kornews

ผู้เข้าแข่งขันรายการ Idol School เปิดเผยเบื้องหลังการถ่ายทำผ่านรายการอื่น

29/10/2019 - prangmprang

Idol School 1

Idol school เป็นรายการรายการเซอร์ไววัลค้นหาสมาชิกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปภายใต้การดูแลของบริษัท CJ ENM และออกอากาศผ่านช่อง Mnet

โดยในระหว่างการออกอากาศ รายการนี้ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างล้นหลาม และหลังจบรายการก็มีเด็กฝึกที่ได้เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียง อาทิกลุ่มที่ได้เซ็นสัญญากับ Stone Music Entertainment เพื่อเดบิวต์เป็นสมาชิกของวง fromis_9, โจยูรี  IZ*ONE, โจยูบิน Pink Fantasy, โจเซริม Everglow รวมทั้งคิมมยองจี ที่มีผลงานด้านแสดงจากซีรีส์เรื่อง Class of Lies ทางช่อง OCN

idol school

สืบเนื่องจากกรณีที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่โปร่งใสในการนับคะแนนในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน Produce X 101 ทำให้ชาวเน็ตต้องการทราบความจริงเบื้องหลังรายการเซอร์ไววัลในลักษณะเดียวกัน ล่าสุดจึงเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเบื้องหลังการแข่งขันของรายการ Idol School เซอร์ไววัลตามหาเกิร์ลกรุ๊ปที่ออกอากาศตอนสุดท้ายไปเมื่อสิงหาคม 2017 เนื่องจากทีมโปรดิวเซอร์ของรายการเป็นทีมเดียวกันกับรายการ Produce X 101 และประเด็นนี้ได้รับความสนใจอีกครั้งเมื่อหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Idol School ออกมาเล่าถึงเบื้องหลังการถ่ายทำผ่านรายการ “PD Notebook”

PD Notebook ออกมาเผยแพร่ผลตรวจสอบรายการเซอร์ไววัลที่ออกอากาศทางช่อง Mnet อย่าง Idol School และชุดรายการ Produce 101 ทางรายการเดินทางไปที่บ้านของเด็กฝึก อีแฮอิน ที่เข้าร่วมทั้งรายการ Produce 101 และ Idol School โดยพ่อของเธอได้โพสต์ข้อความเล่าถึงประสบการณ์ขณะเข้าร่วมรายการและบอกกับทาง PD Notebook อีกว่าเขารู้สึกว่าจะต้องเขียนโพสต์นี้หลังจากมีบทความเกี่ยวกับประเด็นผลการแข่งขัน Produce X 101 เกิดขึ้น

See Also : ฉันเป็น Bisexual ฉันมีแฟนเป็นผู้หญิง อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการ Idol School กล้าแสดงจุดยืนทางเพศของตัวเอง

idol school

อีแฮอินให้สัมภาษณ์กับ “PD Notebook” ว่าก่อนหน้านี้เธอเคยโพสต์เล่าถึงสภาพการถ่ายทำที่ย่ำแย่และการได้รับปฏิบัติที่ไม่ดีในรายการ Idol School รวมถึงประเด็นเรื่องการเซ็นสัญญา

เธอเผยว่าในช่วงแรกทางรายการบอกเธอว่า ไม่ต้องเข้าร่วมการออดิชั่น เธอจึงไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้า ในขณะที่มีเด็กฝึกอีกกว่า 3,000 คนที่เข้าร่วมการออดิชั่น แต่พอถึงวันก่อนถ่ายทำ นักเขียนได้มาบอกว่าเธอต้องเข้าร่วมการออดิชั่นเพราะว่าเธอเป็นที่รู้จักแล้ว เธอเปิดเผยอีกว่า “หากไปถามผู้เข้าแข่งขันว่าพวกเธอไปออดิชั่นกันที่ไหน พวกเขาคงตอบไม่ได้ เพราะว่าพวกเขาไม่ได้เข้าร่วมการออดิชั่นไงล่ะ”

มีผู้เข้าแข่งขันอีกท่านออกมาเล่าเบื้องหลังการถ่ายทำอีกว่า ทีมโปรดัคชันส์บอกเธอให้เธอพูดว่าเธอได้เข้าร่วมการออดิชั่นกับเด็กฝึก 3,000 คนทั้งๆ ที่เธอไม่เคยเข้าร่วมการออกดิชั่น

idol school 2

อีแฮอินเล่าเกี่ยวกับสถานที่ถ่ายทำว่าเป็นห้องพักที่ให้ผู้เข้าเข่งขันนอนรวมกัน “ที่พักสีชมพูที่เห็นในสตูดิโอนั้นเพิ่งถูกสร้างขึ้น กลิ่นสียังเหม็นอยู่เลย แล้วก็อากาศไม่ค่อยถ่ายเท ถ้าลองสะบัดผ้าห่มดูก็จะเห็นฝุ่นคลุ้งเต็มไปหมด สำหรับสาวๆ ที่ผิวบอบบางก็เกิดอาการแพ้จนตัวแดงกันไปหมด”

ผู้เข้าแข่งขันบางคนก็ได้ออกมาเล่าถึงความยากลำบากขณะถ่ายทำด้วยว่า “มีผู้เข้าแข่งขันบางคนอายุเพียง 12 ปี เท่านั้น พวกเขาอยู่ในวัยกำลังโตนะ พวกเขาต้องกินไม่ใช่หรือ พวกเขาถึงกับร้องไห้เลยเพราะทางรายการไม่ให้พวกเธอกินอาหาร ฉันปวดหัวเลย นี่มันสถานที่ถ่ายทำแบบไหนกัน บางคนก็พังหน้าต่างหนีออกไป พวกเขาถูกขังในห้องที่ล็อคจากข้างใน เลยพังจอหรือกระจกเพื่อหนีออกไป”

92ab1c3c29a3cb8d4d83913d551c5b15

เด็กฝึกคนหนึ่งเล่าว่า “พวกเราถ่ายทำรายการกันข้างใน เลยไม่รู้วันรู้คืน เราจะเตรียมตัวก็ต่อเมื่อเขาบอกให้เตรียมตัว เราจะกินก็ต่อเมื่อเขาบอกให้กิน เราจะนอนก็ต่อเมื่อเขาบอกให้นอน เราจะตื่นก็ต่อเมื่อเขาบอกให้ตื่น”

เด็กฝึกอีกคนบอกว่า “สุขภาพของฉันแย่ลง และประจำเดือนก็ไม่มา” พวกเขาบอกด้วยว่าเด็กฝึกคนอื่นๆ ก็ประจำเดือนไม่มาเช่นกัน แล้วก็มีอาการหลั่งเลือดราวๆ 2 เดือน

การให้สัมภาษณ์ของผู้เข้าแข่งขันรายการ Idoll School ข้างต้นขัดแย้งกับการให้สัมภาษณ์โปรดิวเซอร์ของรายการที่เขาบอกกับ PD Notebook ว่า “ผู้เข้าแข่งขันได้กินอาหารอย่างดีจนพวกเขาต้องกังวลกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น” เมื่อถามถึงประเด็นการเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขัน แหล่งข่าวบอกว่าเธอไม่แน่ใจว่าเคยมีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น

การโต้เถียงระหว่างทีมโปรกดิวเซอร์และอดีตเด็กฝึกยังไม่สิ้นสุด ยังคงมีการเปิดเผยจากผู้ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันจากรายการที่ทีมโปรดิวเซอร์ทีมนี้เคยดูแลมาก่อนในอีกหลายประเด็น ระหว่างนี้ขอให้แฟนๆ ติดตามข่าวสารและผลงานจของสาวๆ Idol School กันไปก่อนนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก