สำหรับใครที่เล่น Twitter ก็คงจะสงสัย ว่าทำไมจู่ ๆ แฮชแท็กชื่อของ #BamBam ซึ่งหมายถึง ‘แบมแบม’ สมาชิกคนไทยจากวงไอดอล GOT7 ถึงเป็นแฮชแท็กติดอันดับ Worldwide? และเป็นที่ฮือฮากันทั่วไทม์ไลน์ทวิตเตอร์ นั่นก็เป็นเพราะว่า เขาเล่นเกม ‘Among Us’ เกมออนไลน์ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ ซึ่งได้เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ของเขา อากาเซ่ (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง GOT7) มาร่วมเล่นด้วยนั่นเอง

แบมแบม ใช้ชื่อตัวละครว่า Skrrrt

โดยในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 7 ตุลาคม จู่ๆ แบมแบมได้โพสต์ผ่าน Twitter ว่า “PWKTQQ you know what it is” ในตอนแรกแฟนคลับหลายคนสับสนว่า รหัสที่แบมแบมโพสต์นั้นหมายถึงอะไร? แต่เหล่าอากาเซ่ที่เป็นเกมเมอร์ก็เข้าใจทันทีว่า รหัสที่แบมแบมโพสต์ คือรหัสสำหรับเข้าห้องเล่นเกม Among Us ร่วมกับเขานั่นเอง!

สำหรับการเล่น Among Us สามารถรองรับผู้เล่นสูงสุดได้เพียง 10 คนต่อรอบเท่านั้น จึงเป็นเรื่องโชคดีสำหรับแฟนคลับที่กรอกรหัสเข้าห้องทันอย่างมาก

ไม่แน่ใจว่าเป็นความโชคร้ายหรืออย่างไร แต่ แบมแบม ตกเป็นเป้าหมายของฆาตกรในเกมอยู่เสมอ และในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มของคืนเดียวกัน แบมแบมก็ได้โพสต์รหัสห้องอีกครั้ง และก็มีแฟนคลับผู้โชคดีมีโอกาสได้เล่นเกมร่วมกับเขามากขึ้น

และหลังจากนั้น ก็มีเหล่าอากาเซ่ที่เข้าห้องเพื่อเล่นเกมกับแบมแบมทัน ออกมาแชร์คลิปโมเมนต์ขณะเล่นเกม Among Us ร่วมกับแบมแบมใน Twitter จนกลายเป็นเทรนด์ใน Twitter

หลังจากแชร์รหัสห้องในช่วง 4 ทุ่ม ในเวลา 22:19 น. แบมแบมก็ได้โพสต์ว่า “Good Game 🙂 Thanks for having fun with me” ซึ่งเป็นการกล่าวขอบคุณแฟนคลับที่ร่วมเล่นเกมกับเขา

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

การเล่นเกมในครั้งนี้นั้นสร้างความตื่นเต้นไปตาม ๆ กัน ซึ่งเป็นเรื่องพิเศษมาก ๆ ที่ศิลปินชื่อดังที่พวกเขารักจะเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมงาน ไม่เพียงเป็นโมเมนต์ที่คนเล่นด้วยก็จดจำ แต่แม้กระทั่งคนที่พบเห็นก็ยังรู้สึกประทับใจ หลังจากนี้ ก็คงจะต้องจับตารอคอยอัปเดตจาก Twitter ของแบมแบมให้ดีแล้วล่ะ >___<

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

Twitter เผยข้อมูลการจัดอันดับเกี่ยวกับ K-POP |ไทยครองแชมป์อันดับ 1 ทวีตมากสุดในโลก

CEO Twitter Korea เผย กระแสความนิยม K-POP ชุบชีวิต “Twitter” ในเกาหลี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)