติกชุด Sweet On

สำหรับสายแอนิเมชัน ก็มีคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ได้ติดตาม อาทิ Boruto-Naruto Next Generations (โบรูโตะ : นารูโตะ เน็กซ์ เจนเนเรชั่น ), Fruit Basket The Final Season (เสน่ห์สาวข้าวปั้น) และ Don’t toy with Me, Miss Nagatoro (ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ) ซึ่งมาพร้อมซับไทยที่รับชมได้ไวที่สุด

Boruto-Naruto Next Generations (โบรูโตะ : นารูโตะ เน็กซ์ เจนเนเรชั่น ) , Fruit Basket The Final Season (เสน่ห์สาวข้าวปั้น) , Don’t toy with Me, Miss Nagatoro (ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ) iQiyi

________

สมาชิก VIP สามารถรับชมคอนเทนต์ผ่านภาพคมชัดระดับ Full HD และระบบเสียงแบบ Dolby โดยโปรโมชั่นเดือนแรกจ่ายเพียง 15 บาท ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้แล้ว ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก