kornews

จับตา ‘GMM Grammy x YG’ ค่ายใหญ่ไทย-เกาหลี จัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ชื่อ ‘YGMM’

24/05/2021 - korseries

YG GMM Grammy YGMM cover

GMM Grammy บริษัทกิจการบันเทิงขนาดใหญ่แห่งวงการบันเทิงไทย แจ้งการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) ร่วมกับ YG Entertainment บริษัทบันเทิงระดับชั้นนำของวงการบันเทิงเกาหลี โดยใช้ชื่อว่า ‘YGMM’ หรือ ‘บริษัท วายจีเอ็มเอ็ม จํากัด ซึ่งได้มีการออกเอกสารแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยให้ทราบอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พฤษภาคม

ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนของทั้ง GMM GRAMMY และ YG Entertainment ตามเอกสารได้ระบุว่า มูลค่าทุนจดทะเบียนในบริษัทร่วมทุนดังกล่าว เป็นจํานวน 200 ล้านบาท ซึ่งแหล่งเงินทุนมาจาก เงินทุนหมุนเวียนของบริษัท โดยทาง GMM Grammy มีสัดส่วนการถือหุ้นอยู่ที่ 51% ขณะที่ YG Entertainment ถือในสัดส่วน 49%

สำหรับวัตถุประสงค์ของบริษัท เป็นการจัดตั้งขึ้นเพื่อประกอบกิจการธุรกิจด้านบันเทิงทุกชนิดเเละให้คําปรึกษา เช่น จัดคอนเสิร์ต ละครเวที รวมไปถึง การเเสดงต่างๆ ซึ่งจะดำเนินงานโดยคณะกรรมการ ประกอบด้วยกรรมการ 6 คน จาก GMM Grammy 3 คน และ YG Entertainment อีก 3 คน ตามลำดับ ได้แก่ นายฟ้าใหม่ ดํารงชัยธรรม , นายภาวิต จิตรกร , นางกนกพร สาณะวัฒนา , นายกา จองฮยอน , นายลี จูยอง และ นางสาวคิม จียุน

GMM Grammy เป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการบันเทิงอย่างครอบคลุมทั้ง กลุ่มธุรกิจดนตรี, สื่อ, ภาพยนตร์, ดิจิตอล, สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม, สถานีวิทยุ, สื่อสิ่งพิมพ์ และ การจัดการอีเวนต์ ที่มีหยั่งรากอันแข็งแกร่งในวงการบันเทิงไทยมาเป็นระยะเวลายาวนาน

ขณะที่ YG Entertainment เป็นบริษัทบันเทิงเกาหลีที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาศิลปิน และดูแลศิลปินที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น SECHSKIES , BIGBANG , WINNER , iKON , BLACKPINK , AKMU และ Treasure ซึ่งยังไม่รวมการจัดการดูแลเหล่านักแสดงในวงการบันเทิงเกาหลีอีกมากมาย

YG Entertainment Artists

การจับมือกันระหว่าง 2 บริษัทต่างสัญชาตินี้จะมีอะไรที่น่าสนใจหลังจากนี้ รอจับตาพร้อมกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซนนาอึน Apink ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ YG Entertainment ในฐานะนักแสดง

‘ซานดารา พัค’ โบกมือลา YG Entertainment หลังหมดสัญญาอย่างเป็นทางการ

YG แจ้งข่าวการเซ็นสัญญากับ ‘พัคโซอี’ นักแสดงเด็กมากความสามารถ วัย 9 ปี

คลอเดีย คิม ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ YG Entertainment

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก