kornews

ฮวังมินฮยอน เผยถึงการทำงานที่ไม่อาจลืมได้ และความรู้สึกส่งท้ายตอนจบซีรีส์ Alchemy Of Souls พาร์ท 1

31/08/2022 - cogimilk

Kim Min ju 01 cover 2

จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับพาร์แรกของซีรีส์แฟนตาซี โรแมนติก ย้อนยุคเรื่อง Alchemy Of Souls ที่ชวนให้ผู้ชมสงสัยและอดใจรอไม่ได้ที่จะติดตามเรื่องราวที่จะต่อไปหลังจากนี้ ซึ่งระหว่างที่เฝ้ารอพาร์ท 2 กันอย่างใจจดใจจ่อนั้น ฮวังมินฮยอน ไอดอลและนักแสดงหนุ่มเจ้าของบทบาท ซอยุล ก็ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกต่อตอนจบของพาร์ทที่ 1 และรวมไปถึงสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้

Alchemy of Souls Duo Poster
Alchemy Of Souls tvN Character Poster Hwang Min Hyun 1 160622

Alchemy of Souls เป็นผลงานปลายปากกาของนักเขียนบท 2 พี่น้องตระกูลฮง ฮงจองอึน และ ฮงมิรัน ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการของเหล่าจอมเวทย์ที่พต้องเผชิญกับชะตากรรมซึ่งพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยอำนาจของวิชาแปรวิญญาณ โดยในเรื่องนี้ ฮวังมินฮยอน ก็ได้ถ่ายทอดบทบาทของ ซอยุล ลูกชายของครอบครัวขุนนางผู้ทั้งรูปงาม เก่งกาจ และปราดเปรื่อง พร้อมด้วยจิตใจที่งดงามได้อย่างดีเยี่ยมจนได้รับคำชมมากมาย

หลังจากที่ซีรีส์ดำเนินมาจนถึงตอนจบนั้น มินฮยอนก็ได้เผยความรู้สึกที่มีต่อการมารับบท ซอยุล ว่า “สำหรับการได้มาเป็นส่วนหนึ่งของผลงานที่มีชื่อว่า Alchemy of Souls นี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งครับ ผมคิดว่านี่คงเป็นการทำงานที่ไม่อาจลืมได้เลยในชีวิตนี้ และผมก็รู้สึกขอบคุณ ซอยุล เป็นอย่างมากครับที่เข้ามาในชีวิตของผม ยิ่งไปกว่านั้น ผมอยากจะขอบคุณผู้กำกับพัคจุนฮวา นักเขียนพี่น้องฮง เหล่าผู้อยู่เบื้องหลังมากมายที่ช่วยให้ซีรีส์เรื่องนี้เปล่งประกาย รวมไปถึงเหล่าผู้ชมที่คอยให้ความรักกับซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

Alchemy of Souls tvN Cast Hwang Min Hyun 200522

สำหรับสิ่งที่ให้ความสำคัญ​ หรือมีการเตรียมตัวมากที่สุดนั้น มินฮยอน เผยว่า “ซอยุล เป็นตัวละครที่มีความคิดเป็นเหตุเป็นผลและมองอะไรอย่างละเอียดที่ถ้วนเสมอ แต่หลังจากที่ได้พบกับ นักซู (รับบทโดย โกยุนจอง) และ มูด็อก (รับบทโดย จองโซมิน) ความรักก็ได้นำเขาไปสู่กังวล สับสน และขัดแย้งกันกับแบบแผนและความเชื่อที่พยายามจะยึดถือไว้ ซึ่งผมต้องการที่จะถ่ายทอดสิ่งนี้ให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงมันได้ครับ”

ในซีรีส์เรื่องนี้ ผู้ชมได้เห็น ฮวังมินฮยอน เข้าฉากแอคชั่นมากมาย นับว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และทำได้ดีเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยว่า “ก่อนถ่ายทำ ผมได้เข้าเรียนการแสดงแอคชั่นกับทางโรงเรียนที่สอนร่วมกับเหล่านักแสดงที่ร่วมงานกันครับ และในกองถ่าย ผมก็เพลิดเพลินไปกับการถ่ายทำด้วยความช่วยเหลือและแนะนำจากโค้ชผู้สอนศิลปะการป้องกันตัวและเหล่านักแสดงแสตนด์อินครับ

ในตอนแรก การแสดงฉากแอคชั่นนั้นเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่คุ้นเคยเลยครับ แต่ผมมีความปรารถนาอย่างมากที่จะเล่นฉากเหล่านั้นด้วยตัวของผมเอง ดังนั้นผมจึงเกิดความมุ่งมั่นและตั้งใจกับมันอย่างหนักครับ อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าการเต้นและการต้องจดจำหลายสิ่งหลายอย่างจากการเป็นไอดอลนั้นช่วยให้ผมสามารถจดจำท่าต่อสู้ต่าง ๆ ได้ดีครับ”

Alchemy of Souls Hwang Min Hyun 08 scaled
Alchemy Of Souls Hwang Min Hyun 05 scaled

เท้าความถึงเรื่องราวในซีรีส์ จากการที่ มูด็อก สามารถปกปิดตัวตนจากผู้คนมากมาย แต่ทว่า มีเพียง ซอยุล เท่านั้นที่รับรู้ได้ตั้งแต่แรกว่าเธอคือ นักซู อย่างไรก็ตาม ซอยุล กลับเลือกที่จะยืนหยัดเพื่อความสุขของคนที่ตนรักต่อไป เมื่อถามถึงตัว มินฮยอน บ้าง เขาก็ได้ให้คำตอบที่ไม่ต่างจากตัวละครที่ตนรับบทเท่าไรนัก

“เพราะผมเชื่อว่า ‘ความสุขของคนที่ผมชอบ ก็คือความสุขของผม’ ดังนั้น ผมก็จะสนับสนุนความรักของเธอกับ จางอุค (รับบทโดย อีแจอุค) และกลายมาเป็นผู้คุ้มครองที่เชื่อถือได้ และคอยปกป้องอยู่เคียงข้างเธอแทนครับ”

เมื่อพูดถึงตอนจบที่ถูกพูดถึงกันในหมู่แฟนซีรีส์เป็นอย่างมากนั้น มินฮยอนก็ได้เล่าว่า “แม้บทสรุปที่ไม่สมหวังนั้นจะน่าเศร้า แต่ผมก็คิดว่าตอนจบแบบปลายเปิดอย่างนี้จะทำให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมไปกับเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นต่อไปครับ เพราะฉะนั้น ฝากติดตามและให้ความสนใจกับพาร์ทที่ 2 Alchemy of Souls : Light and Shadow กันมาก ๆ ด้วยนะครับ”

Alchemy of Souls Hwang Min Hyun 09
Alchemy Of Souls Hwang Min Hyun 03

สำหรับ ฮวังมินฮยอน นั้น การมารับบท ซอยุล ในครั้งนี้ก็ถือเป็นการประเดิมงานแสดงซีรีส์เป็นครั้งแรก และก่อนหน้านี้ในงานแถลงข่าว เจ้าตัวก็ได้บอกเล่าถึงความรู้สึกกดดัน ท้าทาย และเติบโตขึ้นอีกขั้นในการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Alchemy of Souls นี้ ซึ่งหลังจากที่เดินทางมาถึงตอนจบของพาร์ทแรกนั้น เจ้าตัวก็ได้เผยถึงการเติบโตที่ว่าอีกครั้ง

“ความสนุกในการแสดงนั้นเพิ่มพูนขึ้นเป็นอย่างมากในระหว่างการถ่ายทำซีรีส์ Alchemy of Souls ครับ ผมได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างในขณะที่เฝ้ามองนักแสดงหลายท่านที่ผมร่วมงานด้วย และผมก็ได้ค้นพบในสิ่งที่ตนเองทำได้ดี และสิ่งที่ยังคงบกพร่อง ดังนั้นจึงเห็นได้ชัดว่ามีอะไรบ้างที่ยังต้องปรับปรุงเพิ่มเติมในอนาคตครับ”

Alchemy of Souls Hwang Min Hyun 10

สุดท้ายนี้ มินฮยอน ยังได้ทิ้งท้ายโดยฝากถึงเหล่าผู้ชมที่คอยให้ความรักกับซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ขอบคุณสำหรับทุกความรักและกำลังใจที่มีให้ซีรีส์ Alchemy of Souls เลยนะครับ ด้วยความรักจากผู้คนมากมายเช่นนี้ ผมถึงรู้สึกว่านี่จะเป็นการทำงานที่ไม่สามารถลืมได้เลยสำหรับผม และผมเองก็หวังว่างานนี้จะถูกจดจำในฐานะงานที่ไม่อาจลืมได้เลยตลอดชีวิตสำหรับทุก ๆ คนเช่นกันนะครับ แล้วก็ ยิ่งยังไม่ถึงกาลอวสานของ Alchemy of Souls เพราะฉะนั้น ในอนาคตก็ฝากรอคอยติดตามกันเยอะ ๆ นะครับ”

Alchemy Of Souls Hwang Min Hyun 12 scaled
Alchemy Of Souls tvN Poster 260722

สำหรับพาร์ที่ 2 ของ Alchemy of Souls : Light and Shadow มีกำหนดการจะออกอากาศในช่วงเดือนธันวาคมนี้ มาร่วมกันเฝ้ารอและติดตามเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นต่อไปไปด้วยกันนะคะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก