koridol

‘ลีโอ’ เด็กฝึกค่าย HYBE ถอนตัวจากการประเมินผลเดบิวต์ – Trainee A เดินหน้าต่อด้วยสมาชิก 6 คน

26/08/2022 - cogimilk

leo trainee a tn

สร้างความตกใจให้กับเหล่าแฟนคลับและผู้ที่ติดตามการเดบิวต์ Trainee A เหล่าเด็กฝึกชายภายใต้สังกัด HYBE เป็นอย่างมาก ทันทีที่ได้ทราบถึงการตัดสินใจถอนตัวจากการเข้าร่วมประเมินผลการเดบิวต์ของ ลีโอ เด็กฝึก Trainee A ที่เปิดตัวออกมาเป็นคนแรก โดยทางต้นสังกัด HYBE ได้ยืนยันที่จะเคารพการตัดสินใจของลีโอ และแจ้งว่าจะเดินหน้าต่อไปกับ Trainee A ด้วยสมาชิกเพียง 6 คน

Trainee A 03

Trainee A คือกลุ่มเด็กฝึกชาย ภายใต้การสังกัดดูแลของ HYBE ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างล้นหลามในทันทีที่เปิดตัว ซึ่งภายในทีมนั้น แต่เดิมประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ ลีโอ, ซังวอน, เจมส์, เจเจ, อูชาน, จีฮุน และ ยอร์ช ซึ่งเป็นสมาชิกชาวไทยเพียงหนึ่งเดียว

กสรตัดสินใจครั้งนี้ได้ถูกเผยแพร่ให้แฟนคลับได้รับรู้ผ่านรายการเรียลลิตี้ของเหล่าเด็กฝึกที่มีชื่อว่า A-Road ในตอนที่ 5 ทำให้ทราบถึงเบื้องหลังการตัดสินใจของ ลีโอ ในการยกเลิกการเข้าร่วมการประเมินผลเดบิวต์ และถอนตัวออกจากการทีม Trainee A รวมไปถึงการยืนยันจากทางต้นสังกัดที่จะเดินหน้าต่อไปกับสมาชิกอีก 6 คนที่เหลือ

ภายในคลิปนั้น ทาง ลีโอ ได้เผยความรู้สึกต่อเหล่าเด็กฝึก Trainee A ท่ามกลางความสับสนและเสียใจของเหล่าผู้ร่วมทีมว่า

“ฉันรู้สึกผิดต่อพวกนาย รวมไปถึงผู้คนที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรามาโดยตลอด แต่ก็ไม่สามารถบอกออกแบบนี้มาได้เนื่องจากพวกเรานั้นยุ่งกันมาก ในช่วงที่ผ่านมานี้ เรื่องสภาพจิตใจของฉันนั้นค่อนข้างจะยากลำบาก และฉันรู้สึกว่าตัวเองไม่อาจจะรับมือกับมันได้ไหว ฉันไม่สามารถระบายมันออกมาได้ เพราะว่าพวกนายทุกคนเองก็กำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นกัน แต่กลายเป็นว่าฉันเองกลับเป็นคนเดียวที่แสดงมันออกมาอย่างชัดเจนที่สุด ซึ่งฉันเองก็ไม่ได้อยากที่จะแสดงออกไปอย่างนั้น แต่มันก็ช่วยไม่ได้จริง ๆ มันไม่ใช่ความผิดของพวกนายเลย เป็นของฉันเองทั้งหมด แล้วฉันก็ต้องขอโทษจริง ๆ ที่ทำให้ต้องมาเสียอารมณ์แบบนี้ ขอโทษพวกนายทุกคนด้วยนะ”

Leo Trainee A 01

ทางด้านพนักงานของบริษัท HYBE ที่ดูแลในเรื่องของการฝึกนั้นก็ได้เผยว่า “ในช่วงระหว่างการเตรียมตัวสำหรับการประเมินผลเดบิวต์ทั้ง ลีโอ ได้เผยถึงความต้องการที่จะลาออกจากทีม โดยทางค่ายคาดว่าเหตุนั้นเกิดจากความกดดัน ตลอดจนความกังวลว่าตนจะสามารถแสดงตนต่อหน้ามวลชนในฐานะศิลปินได้อย่างดีหรือไม่ ซึ่งทางบริษัทก็ได้มีการพูดคุยกันมาตั้งแต่ต้น จนในที่สุด แม้จะเป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างยาก แต่ทางบริษัทก็เลือกที่จะเคารพการตัดสินใจของตัว ลีโอ เอง” พร้อมทั้งยืนยันที่จะดำเนินการประเมินเหล่าเด็กฝึก Trainee A ที่เหลือทั้ง 6 คนต่อไป เพื่อแสดงศักยภาพให้ทางบริษัทได้เห็น และนำไปสู่การเดบิวต์เป็นศิลปินในภายภาคหน้า

ในเวลาต่อมาไม่นานนัก ทางของ YouTube อย่างเป็นทางการของ Trainee A ก็ได้มีเผยแพร่คลิปของ ลีโอ ในตอนที่ 5 Epilogue เป็นความยาวกว่า 5 นาที พูดถึงเรื่องราวการตัดสินใจนี้ รวมทั้งฝากข้อความถึงผู้ที่คอยให้กำลังใจและให้การสนับสนุนเขาเสมอมา

ภายในคลิปนั้น ลีโอ ได้พูดถึงตลอดระยะเวลา 3 ปีครึ่งที่ผ่านมาในการเป็นเด็กฝึก ซึ่งได้รับทั้งการดูแลที่พิเศษจากบริษัท ความทรงจำมากมาย ตลอดจนการได้พบกับเหล่าเพื่อน ๆ เด็กฝึก รวมไปถึง Trainee A ที่ได้ร่วมฝึกด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาเหล่านั้นก็มีความยากลำบากและกังวลมากมาย จนนำไปสู่ผลงานตัดสินใจถอนตัว ซึ่ง ลีโอ ก็ได้เผยความรู้สึกขอโทษว่า

“ผมได้คิดเรื่องนี้มาเป็นระยะเวลานานจริง ๆ ครับ และผมก็รู้ว่าการตัดสินใจนี้มันจะส่งผลกระทบต่อผู้คนมากมาย ผมจึงไม่สามารถแสดงออกไปได้เท่าที่ตนรู้สึก ผมรู้สึกผิดต่อเหล่าเมมเบอร์เป็นอย่างมาก เพราะพวกเราอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานาน และพวกเราต่างก็ทำงานอย่างหนักเพื่อมุ่งไปยังเป้าหมายเดียวกัน การที่ผมออกมาก็ทำให้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับทางบริษัทที่คอยเลี้ยงดูผมมาเป็นเวลาหลายปี ทั้งคอยให้กำลังใจและให้การสนับสนุนมากมาย ผมเสียใจจริง ๆ ครับที่ต้องจากไปเช่นนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ผมอยากจะขอโทษทุก ๆ คนที่คอยให้ความรักและสนับสนุน Trainee A ทั้ง 7 เป็นอย่างดี ผมเองก็จะคอยเอาใจช่วยเหล่า Trainee A เพราะฉะนั้น ผมก็หวังว่าทุกคนจะสนับสนุนพวกเขาต่อไปเช่นกันนะครับ”

Leo Trainee A 03

ก่อนหน้านี้ Trainee A ได้ปล่อยผลงานที่มีชื่อว่า Ain’t No Privacy ซึ่งนับว่าเป็นผลงานพรีเดบิวต์ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนที่เหล่าเด็กฝึกจะเดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเป็นทางการอีกด้วย

Korseries ก็ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ยอมรับการตัดสินใจของ ลีโอ และเป็นกำลังใจให้เส้นทางในอนาคตของลีโอด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก