koridol

ต้นสังกัดออกชี้แจงการปล่อยผลงานอัลบั้มและกรณีข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับ บีไอ (B.I)

08/06/2021 - korseries

b i cover

IOK Company ต้นสังกัดของ บีไอ (B.I) ออกแถลงการณ์ชี้แจงเกี่ยวกับการปล่อยผลงานอัลบั้ม รวมถึงข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับศิลปินหนุ่ม ในวันที่ 8 มิถุนายน โดยเนื้อหาภายในแถลงการณ์ ได้มีการชี้แจงพร้อมขอโทษสำหรับการปล่อยผลงานอัลบั้มล่าสุดของเขา ‘WATERFALL’ ขณะที่เจ้าตัวกำลังอยู่ระหว่างรอคำตัดสินครั้งสุดท้าย นอกจากนี้ยังได้อธิบายเหตุผลการปล่อยผลงานเพลง และความตั้งใจที่ปล่อยผลงานอัลบั้มก่อนหน้า ‘Midnight Blue’ ออกมาโดยนำรายได้ไปบริจาคเพื่อการกุศล

BI photo

คำแถลงการณ์จาก IOK Company ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ เรา IOK Company 

เราอยากจะออกมาชี้แจงถึงข้อกล่าวหาเกี่ยวกับศิลปินของเรา บีไอ (B.I)

ข้อกล่าวหาของศิลปินของเรานั้นเกี่ยวข้องกับการซื้อยาเสพติด ซึ่งคดีดังกล่าวได้ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2019 บีไอ ได้เสร็จสิ้นการเข้าร่วมการสืบสวนและเข้าทดสอบปฏิกิริยาของยาตามกระบวนการทางกฎหมายในปี 2020 มาทั้งหมด 9 ครั้ง และยังอยู่ระหว่างรอคำตัดสินครั้งสุดท้าย

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว บีไอ ได้ปรึกษาเกี่ยวกับทิศทางในอนาคตร่วมกับบริษัทมาโดยตลอด แม้ว่าทางเราและตัวศิลปินจะตระหนักถึงความผิดพลาดในอดีต และไม่สามารถที่จะแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ แต่เราก็ได้คิดไตร่ตรองถึงวิธีที่เขาจะใช้ชีวิตที่เหลือของเขาในฐานะพลเมืองของสังคมที่ซื่อตรงและเป็นประโยชน์ต่อโลกมากยิ่งขึ้น

เราหวังว่าอิทธิพลของศิลปินของเราที่มีมาก่อนหน้านี้จะนำไปสู่การขับเคลื่อนที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมไม่มากก็น้อย ซึ่งไม่ใช่แค่การกลับมาหรือการทบทวนตัวเอง ด้วยความตั้งใจนั้น เราจึงออกอัลบั้มการกุศล ‘Midnight Blue’ และเรารู้สึกได้ว่าดนตรีสามารถเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และช่วยเหลือสังคมได้มากกว่าที่คิด ด้วยความตั้งใจที่จะแสดงผลงานดนตรีที่เตรียมไว้จนถึงตอนนี้ เราจึงออกผลงานอัลบั้มล่าสุดออกมา เราต้องขออภัยสำหรับการปล่อยผลงานอัลบั้มใหม่ออกมาท่ามกลางความประเด็นที่ไม่สบายใจของศิลปินของเรา

เราอยากจะขอโทษเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเคลื่อนไหวที่เร่งรีบของเรา ที่ทำให้แฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนเราเกิดความเป็นกังวล

ขณะนี้ศิลปินกำลังอยู่ระหว่างรอการยุติข้อกล่าวหา เรารู้สึกขอโทษจากใจจริงและจะหมั่นทบทวนถึงอดีตเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดซ้ำอีก บริษัทจะทำงานร่วมกับศิลปินต่อไป เพื่อช่วยให้เขาใช้ชีวิตที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น และ เป็นพลเมืองที่ดีในสังคม

ขอบคุณครับ/ค่ะ IOK”

บีไอ (B.I) เพิ่งปล่อยผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกของเขา ‘WATERFALL’ พร้อมเพลงไตเติล ‘illa illa’ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก