kornews

บัญชี Instagram ของ ‘ซึงรี’ ถูกปิดตัว ตามนโยบายแพลตฟอร์ม หลังศาลตัดสินโทษเอี่ยวคดีทางเพศ

30/05/2022 - korseries

seungri cover 1

บัญชี Instagram ของอดีตศิลปินเคป็อปชื่อดัง ซึงรี หรือ อีซึงฮยอน ที่มียอดผู้ติดตามสูงราว 8.1 ล้านคน ได้ถูกปิดตัวลงเป็นที่เรียบร้อย และล่าสุดไม่พบในระบบการค้นหาของแพล็ตฟอร์มอีกต่อไป

โดยในวันที่ 30 พฤษภาคม บัญชี Instagram อย่างเป็นทางการของ ซึงรี ที่ใช้ชื่อว่า@seungriseyo ได้ถูกลบโดย Instagram เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าหากเสิร์ชชื่อบัญชีดังกล่าว พบว่าไม่ขึ้นบัญชีของอดีตศิลปินหนุ่ม และปรากฏข้อความขึ้นมาว่า ‘Sorry, this page isn’t available. The link you followed may be broken, or the page may have been removed. Go back to Instagram.’

instagram seungri

ในรายงานข่าวของสื่อหลายสำนักในเกาหลี ระบุว่า ตามนโยบายการดำเนินงานของ Instagram นั้น ไม่อนุญาตให้ผู้กระทำความผิดคดีทางเพศ ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิด ใช้บัญชี Instagram ดังนั้น หากได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้กระทำความผิดคดีทางเพศ บัญชีจะถูกปิดการใช้งานทันที

seungri ig
ภาพ ซึงรี จากสำนักข่าว XSportsnews

ซึงรี ไม่ใช่บุคคลแรกที่บัญชี Instagram ถูกปิดตัวลง กรณีเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับ โกยองอุค ชเวจงฮุน และ จองจุนยอง ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดและถูกจำคุกจากคดีอาชญากรรมทางเพศ บัญชี Instagram ของพวกเขาก็ถูกปิดตัวลงเช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ศาลฎีกาได้ตัดสินโทษจำคุกซึงรี เป็นระยะเวลา 1 ปี 6 เดือน ในความผิดทั้งหมด 9 คดี อันได้แก่ ค้าประเวณี , นายหน้าค้าประเวณี , อาชญากรรมความรุนแรงทางเพศ (การถ่ายทำโดยใช้กล้อง ฯลฯ) , ฉ้อฉล , ยักยอกธุรกิจ , ละเมิดกฎหมายสุขาภิบาลอาหาร , ละเมิดกฎหมายธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ , เล่นการพนันผิดกฎหมายเป็นประจำ และ ยุยงให้เกิดความรุนแรง ซึ่ง ซึงรี จะถูกย้ายไปยังเรือนจำพลเรือน ซึ่งจะใช้เวลาอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 9 เดือนจากโทษที่เหลือ โดยเขาจะได้รับการปล่อยตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

ศาลฎีกาเกาหลีใต้ ตัดสินโทษจำคุก ‘ซึงรี’ 1 ปี 6 เดือน จากความผิดทั้งหมด 9 ข้อหา

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

แหล่งอ้างอิง

https://www.dispatch.co.kr/2202469


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก