kornews

จับตาคอนเทนต์ใหม่ GMMTV รีเมคผลงานดังจากเกาหลี จากไลน์อัปในงาน GMMTV 2024 UP & ABOVE PART 1

21/10/2023 - mnomt

gmmtv remake tn

ช่วงนี้เรียกได้ว่ากระแสซีรีส์รีเมคจากต่างชาติในประเทศไทยกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะยิ่งเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ดังที่หลาย ๆ คนรู้จักกันอยู่แล้ว ยิ่งเป็นที่น่าสนใจ และทำให้เราอยากรู้ว่า ถ้าเอาดัดแปลงและปรับเปลี่ยนให้เข้ากับบริบทประเทศไทยแล้ว บทที่เรารู้เรื่องอยู่แล้วจะออกมาสนุกและน่าลุ้นแค่ไหน

ในการประกาศไลน์อัปคอนเทนต์ในงาน GMMTV 2024 UP & ABOVE PART 1 ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ Union Hall ชั้น 6 ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์ ก็มีคอนเทนต์รีเมคผลงานดังจากเกาหลีใต้ถึง 3 เรื่องด้วยกัน เป็นผลงานที่จะออกอากาศในปลายปีนี้จนถึงต้นถึงปีหน้า ซึ่งก็เป็นผลงานที่ได้รับความนิยม และเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นชื่อกันอยู่แล้ว จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย ~

Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม – รีเมค My ID is Gangnam Beauty

gmmtv beauty newbie scaled

เรื่องแรกคือ ‘Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม‘ นำแสดงโดย วิน-เมธวิน, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก, เกรท-สพล และ เจน-รมิดา รีเมค My ID is Gangnam Beauty เว็บตูนชื่อดังที่เป็นต้นฉบับที่กลายเป็นเวอร์ชั่นซีรีส์เกาหลีกระแสแรง เมื่อปี 2018 ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวที่โดนกลั่นแกล้งจากคนรอบข้างจนเธอคิดว่าตัวเองหน้าตาน่าเกลียด จนได้ตัดสินใจทำศัลยกรรมเพื่อหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในมหาลัย แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อผู้คนต่างก็ยังพากันใจร้ายกับเธอและเรียกเธอไปในทางล้อเลียนว่า “สาวงามแห่งกังนัม” จากการที่เธอทำศัลยกรรมมา แต่แล้วมหาลัยก็พาเธอไปเจอกับชายหนุ่มภาพลักษณ์สมบูรณ์แบบที่ไม่ตัดสินใครจากภายนอก และสนใจแค่ภายในจิตใจเท่านั้น จนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ขึ้นมา

ดูจากทีเซอร์ที่ได้มีการปล่อยออกมาแล้วนั้นก็เหมือนจะมีปรับเปลี่ยนบทให้เข้ากับบริบทในประเทศไทยมากขึ้น รวมถึงส่งเสริมเรื่องความหลากหลายของบทบาทหน้าที่ของผู้หญิงด้วย ก็ต้องรอติดตามกันว่าในเวอร์ชันจะออกมาน่าติดตามแค่ไหน

รับชมตัวอย่าง Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม


The Interest ผ่อนรักนอกระบบ – รีเมค Man In Love

gmmtv man in love scaled

เรื่องต่อมาคือ ‘The Interest ผ่อนรักนอกระบบ‘ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของ GMMTV ที่นำแสดงโดย ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ ญาญ่า-อุรัสยา รีเมคมาจากภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Man In Love (2014) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนได้รับการซื้อลิขสิทธิ์ไปรีเมคเป็นเวอร์ชันไต้หวันในปี 2015 และเวอร์ชันญี่ปุ่นในปี 2021 มาแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงหนุ่มนักเลงอาชีพรับทวงหนี้ มาดกวนแต่หล่อเท่ ที่ดันไปตกหลุมรักสาวสวยลูกหนี้ผู้ต้องดิ้นรนหาเงินเพื่อมาดูแลพ่อที่ป่วย เขาจึงตกลงชดใช้หนี้ให้เธอแลกกับขอให้เธอออกเดทด้วย แต่แล้วเขากลับพบว่า ตัวเองป่วยเป็นโรคร้ายระยะสุดท้าย ความรักครั้งนี้จึงกลายเป็นเป็นความรักครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่เขาและเธอจะต้องฝันฝ่าไปด้วยกัน

นอกจากจะฝีมือการแสดงของไบร์ทกับญาญ่า และการการันตีความสนุกจากบทที่ถูกซื้อไปรีเมคหลายครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้โปรดักชันเฮาส์ที่มีประสบการณ์อย่าง ภาพดีทวีสุข มากำกับดูแลด้วย ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่อยากชวนชาวคอซีรีส์ติดตามรอดูกันเลย

รับชมตัวอย่าง The Interest ผ่อนรักนอกระบบ


High School Frenemy มิตรภาพ คราบศัตรู – รีเมค School 2013

gmmtv school2013 scaled

และเรื่องสุดท้ายที่เพิ่งเปิดตัวกันมาใหม่แบบสด ๆ ร้อน ๆ กับ ‘High School Frenemy มิตรภาพ คราบศัตรู‘ นำแสดงโดย สกาย-วงศ์รวีนานิ-หิรัญกฤษฎิ์, เคเลิศสิทธิชัยมาร์คภาคินบอนนี่ภัสรสรณ์เอเจชยพล, เจเจชยกรพร้อมทีปกรวิวเบญญาภาจูนวรรณวิมล, เอิร์น-ปรียาภัทย์มาร์คจิรันธนิน และ เอส-ศุภ รีเมคจากผลงานแจ้งเกิดของ อีจงซอก และ คิมอูบิน กับซีรีส์ School 2013 (2013) ที่ตีแผ่เรื่องราวชีวิตและความยากลำบากของวัยรุ่นไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงในโรงเรียน ความกดดันในสังคม ความสัมพันธ์ระหว่างครู-นักเรียน รวมถึงปัญหาอีกมากมายที่ไม่สามารถแก้ได้โดยง่าย

ในเวอร์ชันไทยนั้น ได้บอกเล่าถึงความน่าติดตามไว้ว่า เป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดในโรงเรียนที่มีเรื่องลึกลับซ่อนอยู่มากมาย หลังการรวมตัวของโรงเรียน 2 วิทยาเขต โดยจะเน้นเจาะไปที่ความสัมพันธ์ของอดีตเพื่อนสนิทอย่าง เซนต์ (รับบทโดย สกาย-วงศ์รวี) เด็กหนุ่มนิ่งเงียบผู้ไม่มีความฝันจากวิทยาเขตเทพบูรพา และ ชิน (รับบทโดย นานิ-หิรัญกฤษฎิ์) นักเรียนหัวรั้นสุดแสบจากวิทยาเขตอุดรพิทักษ์

นอกเหนือจากนี้ GMMTV ยังมีผลงานอีกมากมายที่รีเมคนิยายดัง และซีรีส์ชาติอื่น อย่าง จีน และ ญี่ปุ่น ซึ่งด้วยนักแสดง ทีมงาน และผลงานโปรดักชั่นคุณภาพ บวกเข้ากับงานต้นฉบับที่นับมาปรับเข้าสู่บริบทไทย น่าจะทำให้ผลงานที่จะเผยแพร่ออกมานี้มีดึงดูดความสนใจ และได้รับความนิยมได้ไม่ยาก สามารถรอติดตามความเคลื่อนไหวของผลงานต่าง ๆ ได้ทาง Facebook และ X : GMMTV และ YouTube : GMMTV OFFICIAL

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก