koridol

ต้นสังกัดออกชี้แจงการปล่อยผลงานอัลบั้มและกรณีข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับ บีไอ (B.I)

08/06/2021 - korseries


IOK Company ต้นสังกัดของ บีไอ (B.I) ออกแถลงการณ์ชี้แจงเกี่ยวกับการปล่อยผลงานอัลบั้ม รวมถึงข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับศิลปินหนุ่ม ในวันที่ 8 มิถุนายน โดยเนื้อหาภายในแถลงการณ์ ได้มีการชี้แจงพร้อมขอโทษสำหรับการปล่อยผลงานอัลบั้มล่าสุดของเขา ‘WATERFALL’ ขณะที่เจ้าตัวกำลังอยู่ระหว่างรอคำตัดสินครั้งสุดท้าย นอกจากนี้ยังได้อธิบายเหตุผลการปล่อยผลงานเพลง และความตั้งใจที่ปล่อยผลงานอัลบั้มก่อนหน้า ‘Midnight Blue’ ออกมาโดยนำรายได้ไปบริจาคเพื่อการกุศล

คำแถลงการณ์จาก IOK Company ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ เรา IOK Company 

เราอยากจะออกมาชี้แจงถึงข้อกล่าวหาเกี่ยวกับศิลปินของเรา บีไอ (B.I)

ข้อกล่าวหาของศิลปินของเรานั้นเกี่ยวข้องกับการซื้อยาเสพติด ซึ่งคดีดังกล่าวได้ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2019 บีไอ ได้เสร็จสิ้นการเข้าร่วมการสืบสวนและเข้าทดสอบปฏิกิริยาของยาตามกระบวนการทางกฎหมายในปี 2020 มาทั้งหมด 9 ครั้ง และยังอยู่ระหว่างรอคำตัดสินครั้งสุดท้าย

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว บีไอ ได้ปรึกษาเกี่ยวกับทิศทางในอนาคตร่วมกับบริษัทมาโดยตลอด แม้ว่าทางเราและตัวศิลปินจะตระหนักถึงความผิดพลาดในอดีต และไม่สามารถที่จะแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ แต่เราก็ได้คิดไตร่ตรองถึงวิธีที่เขาจะใช้ชีวิตที่เหลือของเขาในฐานะพลเมืองของสังคมที่ซื่อตรงและเป็นประโยชน์ต่อโลกมากยิ่งขึ้น

เราหวังว่าอิทธิพลของศิลปินของเราที่มีมาก่อนหน้านี้จะนำไปสู่การขับเคลื่อนที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมไม่มากก็น้อย ซึ่งไม่ใช่แค่การกลับมาหรือการทบทวนตัวเอง ด้วยความตั้งใจนั้น เราจึงออกอัลบั้มการกุศล ‘Midnight Blue’ และเรารู้สึกได้ว่าดนตรีสามารถเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และช่วยเหลือสังคมได้มากกว่าที่คิด ด้วยความตั้งใจที่จะแสดงผลงานดนตรีที่เตรียมไว้จนถึงตอนนี้ เราจึงออกผลงานอัลบั้มล่าสุดออกมา เราต้องขออภัยสำหรับการปล่อยผลงานอัลบั้มใหม่ออกมาท่ามกลางความประเด็นที่ไม่สบายใจของศิลปินของเรา

เราอยากจะขอโทษเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเคลื่อนไหวที่เร่งรีบของเรา ที่ทำให้แฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนเราเกิดความเป็นกังวล

ขณะนี้ศิลปินกำลังอยู่ระหว่างรอการยุติข้อกล่าวหา เรารู้สึกขอโทษจากใจจริงและจะหมั่นทบทวนถึงอดีตเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดซ้ำอีก บริษัทจะทำงานร่วมกับศิลปินต่อไป เพื่อช่วยให้เขาใช้ชีวิตที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น และ เป็นพลเมืองที่ดีในสังคม

ขอบคุณครับ/ค่ะ IOK”

บีไอ (B.I) เพิ่งปล่อยผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกของเขา ‘WATERFALL’ พร้อมเพลงไตเติล ‘illa illa’ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก