koridol

ต้นสังกัดแถลงถึงสถานการณ์ต่อต้าน ‘ศีตลา’ ยันเดินหน้าเดบิวต์ ไม่เปลี่ยนแปลงสมาชิกวง H1-KEY

08/12/2021 - korseries

sitala h1 key cover

หลังจากที่ก่อนหน้านี้วงเกิร์ลกรุ๊ป H1-KEY จากค่าย Grand Line Group ได้ส่งสัญญาณการเดบิวต์ด้วยการปล่อยภาพแรกของเมมเบอร์ทั้ง 4 คน อันประกอบไปด้วย เยล (YEL) , ซออี (SEOI) , รีอีนา (RIINA) และอีกหนึ่งสมาชิกที่เป็นคนไทย อย่าง ศีตลา (SITALA) หรือ ศีตลา วงษ์กระจ่าง ซึ่งเป็นที่รู้จักว่าเป็นลูกสาวของ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ทันทีที่มีการเปิดตัวเมมเบอร์ออกมา ได้เกิดกระแส #แบนลูกหนัง #แบนSITALA ต่อต้านการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ของศีตลา ซึ่งเป็นประเด็นร้อน ที่แม้แต่สื่อในเกาหลีใต้เองก็ให้ความสนใจและตั้งคำถามมากมาย เช่น พาดหัวข่าวที่ว่า ‘ถ้าพ่อมีส่วนทำให้เกิดเผด็จการ ลูกสาวจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปได้ไหม?’ โดย KBS , คนไทย “ผู้สนับสนุนเผด็จการจะเดบิวต์เป็นไอดอลในประเทศประชาธิปไตย” โดย YTN , “พ่อคือแบบอย่างของฉัน” ลูกสาวเผด็จการเมืองไทย เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เกาหลี” โดย Insight เป็นต้น

SITALA H1 KEY scaled

ล่าสุด ในช่วงเช้าวันที่ 8 ธันวาคม ทาง Grandline Group (GLG) ต้นสังกัดของวง H1-KEY ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยได้ขอโทษสำหรับสถานการณ์การต่อต้านสมาชิกคนไทย ศีตลา อย่างไรก็ตามหลังจากที่พิจารณาแล้ว ทางค่ายยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวงที่กำลังจะเดบิวต์แต่อย่างใด

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ GLG (Grandline Group) บริษัทจัดการดูแลวง H1-KEY

เรา GLG อยากจะส่งความรู้สึกขอโทษอย่างสุดซึ้งของเรา ต่อทุกคนที่ได้รับความเจ็บปวดจากเหตุการณ์นี้ เราหวังจากใจจริงให้เกิดความสันติภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในประเทศไทย

เราระมัดระวังเป็นอย่างมากต่อการออกมาตอบโต้ประเด็นที่เพิ่งเกิดขึ้น ที่ได้มีการต่อต้านหนึ่งในสมาชิกวง H1-KEY ของเรา อย่าง ศีตลา (SITALA) และคุณพ่อของเธอที่ล่วงลับไป ซึ่งเราได้พิจารณาจากประวัติศาสตร์ การเมือง เศรษฐกิจ บริบททางสังคม รวมไปถึงภูมิหลังของประเทศไทย เพื่อที่จะเข้าใจประเด็นและสถานการณ์

ตั้งแต่วินาทีที่เราได้รับรู้ถึงความเป็นกังวลของประชาชนชาวไทย เราได้ทำการทบทวนประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ ศีตลา และ ภูมิหลังของการกระทำของคุณพ่อของเธออย่างละเอียด และการที่เธอได้รับการเลี้ยงดูในฐานะผู้เยาว์ จนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างไร เราได้ข้อสรุปว่าเราไม่สามารถให้ศีตลารับผิดชอบต่อการตัดสินใจและการกระทำในอดีตของคุณพ่อของเธอ ซึ่งอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของเธอได้ ด้วยหลักการนี้ เราจึงตัดสินใจว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกของวง

และเราขอเน้นย้ำด้วยว่า การตัดสินใจของศีตลาในการยกให้คุณพ่อของเธอเป็นแบบอย่างนั้น เป็นการยกเป็นแบบอย่างในฐานะผู้ปกครองของครอบครัว นักแสดง และผู้กำกับ ไม่ใช่จากมุมมองและการกระทำทางการเมืองของเขา

ขณะนี้ ศีตลา กำลังไตร่ตรอง เนื่องจากเธอรู้สึกเสียใจและเจ็บปวดต่อความกังวลที่เพิ่มขึ้นในบ้านเกิดของเธอ ซึ่งนั่นทำให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจความเป็นจริงของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

ศีตลาที่เรารู้จักนั้นเป็นคนที่สุภาพ และ ตั้งใจทำงานอย่างหนักมาก เธอภาคภูมิใจในประเทศไทยที่บ้านเกิดของตัวเอง เธอให้คุณค่าและรักในวัฒนธรรม ประเพณี และคนไทยอย่างแท้จริง

เธอมักพูดอยู่เสมอว่าหนึ่งในเป้าหมายและความฝันของเธอคือการนำเกียรติและตอบแทนความอบอุ่นที่เธอได้รับกลับคืนสู่ชาวไทย ศีตลาได้ทำงานอย่างหนักในต่างถิ่นอย่างโดดเดี่ยวเพื่อที่จะเต็มเติมความฝันนี้

เราขอจากใจให้ทุกท่านให้การเชียร์และให้การสนับสนุนศีตลา และปฏิบัติต่อเธอด้วยความอบอุ่นและความเมตตา เพื่อที่ว่าเธอจะได้รับโอกาสในการตอบแทนความรักและการสนับสนุนสู่ประเทศไทยอย่างเต็มกำลังความสามารถของเธอ

เรา GLG อยากขอใช้โอกาสนี้ให้สัญญาว่าเราจะใส่ใจความรักและความห่วงใยของแฟน ๆ ของเราทั้งในเกาหลีและต่างประเทศอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

และอีกครั้ง เราขอภาวนาเพื่อสันติภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของประเทศไทย”

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก