kornews

ศาลฎีกาเกาหลีใต้ ตัดสินโทษจำคุก ‘ซึงรี’ 1 ปี 6 เดือน จากความผิดทั้งหมด 9 ข้อหา

26/05/2022 - korseries

seungri cover

อดีตศิลปินเคป็อปชื่อดัง ซึงรี หรือ อีซึงฮยอน ที่ถูกตั้งข้อหาค้าประเวณี เล่นการพนันในต่างประเทศ และอีกมากมาย ได้รับการตัดสินโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน

โดยในช่วงเช้าของวันที่ 26 พฤษภาคม ศาลฎีกา ซึ่งเป็นศาลชั้นสูงสุดของเกาหลีใต้ ได้ยืนยันการตัดสินโทษจำคุกซึงรี เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน ใน 9 ข้อหา อันได้แก่ ค้าประเวณี , นายหน้าค้าประเวณี , อาชญากรรมความรุนแรงทางเพศ (การถ่ายทำโดยใช้กล้อง ฯลฯ) , ฉ้อฉล , ยักยอกธุรกิจ , ละเมิดกฎหมายสุขาภิบาลอาหาร , ละเมิดกฎหมายธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ , เล่นการพนันผิดกฎหมายเป็นประจำ และ ยุยงให้เกิดความรุนแรง ซึ่งได้ยืนหยัดคำตัดสินตามศาลสูงทหารเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

seungri case
ภาพ ซึงรี จากสำนักข่าว SPOTV News (ถ่ายเมื่อกันยายน ปี 2020)

ซึงรี ถูกศาลกลางกรุงโซลสั่งฟ้องเมื่อเดือนมกราคม ปี 2020 ในข้อหาข้างต้นนี้ และคดีของเขาถูกย้ายไปยังศาลทหารในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกัน เนื่องจากกำหนดเข้าเกณฑ์ทหารของเขา โดยซึงรี ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาส่วนใหญ่ในการพิจารณาคดีครั้งแรก ซึ่งเวลานั้นศาลได้ระบุโทษของเขาว่ามีความผิดทั้งหมด 9 ข้อหา และพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 3 ปี และปรับเงินเป็นจำนวน 1.15 พันล้านวอน

ในเวลาต่อมา เขาได้ยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด 9 ข้อ และแสดงเจตนาสำนึกผิด และศาลสูงทหารเกาหลีใต้พิจารณาลดโทษของเขา จากจำคุก 3 ปี เหลือจำคุกเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน ในการพิจารณาคดีครั้งที่ 2 เมื่อเดือนมกราคม 2021

หลังจากนั้นเขายื่นอุทธรณ์ เฉพาะ 2 ข้อหา คือ ข้อหาเล่นการพนันเป็นนิสัย และ การละเมิดกฎหมายธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ จนไปสู่ศาลชั้นสูงสุด และศาลได้ยกอุทธรณ์ของซึงรีและอัยการ ตัดสินโทษยืนยันคำพิพากษาเดิม โดยกล่าวว่า ไม่มีข้อผิดพลาดในคำพิพากษาของการพิจารณาคดีครั้งที่ 2

แม้ว่า ซึงรี มีกำหนดปลดประจำการจากกองทัพในเดือนกันยายนปี 2021 แต่การปลดประจำการของเขาถูกเลื่อนออกไป และเขาถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำทหาร ซึ่งภายหลังจากการตัดสินคดีโดยศาลชั้นสูงสุด ซึงรี จะถูกย้ายไปยังเรือนจำพลเรือน ซึ่งจะใช้เวลาอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 9 เดือนจากโทษที่เหลือ โดยเขาจะได้รับการปล่อยตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2023

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก