kornews

กองละคร “Four Men” ประสบปัญหาใหญ่ หลังบริษัทผู้ผลิตค้างจ่ายค่าจ้างทีมงาน

10/07/2018 - The Bag Seller

four men

 

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าวจากวงใน รายงานว่ากองถ่ายละครเรื่องใหม่ “Four Men” ที่นำแสดงโดย พัคแฮจิน – นานะ After School ประสบปัญหาใหญ่จนต้องยุติการถ่ายทำลงเป็นการชั่วคราว

“Four Men” ละครลึกลับที่ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง พัคแฮจิน – นานะ After School มารับบทนำร่วมกัน และได้ผู้กำกับ จางแทยู ที่เคยกำกับละครยอดฮิต “You Who Came From the Stars” มารับหน้าที่กำกับละครเรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องราวแนวแฟนตาซีโรแมนติกผสมความลึกลับเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้พบกับชายอีก 3 คนซึ่งหน้าตาเหมือนเขาทุกอย่างในระหว่างที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างลึกลับของแม่ของเขาเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง : พัคแฮจิน เผยความรู้สึกถึงความกดดันต่อภาพลักษณ์ที่คนมองว่าเพอร์เฟค

0000812509 001 20180111183313541

รายงานระบุว่า บริษัทผู้ผลิตละครเรื่องนี้ Victory Contents ได้ค้างชำระค่าจ้างเหล่าทีมงานเป็นจำนวน 3 ครั้งมากไปกว่านั้นยังไม่มีงบประมาณทางการเงินเพียงพอที่จะสนับสนุนการถ่ายทำด้วยเช่นกัน ทางบริษัทไม่ยอมจ่ายเช่าโดรน, กล้อง MCC , และอุปกรณ์อื่นๆอีก รวมไปถึง ค่าจ้างนักออกแบบท่าเต้น รวมถึงค่าใช้จ่ายในการจัดการเกี่ยวกับอุบัติเหตุในกองถ่าย

Four Sons
ภาพการอ่านบทครั้งแรกของ “Four Sons” ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

แหล่งข่าวจากกองละครยังเพิ่มเติมข้อมูลอีกว่า “เพราะว่าตอนจบของตอนที่ 1 เป็นซีนที่ค่อนข้างสำคัญมาก พวกเราเตรียมตัวมาค่อนข้างเยอะ เราจ่ายไปประมาณ 4 ล้านวอน สำหรับการใช้อุปกรณ์จากสมาคมภาพยนตร์ปูซาน แต่บริษัทผู้ผลิตไม่จ่ายเงินตามช่วงเวลาที่กำหนด ฉะนั้นสุดท้ายเราจึงใช้อุปกรณ์จากของที่อื่นแทน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 8 ล้านวอน เราไม่สามารถยกเลิกการถ่ายทำได้เพราะเราเตรียมนักแสดงได้ครบแล้ว รวมถึงตารางของทีมงานทุกคนและสถานที่การถ่ายทำก็เตรียมแล้วด้วยเช่นกัน ในตอนแรก ผู้กำกับจางแทยู ได้บอกว่าเขาจะจ่ายเองทั้งหมด แต่มันเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านวอนแล้วที่เขาจ่ายเอง หลังจากนั้น ผู้กำกับกล้องจึงบอกว่า เขาจะจ่ายค่ารถประมาณ 4 ล้านวอน ตามปกติแล้ว ค่าเช่าสำหรับการใช้อุปกรณ์ครอบคลุมระยะเวลา 12 ชั่วโมง และจะคิดเงินเพิ่มถ้าใช้เกินกว่านั้น หลังจากการถ่ายทำ พวกเราต้องจ่ายทั้งหมดกว่า 18 ล้านวอน แต่บริษัทผู้ผลิตบอกว่าผู้กำกับกล้องต้องเป็นคนจ่ายจำนวนนี้ทั้งหมด เพราะว่าพวกเขาบอกว่าไม่จำเป็นต้องจ่ายเพราะไม่ได้บอกให้ใช้

ผู้กำกับจางแทยูไม่เพียงแค่ต้องจ่ายค่าอุปกรณ์ในการถ่ายทำเท่านั้น แต่เขายังต้องจ่ายสำหรับทีมอื่นด้วยเพราะบริษัทไม่อนุญาตให้เรายืมอุปกรณ์ใดๆเลย ค่าใช้จ่ายในการผลิตทีเซอร์คลิปตัวอย่างก็ไม่จ่ายเช่นกัน กลับเป็นผู้กำกับจางแทยูอีกเหมือนเดิมที่จ่ายด้วยตัวเขาเอง แต่ทางบริษัทกลับมาขอไฟล์ต้นฉบับไป”

Four Men PHJ N 1
พัคแฮจิน – นานะ ในฉากขอแต่งงาน

แหล่งข่าวจากอีกที่ได้แจ้งอีกว่า ผู้กำกับจางแทยูได้จ่ายค่าเช่าโดรนและค่าจ้างนักออกแบบท่าเต้น พวกเขาบอกว่า “เราต้องถ่ายทำหลังจากหิมะตกหนักมากที่แดกู ผู้กำกับและทีมงานใช้เวลาทั้งวันในการเคลียร์หิมะออกไปโดยร่วมกับนักดับเพลิง เพราะว่าเราต้องการนักออกแบบท่าเต้นในฉากการขอแต่งงานระหว่าง พัคแฮจิน กับ นานะ เราจึงไปหาน้องของคนที่รู้จักเพื่อมาช่วยตรงนี้ พวกเราต้องจ่ายค่าตามหานักออกแบบท่าเต้นแต่บริษัทกลับบอกว่าให้บริษัทของผู้กำกับจางแทยูเป็นคนจ่าย เราถามกลับไปว่า ‘ตรงนี้เป็นค่าใช้จ่ายที่บริษัทผู้ผลิตต้องเป็นคนออก แล้วพวกคุณกำลังทำอะไร?’ ทางบริษัทตอบกลับว่าพวกเขาไม่สามารถจ่ายค่าเหล่านั้นได้ ผู้กำกับเป็นคนจ่ายค่าหาคนมาช่วย 3 คน พวกเราต้องใช้โดรนในการถ่ายทำฉากหนึ่ง บริษัทก็ไม่จ่ายอีก ผู้กำกับเป็นคนจ่าย ขณะที่ฉันเจอสิ่งเหล่านี้ในกองถ่าย ฉันก็รู้ว่า ผู้กำกับจางแทยูเป็นคนที่น่าทึ่งจริงๆ”

บทความที่เกี่ยวข้อง : พัคแฮจิน เตรียมสวมบทบาท 4 คาแรคเตอร์ในละครเรื่องใหม่ “Four Men”

ต้นสังกัดของ พัคแฮจิน พระเอกของเรื่องนี้ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์จะคงที่ ทางเรายังไม่มีสิ่งใดที่ต้องการแจ้งออกมา ณ ตอนนี้ เราหวังให้การถ่ายทำเริ่มให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

แม้ว่า “Four Men” จะเปิดกล้องถ่ายทำไปตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ทีมงานกลับประสบกับปัญหาการไม่จ่ายเงินตามเวลาที่กำหนดในเดือนพฤษภาคม ด้านทีมงานพยายามรวมตัวกันเพื่อที่จะขอให้มีการเปลี่ยนบริษัทผู้ผลิต ด้วยเหตุนี้เองการถ่ายทำจึงจำเป็นต้องยุติลงเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม ทำให้การถ่ายทำละครเรื่องนี้ ณ ปัจจุบันเสร็จไปเพียงแค่ 4 ตอน จากจำนวนทั้งหมด 16 ตอน

0000097560 001 20180109095714920

ละคร “Four Men” มีกำหนดออกอากาศในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางช่อง TV Chosun แต่ด้วยสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักในกองถ่ายจึงยังต้องรอติดตามกันต่อว่าละครจะได้ออกอากาศตามเวลาที่กำหนดหรือไม่

ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานและนักแสดงทุกท่านนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3) (4)

 


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก