kornews

tvN ออกมาชี้แจง กรณีทีมงานละคร Hwayugi ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงในกองถ่าย

27/12/2017 - korseries

hwayugi

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ได้มีรายงานว่า หนึ่งในทีมงานละคร Hwayugi ช่อง tvN ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงหลังประสบอุบัติเหตุในกองถ่าย

เกิดอุบัติเหตุขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 23 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ละคร Hwayugi ออกอากาศตอนแรก รายงานเผยว่า ทีมงานได้แขวนโคมไฟระย้าบนเพดานตามคำสั่งของโปรดิวเซอร์ และเขาก็ได้ตกลงมา ความสูง 3 เมตรจากพื้น ทำให้กระดูกสันหลังและกระดูกสะโพกแตก โดยกระดูกเชิงกรานของเขาได้กระทบพื้นก่อนที่ศีรษะของเขากระทบพื้นตาม ซึ่งพบว่าเขามีเลือดออกที่บริเวณสมอง

แหล่งข่าวเผยว่า ทีมงานคนดังกล่าวหมดสติขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และอาจจะเป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงไป ซึ่งการวินิจฉัยเบื้องต้น เขามีโอกาสเกิดภาวะสมองตายได้ แต่ขณะนี้เขาฟื้นขึ้นมาและสามารถจดจำภรรยา ลูก และคนอื่นๆในครอบครัวได้

ด้านครอบครัวของทีมงานกำลังเตรียมที่จะฟ้องโปรดิวเซอร์ที่สั่งให้เขาทำงานในกองถ่ายในช่วงกลางดึก

ทีมงานคนดังกล่าวเป็นหนึ่งในทีมงานฝ่ายศิลป์ จาก MBC Art ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ MBC และอยู่ภายใต้สัญญาจ้างบริการกับ JS Pictures ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตละคร Hwayugi

แม้ว่าอุบัติเหตุนี้จะเกิดขึ้นในวันแรกของการออกอากาศละคร Hwayugi ในวันที่ 23 ธันวาคม แต่บริษัทผู้ผลิต JS Pictures และ tvN นิ่งเงียบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

Hwayugi ประสบปัญหาความผิดพลาดขณะออกอากาศตอนที่ 2 ในวันที่ 24 ธันวาคม แหล่งข่าวจากละคร ได้แสดงความคิดเห็นว่า “คุณเชื่อเหรอว่าการถ่ายทำหรือตัดต่อจะเป็นไปอย่างปกติเมื่อมีคนบางคนได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงในกองถ่าย? ความผิดพลาดในการออกอากาศตอนที่ 2 คือคำตอบ”

tvN ออกมาขอโทษทางครอบครัวของทีมงานที่ได้รับบาดเจ็บ และชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า

“ก่อนอื่นเราอยากจะขอโทษครอบครัวของผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุอันโชคร้ายนี้ และเรารู้สึกเสียใจที่จะแจ้งข่าวนี้กับทุกคนที่ให้ความสนใจละคร Hwayugi

เราได้ให้ความสำคัญกับอุบัติเหตุของทีมงานละคร Hwayugi และเรากำลังพูดคุยกับทางครอบครัวของทีมงานถึงการดำเนินการรักษาของเขา

เนื่องจากอุบัติเหตุได้เกิดขึ้นขณะที่ทีมงานกำลังเตรียมการถ่ายทำละครในวันนั้น ในเวลาประมาณ 2.00น. (เกาหลี) ของวันที่ 23​​ ธันวาคม โปรดิวเซอร์ได้อยู่กับทีมงานบนรถพยาบาลในช่วงเบื้องต้นของการรักษา และเราได้ติดต่อกับทางครอบครัวของเขา

ด้านครอบครัวของทีมงานได้ให้บริษัทของเขา MBC Art เป็นตัวแทนในการรับมือประเด็นนี้ ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิต JS Pictures และทาง MBC Art จะนัดพบเพื่อพูดคุยกันในวันที่ 27 ธันวาคม

เราหวังว่าเขาจะฟื้นตัวเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โปรดิวเซอร์ละคร Hwayugi และ tvN ได้คอยติดตามความคืบหน้าอย่างระมัดระวัง เราจะทำให้ดีที่สุดในขณะที่รับมือกับประเด็นดังกล่าว และเราจะระมัดระวังให้มากขึ้นและพยายามอย่างเต็มที่ที่จะให้มั่นใจว่าอุบัติเหตุเช่นนี้จะไม่เกิดข้ึนในกองถ่ายอีก”

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก