ในตอนล่าสุดของรายการ “Knowing Brothers” (Men on a mission) ช่อง JTBC ที่ออกอากกาศเมื่อวันที่ 30 มีนาคม คิมเซจอง Gugudan , อีฮีจิน อดีตสมาชิกวง Baby V.O.X , ฮโยมิน T-ara และ ซึงฮี Oh My Girl ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ

ในระหว่างรายการสมาชิกรายการได้ถามถึงการแบ่งรุ่นพี่รุ่นน้องในวงการ KPOP จากเมื่อก่อนที่นับจากวันวางแผงขายอัลบั้ม แต่สมัยนี้อัลบั้มได้วางขายออนไลน์เลยอาจจะทำให้เกิดการสับสนว่าใครเดบิวต์ตอนไหน ซึงฮี Oh My Girl เผยว่า มาตรฐานระหว่างการเป็นรุ่นพี่และรุ่นน้องนั้นค่อนข้างจะกำกวม ซึ่ง คิมเซจอง Gugudan จึงยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดจากประสบการณ์ตรงของเธอว่า “ก็ยังใช้วันขายอัลบั้มอยู่ค่ะ แต่สิ่งที่สับสนขึ้นไปอีกก็คือ มีบางคนที่มาจากรายการ Produce 101 รายการเดียวกันกับฉันที่เดบิวต์มาก่อนแล้วกลับมาเป็นเด็กฝึกหัดแล้วเดบิวต์อีกรอบ อย่างในกรณีของฉัน Wanna One เป็นรุ่นน้อง ฉันเลยจะทักทายเขาในฐานะรุ่นน้อง แต่ในนั้นมีรุ่นพี่จากวง NU’EST อยู่ มันก็เลยกำกวม ฉันก็เลยทักทายรอบแรก ‘รุ่นน้องคะ สวัสดีค่ะ’ เสร็จแล้วก็ทักทายอีกรอบ ‘รุ่นพี่คะ สวัสดีค่ะ’ ทักทายสองรอบ อะไรแบบนี้ก็เลยกำกวมค่ะ

เมื่อ คิมฮีชอล Super Junior พูดว่า “มีคนบอกว่ามาตรฐานการเป็นรุ่นพี่วัดจากความโด่งดัง” คิมเซจอง จึงเล่าว่า “มีเรื่องปวดใจเกิดขึ้นค่ะ ฉันบอกไม่ได้ว่าเป็นใคร แต่ ตอนที่ฉันโปรโมตในฐานะ I.O.I รุ่นน้องคนหนึ่งอยู่ๆก็เข้ามาทักฉัน พอตอนที่ฉันโปรโมตอีกครั้งในฐานะ Gugudan เขากลับเมินฉัน เดินผ่านไปเลยค่ะ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เมื่อ อีฮีจิน พยายามจะถามว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เซจอง ก็ตอบว่า “อย่าถามฉันเลยว่าใคร เป็นอะไรที่ปวดใจ ความดังมันไม่ใช่ทุกอย่างค่ะ”

สามารถรับชมซับไทยตอนที่ คิมเซจอง มาเป็นแขกรับเชิญ ในรายการ “Knowing Brothers” (Men on a mission) ได้แล้วที่ VIU <คลิ๊ก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

คิมเซจอง Gugudan เล่าถึงการที่ศิลปินรุ่นน้องปฏิบัติต่อเธอแตกต่างจากตอนเป็น I.O.I อย่างสิ้นเชิง