k-beauty

รู้ลึกโลกเมคอัพอาร์ติส – แฮร์สไตลิสต์ K-POP กับการทำงาน และ ความเป็นไปได้ที่จะเดตกับไอดอล (?)

16/08/2020 - korseries

เมคอัพอาร์ติส แฮร์สไตลิสต์ K-POP

แชนแนลยูทูปเกาหลี AYO 에이요 ได้ปล่อยคลิปพิเศษตอนล่าสุดของ Comment Defender รายการที่แขกรับเชิญจะมาโต้แย้ง และตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ ในวงการบันเทิงจากบุคคลที่เกี่ยวข้องกับประเด็นนั้นจริง ๆ ในคลิปใหม่นี้มาพร้อมกับ 2 บุคคลเบื้องหลังวงการบันเทิง นั่นก็คือ 2 เพื่อนสนิท เมคอัพอาร์ติส อีชินแอ และ แฮร์สไตลิสต์ คูซอยูน ทั้งสองต่างทำงานในสายอาชีพนี้มายาวนานกว่า 19 ปี ซึ่งเคยร่วมงานกับไอดอล-นักแสดงที่มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก โดยเคยร่วมงานกับ 2NE1 ตั้งแต่สมัยเดบิวต์ ร่วมงานกับ ไอยู ตั้งแต่ยังเป็นเด็กฝึก และ ร่วมงานกับ OH MY GIRL ตั้งแต่เป็นเด็กฝึกจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงนักแสดง อย่าง โอยอนซอ และ คูฮเยซอน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ติดตามวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ว่าจะทั้งสายนักแสดง หรือ วงการไอดอล K-POP ก็อาจจะเคยมีโมเมนต์อยากทำงานอาชีพเหล่านี้ เพราะเป็นอาชีพที่ได้ร่วมงานกับเหล่าคนดังในระยะใกล้ชิด และก็มีหลายคนที่เกิดคำถามเกี่ยวกับอาชีพนี้มากมาย และอยากรู้เรื่องราวของโลกการทำงาน และ สงสัยกันว่าเป็นไปได้ไหมที่จะเดตกับไอดอล ในคลิปนี้พวกเธอจะมาไขข้อสงสัยผ่านคำถามที่ชาวเน็ตส่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก จะเป็นอย่างไรมาดูกัน~

จริงหรือไม่ที่เมคอัพอาร์ติสบอกว่าไม่รู้สึกหัวใจเต้นแรง? ฉันคงจะเป็นลมล้มไป ถ้าหากได้ทาตาให้กับไอดอลชายที่หล่อมากแน่ ๆ

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : อืม…มีคนดังคนหนึ่งที่ทำให้หัวใจของฉันเต้นแรงมากที่สุด เขาคือ คุณจองอูซอง ค่ะ รู้อายุฉันเลยใช่ไหมคะ ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากจริง ๆ ตอนที่แต่งหน้าเขา แต่ว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ นะคะ ตลอด 20 ปี มันเกิดขึ้นแค่เพียงครั้งเดียวค่ะ

แฮร์สไตลิสต์คูซอยูน : เมคอัพอาร์ติสจะได้เห็นหน้าพวกเขาใช่ไหมคะ แต่ว่าแฮร์สไตลิสต์ได้เห็นแค่กระหม่อมของพวกเขาเท่านั้นค่ะ (หัวเราะ)

K POP IDOL HAIR MAKEUP ARTIST 1 tile

คนดังคนไหนที่รู้สึกว่าแต่งหน้าง่ายที่สุด?

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : คุณคิมซูฮยอนค่ะ ฉันไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ เขาเป็นคนที่ผิวดี คิ้วของเขาก็สวยมากด้วย ฉันไม่ต้องทำอะไร หน้าของเขาก็ดูเสร็จสมบูรณ์ดีแล้วค่ะ แทบจะไม่มีอะไรต้องทำเลยจริง ๆ ค่ะ

K POP IDOL HAIR MAKEUP ARTIST 2

คนดังคนไหนที่รู้ว่าตัวเองต้องการจะทำอะไร?

แฮร์สไตลิสต์คูซอยูน : คุณไอยูค่ะ

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : บางครั้งเราก็พูดคุยกับพวกเขาระหว่างทำงานค่ะ เธอหัวเราะไปกับพวกเราค่ะ แต่ถึงจุด ๆ นึง เธอก็จะถามขึ้นมาว่า ‘บอกฉันขั้นตอนให้ฉันฟังหน่อยค่ะ’ ในฐานะที่เป็นแอร์สไตลิสต์ คนที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรเป็นคนที่ทำงานด้วยกันง่ายค่ะ ถ้าแบบว่า ‘อ่า…ฉันไม่รู้’ เวลาก็คงจะล่วงเลยไป 2 ชั่วโมง ฉันว่ามันคุ้มเวลาและก็สนุกด้วยเมื่อแฮร์สไตลิสต์รู้ว่าเขาหรือเธอคนนั้นต้องการอะไร และเรามาช่วยกันออกแบบทรงผมด้วยกันระหว่างที่พูดคุยกันค่ะ

ค่าใช้จ่ายในการแต่งหน้าและทำผมแบบไอดอลราคาเท่าไหร่? ฉันอยากได้สไตล์แบบไอยู แต่ว่าราคาแต่งหน้าทำผมคงจะแพงน่าดูเลยใช่ไหม?

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : ทุกวันนี้จะมีตัวเลขราคาที่ฟิคตายตัวอยู่ค่ะ ดังนั้นคุณสามารถเช็คราคาได้เลย

คนธรรมดาทั่วไปสามารถแต่งหน้าทำผมแบบเดียวกับไอดอลได้ใช่ไหม?

แฮร์สไตลิสต์คูซอยูน : แน่นอนค่ะ

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : เราสามารถทำได้แค่ดูสไตล์คล้าย ๆ กันได้เท่านั้นนะคะ แต่ เราไม่สามารถทำให้คุณเป็นเหมือนคนเดียวกันกับพวกเขาได้

แฮร์สไตลิสต์คูซอยูน : เรารับผิดชอบไม่ได้ด้วย เพราะว่าหน้าตาของคนเราก็ไม่เหมือนกันค่ะ

สไตล์ผมแบบไหนที่ยากที่สุดในบรรดาทรงผมของไอดอล?

แฮร์สไตลิสต์คูซอยูน : ตอนที่ฉันทำงานให้กับ 2NE1 ฉันมัดผมแน่นมากชนิดที่เหมือนหนังศีรษะสามารถที่จะฉีกออกได้เลยค่ะ แล้วก็มัดผมขึ้นไป ขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วก็มีทรงที่ฉันจะต้องยกผมทั้งหมดให้พุ่งขึ้นไป ฉันใช้สเปรย์จนหมดกระป๋องเลยค่ะ หน้าของเธอ (ซานดารา) เล็กและสวยมาก อย่างไรก็แล้วแต่ ใบหน้าของเธอทำได้ทุกอย่างค่ะ

K POP IDOL HAIR MAKEUP ARTIST 4

ฉันมีคำถามเกี่ยวกับการแต่งหน้าไอดอลชาย คุณทาลิปทินต์ให้พวกเขาอย่างไร และ เมมเบอร์ทุกคนจะใช้แปรงอันเดียวกันไหม?

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : เราจะล้างแปรงทุกครั้งที่เราใช้มันค่ะ แต่ว่าทั้งหมดเป็นแปรงเดียวกัน ก็คือเราล้างแล้วก่อนจะนำมันมาใช้อีกครั้งค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าเราใช้แค่แปรง แต่ว่าหลังจากที่ทาลงไปแล้ว เราจะเบลนด์สีด้วยนิ้วมือค่ะ

ฉันเคยได้ยินว่ามีไอดอลชายจีบเมคอัพอาร์ติสหรือแฮร์สไตลิสต์ที่ทั้งเด็กและสวย และบางคนก็ได้เดตกันจริง ๆ…ฉันรู้แล้วว่าตอนนี้อยากจะเป็นอะไร

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : จนถึงตอนนี้ฉันทำงานร่วมกับคนดังชายมาเยอะมากจริง ๆ ค่ะ แต่ว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นกับฉันเลย แม้กระทั่งต่อให้ได้เข้าไปเป็นสตาฟ ท้ายที่สุดแล้วจินตนาการของคุณก็จะถูกทำลายหายไปค่ะ

แฮร์สไตลิสต์คูซอยูน : ตอนที่ไอดอลปล่อยผลงานอัลบั้มใหม่ สตาฟจะได้นอนแค่วันละ 2-3 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้นค่ะ เราก็ต้องล้างหน้าแล้วออกมาทำงานเลย ในขณะเดียวกัน พวกคนดังเองก็นอนหลับอ้าปากอยู่ข้าง ๆ เรา ตอนแรกที่เห็นพวกเขา ก็คิดว่า ‘โอ้..หล่อ/สวยจังเลย’ และพอได้ทำงานกับพวกเขาต่อไปเรื่อย ๆ คุณก็จะแบบ ‘อืม..ฉันเคยคิดว่าหล่อ/สวยนะ’ ถ้าหากคุณทำงานด้วยความฝันแบบนั้น มันคงจะเจอความยากลำบากและทุกข์ใจแน่ ๆ ค่ะ ฉันคิดว่าคงจะดีกว่า ถ้าจะหาแฟนหนุ่มหล่อ ๆ จากที่อื่นค่ะ

เทรนด์การแต่งหน้าของไอดอลในตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

เมคอัพอาร์ติสอีชินแอ : เทรนด์การแต่งหน้าไอดอลตอนนี้จะเป็นการแต่งหน้าจัดเต็ม และก็ดูจะจัดขึ้นเรื่อย ๆ เลยค่ะ เลยค่ะ คีย์หลักก็คือ ชิ้นประดับ (파츠) ค่ะ พวกเขาใช้มันกันอย่างหลากหลายมากเลยนะคะ เราทำงานหนักวิ่งเต้นไปที่ร้านทำเล็บหรือร้าย-ขายส่งต่าง ๆ เพื่อที่จะมาทำค่ะ

K POP IDOL HAIR MAKEUP ARTIST 5

สามารถรับชมคลิปการตอบคำถามเต็ม ๆ ของทั้งสองคนได้ที่คลิปด้านล่างนี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Reference (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก