kornews

เหตุใด กงยู – จองยูมิ ถึงรับแสดงในภาพยนตร์ Kim Ji Young , Born in 1982 ทั้งที่มีประเด็นถกเถียงในบรรดาชาวเน็ตเกาหลี?

30/09/2019 - korseries

Kim ji young born 1982 gong yoo jung yoo mi

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Kim Ji Young, Born 1982” ได้รับความสนใจตั้งแต่ที่มีการประกาศนำเรื่องราวต้นฉบับจากในนวนิยายมาผลิตเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ด้วยเนื้อหาภายในเรื่องจากต้นฉบับที่เป็นนวนิยาย ทำให้เกิดกระแสข้อถกเถียงกันในบรรดาชาวเน็ตเกาหลีเกี่ยวกับประเด็นเฟมินิสต์ (feminism) ซึ่งกระแสนี้ได้ส่งผลต่อนักแสดงที่ตอบรับข้อเสนอบทนำในเรื่องนี้ อย่าง กงยู และ จองยูมิ ซึ่งนับเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของทั้งคู่ หลังจากเคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์ “Silenced” ในปี 2011 และ “Train to Busan” ภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์ที่ฉายในปี 2016

ล่าสุด ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “Kim Ji Young, Born 1982” ที่จัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน นักแสดงนำทั้งสองได้เปิดใจและอธิบายถึงเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้แม้ว่าจะมีกระแสเกิดขึ้นมากมาย

0000120880 001 20190930111713594

กงยู ได้เผยว่า “ผมตอบรับข้อเสนอเรื่องนี้โดยไม่ได้คิดเกี่ยวกับมันมากครับ หลังจากที่ผมอ่านบทเสร็จ มันทำให้ผมคิดถึงครอบครัวของผมเป็นอย่างมาก และ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆที่ผมจะร้องไห้ระหว่างที่อ่านบท แต่ผมร้องไห้ออกมาระหว่างที่อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ

มันไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยที่ผมรู้สึกเหมือนว่าผมอยู่ในสถานการณ์นั้น เพียงแค่การอ่านจากตัวหนังสือ ผมรู้ว่าผมจะต้องรับบทนี้ เพราะว่าตัวของผมเข้าถึงตัวละครแดฮยอน (ชื่อตัวละครในภาพยนตร์) และผมรู้สึกสะเทือนอารมณ์กับบทนี้ครับ

เมื่อครอบครัวของผมเข้ามาอยู่ในหัว ผมเลยโทรหาแม่ ผมโทรหาแม่เพราะว่าผมอยากจะบอกขอบคุณท่านครับ ผมขอบคุณท่านที่เลี้ยงดูผม และ แม้ว่าท่านจะรู้สึกสับสนนิดหน่อย แต่ดูเหมือนว่าแม่ของผมจะมีความสุขเพราะว่าท่านหัวเราะออกมาครับ”

กงยู ได้ปิดท้ายว่า “มันไม่มีเหตุผลที่ผมจะลังเล ผมคิดว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่ดีสำหรับคนในวัยพ่อแม่ของผม คนในวัยเดียวกันกับผม และวัยต่อๆไป ที่เราจะมาดูหนังด้วยกันครับ”

กงยู

ด้าน จองยูมิ ที่เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ที่รับบท คิมจียอง ได้เผยว่า “ฉันยังไม่เคยแต่งงานและมีลูก ฉะนั้นแม้ว่าตัวละครนี้จะไม่ได้เกี่ยวข้องกับฉัน แต่ว่ามันทำให้ฉันนึกถึงคนอื่นๆรอบตัวฉันแทนค่ะ ฉันรู้สึกผิดเพราะว่าฉันคิดว่าฉันอาจจะมองข้ามปัญหาของพวกเขาไปโดยที่มีข้อแก้ตัวว่ากำลังยุ่งอยู่ และฉันอยากที่จะเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาค่ะ

สิ่งที่ฉันรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ คือเป็นนวนิยายที่ตกเป็นประเด็นร้อน ฉันได้มารู้เรื่องราวผ่านบทภาพยนตร์ก่อนค่ะ หลังจากที่ฉันตัดสินใจรับบทนี้หลังจากที่ได้พบกับผู้กำกับ ก็มีประเด็นต่างๆเกิดขึ้นมากมาย แต่ฉันคิดว่านี่เป็นงานของเราที่จะสร้างเรื่องราวที่เราอยากจะเล่าและแสดงให้ผู้คนได้เห็นค่ะ”

จองยูมิ

นับตั้งแต่ที่มีรายงานข่าวว่า จองยูมิ ตอบตกลงที่จะรับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากได้คอมเมนต์ในเชิงเสียหายผ่านโซเชียลมีเดียของเธอ รวมไปถึงให้คะแนนเรตติ้งภาพยนตร์ 0 ดาว บนเว็บไซต์ดัง Naver แต่ถึงกระนั้น นักแสดงสาวก็ได้เผยว่าเธอสิ่งเหล่านั้นไม่เคยทำให้เธอรู้สึกกดดัน เธอคิดถึงเพียงแต่การเข้าร่วมในการสรรค์สร้างเรื่องราวที่เธอตัดสินใจเลือก และจะทำให้ผลงานนี้เป็นผลงานที่ดีเผยแพร่ออกมาให้กับผู้ชม

ด้าน กงยู ก็ได้ย้ำในสิ่งที่เขาพูดก่อนหน้านี้ว่าเขาไม่ลังเลที่จะตอบรับข้อเสนอบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งกระแสในเชิงลบไม่ได้สร้างปัญหาในการตัดสินใจเลือกรับงานชิ้นนี้ของเขา และเขาเชื่อว่าเป็นคนเรามักจะมีมุมมองความคิดที่แตกต่างกันเสมอ ฉะนั้นเขาจึงไม่คิดว่าประเด็นเชิงลบที่เกิดขึ้นต่อภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นปัญหาที่ต้องมาตัดสินว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกหรืออะไรคือสิ่งที่ผิด

บทความที่เกี่ยวข้อง : เผยตัวอย่างแรก ของ กงยู – จองยูมิ ที่กลับมาพบกันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Kim Ji Young, Born 1982”

เรื่องย่อ

“Kim Ji Young, Born 1982” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนวนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน โดยเล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า คิมจียอง ซึ่งเธอเกิดในปี 1982 ในภาพยนตร์จะถ่ายทอดประสบการณ์และชีวิตธรรมดาๆของเธอในฐานะที่เป็นทั้งลูกสาวของบ้าน ภรรยาของสามี แม่ของลูก รวมไปถึงพนักงานของบริษัท ซึ่งตลอดชีวิตที่ผ่านมาของเธอนั้นต้องประสบพบเจอกับความไม่ยุติธรรมและการถูกกดขี่ในสังคมจากการที่มีเพศสภาพเป็นผู้หญิง จนกระทั่งวันหนึ่ง จองแดฮยอน (รับบทโดย กงยู) สามีของเธอ เริ่มสังเกตพบว่าภรรยาของเขามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปราวกับเป็นคนอื่น แล้วเขาก็พบว่าที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นกับเธอบ้าง

นวนิยาย “Kim Ji Young, Born 1982” ได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด ภายหลังจากกระแสเรียกร้อง #MeToo ในเกาหลีใต้ ซึ่งสามารถทำยอดขายสูงกว่า 1 ล้านเล่ม อย่างไรก็ตามเรื่องราวของตัวละครหลักในนวนิยายเรื่องนี้ได้ตกเป็นประเด็นถกเถียงกันในบรรดาชาวเน็ตเกาหลีโดยเฉพาะเพศชาย เนื่องจากนักเขียนได้เล่าถึงการที่ตัวละครหลักเป็นเหมือนตัวแทนผู้หญิงทั่วไปในสังคมเกาหลี ที่บ่อยครั้งมักจะถูกกดขี่ เหยียดเพศ เอารัดเอาเปรียบ หรือแม้กระทั่งการล่วงละเมิดทางเพศ จนนวนิยายเรื่องนี้ถูกเรียกว่าเป็นนวนิยายเฟมินิสต์ (กลุ่มสนับสนุนสิทธิและความเสมอภาคของสตรี) ซึ่งประเด็นเรื่องเฟมินิสต์นั้นเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนในสังคมที่มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ทำให้มีคนบางกลุ่มโดยเฉพาะเพศชายแสดงความไม่พอใจการเล่าเรื่องราวในนวนิยายเรื่องนี้ซึ่งกระแสความไม่พอใจดังกล่าวได้ส่งต่อมาจนถึงเวอร์ชั่นภาพยนตร์

ภาพยนตร์ “Kim Ji Young, Born 1982” มีกำหนดเข้าฉายในเกาหลีเดือนตุลาคมนี้

Kim Ji Young, Born 1982Kim Ji Young, Born 1982Kim Ji Young, Born 1982

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก