kornews

‘ต้นแฮกเบอร์รี่’ ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ได้รับการยืนยันขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติในชีวิตจริง

24/08/2022 - cogimilk

hackberry extraordinary attorney woo cover

แม้เรื่องราวของทนาย อูยองอู ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo จะจบลงไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ซีรีส์เรื่องนี้ได้ทิ้งอะไรไว้ให้ผู้ชมมากมาย ทั้งความประทับใจ พลังงานดี ๆ ในการใช้ชีวิต และรวมไปถึงอิทธิพลต่าง ๆ ในสังคม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกระแสความนิยมของ ‘ต้นแฮกเบอร์รี่’ ที่ล่าสุดได้กลายเป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Extraordinary Attorney Woo hackberry tree

หากใครได้รับชมซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo คงจดจำได้ดีกับ ’ต้นแฮกเบอร์รี่ อายุ 500 ปี’ ที่ปรากฏอยู่ในตอนที่ 7-8 ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของคดีการตัดถนนผ่านหมู่บ้านโซด็อก ซึ่งรอดพ้นอย่างฉิวเฉียดเนื่องจากความหวงแหนและอยากอนุรักษ์ธรรมชาติที่แสนงดงาม อย่างต้นแฮกเบอร์รี่ที่มีความเก่าแก่กว่า 500 ปี อันเป็นสัญลักษณ์ประจำหมู่บ้าน

เรื่องราวของต้นแฮกเบอร์รี่แห่งหมู่บ้านโซด็อกไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจให้กับเหล่าตัวละครในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo โดยเฉพาะทนาย อูยองอู และทนาย แทซูมี เท่านั้น หากแต่ผู้ชมเองก็ยังอดไม่ได้ที่จะชื่นชมในความงามตามธรรมชาตินี้ และทำให้ต้นแฮกเบอร์รีอันเป็นสถานที่ถ่ายทำจริงของซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากอีกด้วย

Extraordinary Attorney Woo hackberry tree 02
Extraordinary Attorney Woo hackberry tree 03

ต้นแฮกเบอร์รี่ ที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo นั้น ตั้งอยู่บนแถวถนนบุกบู ที่แยกย่อยมาจากแดซานเหนือ ตำบลแดชาง เมืองชางวอน จังหวัดคยองซังใต้ มีความสูงกว่า 16 เมตร มีความหนารอบวง 6.8 เมตร และแผ่กิ่งก้านเป็นวงกว้างกว่า 27 เมตร เป็นร่มเงาให้กับโลกใบนี้กว่า 500 ปีเช่นเดียวกับที่มีการกล่าวในซีรีส์ และได้รับการคุ้มครองโดยรัฐบาลท้องถิ่นชางวอนตั้งแต่ในปี 2015 โดยก่อนหน้านี้ ทางกระทรวงมรดกทางวัฒนธรรมหรือ CHA (Cultural Heritage Administration) เองก็ได้เผยว่า อยู่ในระหว่างการพิจารณาและตัดสินใจถึงคุณสมบัติและความเหมาะสมที่จะขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติเช่นกัน

hackberry 1

หลังจากที่มาการประชุมหารือกันในเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดทาง CHA ก็ได้ออกมาเผยถึงความคืบหน้าว่า “เราได้ตัดสินใจที่จะประกาศว่า ต้นแฮกเบอร์รี่ ซึ่งอยู่ในความคุ้มครองของเมืองชางวอนนั้น จะถูกขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติ ซึ่งจัดว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ โดยได้มีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ถึงคุณค่าทั้งทางประวัติศาสตร์ วิชาการ และทัศนียภาพ รวมทั้งคุณค่าทางมรดกซึ่งจับต้องไม่ได้ของของหมู่บ้านแดซาน”

โดยตามปกตินั้น มติจากการประชุมของ CHA จะมีการประกาศออกมาภายหลังจากสิ้นสุดการประชุมเป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ แต่เนื่องด้วยความนิยมและความสนใจที่ได้รับอย่างล้นหลามจากมวลชน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอิทธิพลของซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo จึงทำให้มติเรื่องของต้นแฮกเบอร์รี่นั้นมีการประกาศออกมาทันทีที่ได้รับข้อสรุป

extraordinary attorney woo hackberry tree 06

ก่อนหน้านี้ ในเกาหลีใต้มีต้นแฮกเบอร์รี่เพียง 2 แห่งเท่านั้น ที่เคยได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติ นั่นคือ ต้นแฮกเบอร์รี่ ‘ฮวังมกกึน’ ในหมู่บ้านกึนนัม เขตเยชอน ในจังหวัดคยองซังเหนือ เมื่อปี 1998 และ ต้นแฮกเบอร์รี่ ในหมู่บ้านซูดง เมืองโกชาง จังหวัดชอลลาเหนือ เมื่อปี 2008

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดีและสร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo จะจบลงอย่างบริบูรณ์เรียบร้อยแล้วก็ตาม 🌳🐳

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก