koridol

อดีตสมาชิกวง STELLAR เล่าอดีตอันเจ็บปวดที่สมาชิกในวงถูกบังคับให้โปรโมตในคอนเซ็ปต์เซ็กซี่

20/12/2018 - korseries

gayoung stellar

 

เชื่อว่าหลายคนที่ติดตามวงการ K-POP มาเป็นเวลายาวนาน คงจะเคยได้ยินชื่อหรือได้เห็นผลงานเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปวง “STELLAR” กันมาบ้าง พวกเธอเดบิวต์เมื่อปี 2011 โดยวงนี้ได้รับความสนใจในปี 2014 เมื่อพวกเธอปล่อย MV 19+ “Marionette” ออกมา ซึ่ง ณ เวลานั้นก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า MV ดังกล่าวไม่เหมาะสมต่อเยาวชน ด้วยภาพลักษณ์ของวงที่เซ็กซี่และเนื้อหาภายใน MV ที่ส่อไปในทางเพศ และล่าสุดได้มีการตัดสินใจยุติกิจกรรมวงเมื่อช่วงกุมภาพันธ์ ปี 2018 ที่ผ่านมา หลังจากโปรโมตมานานร่วม 7 ปี

สื่อเกาหลีใต้ Insight ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ กายอง ถึงเรื่องราวขณะที่เธอเป็นสมาชิกวง STELLAR กับความยากลำบากที่สมาชิกต้องเผชิญทั้งในคอนเซ็ปต์ที่เซ็กซี่ และ การมีชื่อเสียงในทางที่ไม่ดี

“ในช่วงแรกของการเดบิวต์ คอนเซ็ปต์ของพวกเราเป็นแนวน่ารักๆค่ะ เราเคยลองสไตล์แปลกๆหลายแนว อย่างธีมอวกาศ แต่ว่าเราว่าคอนเซ็ปต์น่ารักเหมาะกับวัยของพวกเรามากที่สุด ซึ่งพวกเราก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในฐานะที่เป็นวงที่ เอริค Shinhwa ดูแลในฐานะโปรดิวเซอร์ให้ค่ะ”

“หลังจากที่เราได้ปล่อยผลงานออกมา 3 อัลบั้ม โดยที่ไม่ได้กระแสตอบรับเท่าไหร่ ทางบริษัทประสบปัญหาทางการเงิน คุณเอริคได้ออกจากบริษัทไป ซึ่งในตอนนั้นในบริษัทมีเพียงแค่ CEO และผู้จัดการอีก 1 คน มันยากลำบากมากเลยค่ะ ตอนนั้นแม้แต่จะไปคาเฟ่ยังหรูเกินไปสำหรับพวกเรา”

กายอง อธิบายว่า หลังจากที่เราเปลี่ยนคอนเซ็ปต์มาเป็นแนวเซ็กซี่ วง STELLAR ก็เริ่มกลับมาเป็นที่พูดถึงมากขึ้น

“หลังจากที่เราอยู่ในสภาวะยากลำบากมา 3-4 ปี เราเริ่มที่จะมีชื่อมากขึ้นในปี 2014 จากเพลง ‘Marionette’ เพราะว่าคอนเซ็ปต์ในตอนนั้นเป็นอะไรที่น่าตกใจมาก ซึ่งทำให้ MV เพลงของเรากลายเป็นประเด็นร้อน”

อย่างไรก็ตาม กายอง เผยว่าสมาชิกวง STELLAR ได้เล่าถึง MV ดังกล่าวที่เป็นประเด็น ว่า

“มันจะมีฉากที่สมาชิกคนหนึ่งทำนมสดหก โดยในสคริปต์บอกว่าคาแรคเตอร์ที่แสดงนั้นกำลังคิดถึงแฟนเก่า เธอนอนบนเตียง ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและดื่มนม”

“เราคิดว่า อ๋อ ที่เธอต้องดื่มนมเพราะว่ามันเป็นตอนเช้าหลังจากที่ตื่นนอน ฉะนั้นเมมเบอร์จึงถ่ายทำฉากนั้น และผู้กำกับบอกเธอว่า ‘ลองทำนมหกเลอะนิดหน่อย’ เธอจึงคิดว่าที่ต้องทำแบบนั้นเพราะว่าตัวละครคงจะเหนื่อยล้ามากจึงทำนมหกจากแก้ว”

“สมาชิกที่ถ่ายฉากดื่มนม ณ เวลานั้นเธออายุเพียง 20 ปี ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ เธอก็ไม่ดื่มนมสดอีกเลย เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีใครรู้ว่าภาพที่จะออกไปเป็นยังไง”

screen shot 2018 12 19 at 113010 ampng

Image result for stellar milk mv

กายอง ยังได้เล่าเรื่องราวที่พบเจอกับการได้รับการดูแลจากบริษัทต้นสังกัด ว่า

“ตอนที่เราเตรียมตัวสำหรับการคัมแบคพร้อมกับเพลง ‘Vibrato’ พวกเขาบอกเราในวันนั้นว่าเราควรจะลองถ่ายชุดที่มันเปิดเผยหน่อย เราบอกพวกเขาไปว่า ‘ไม่มีทางที่พวกเราจะเต้นในชุดพวกนั้นได้’ พวกเขาตอบกลับว่า ‘แค่ลองใส่ดู ทำไมเธอถึงบอกว่าไม่ทั้งๆที่ยังไม่ได้ลองใส่ล่ะ?’ 

ฉันนั้นพวกเราจึงลองชุดพวกนั้น และใส่ชุดถ่ายเพียงแค่ 5 ภาพเท่านั้น หลังจากที่เห็นภาพ เราคิดว่าชุดมันเกินไปมาก พวกเขาบอกกับเราว่า ‘โอเค งั้นเดี๋ยวเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแล้วกัน’ แต่สุดท้ายพวกเขากลับใช้ภาพพวกนั้นในการโปรโมต”

“หลังจากที่พวกเราเห็นว่าภาพถูกปล่อยออกไป เราโทรหาทางบริษัทว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาบอกว่า ‘เธอไม่รู้เหรอ? โอเค เราจะไม่ทำแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว’ แต่พวกเราทำอะไรได้ล่ะคะ ในเมื่อภาพเหล่านั้นถูกเผยแพร่ออกไปหมดแล้ว”

เธอยิ้มอย่างเศร้าๆ แล้วพูดว่า “ฉันคิดว่าพวกเขารู้ว่าสมาชิกทุกคนไร้เดียงสาและใจดีเกินกว่าที่จะสู้กับพวกเขาได้ค่ะ”

“เพราะว่าสัญญาที่เราเซ็นกับบริษัท เมื่อไหร่ก็ตามที่เราพูดว่า ‘เราไม่สามารถทำอย่างนั้นอย่างนี้ได้’ พวกเขาก็จะตอบกลับว่า ‘อย่าลืมสัญญาที่ทำกับบริษัทไว้สิ’ สำหรับวัยรุ่นอย่างเรามันน่ากลัวมากค่ะ เรากลัวว่าถ้าเราปฏิเสธไป สุดท้ายพวกเราจะต้องจ่ายเงินค่าปรับ เราก็กังวลถึงอนาคตของพวกเราในวงการบันเทิงด้วยเช่นกันค่ะ”

นอกจากนี้ อดีตไอดอลสาวยังได้เผยถึงความเสียใจต่อการที่คนจดจำคอนเซ็ปที่เป็นประเด็นของวง STELLARSTELLAR

“เราปล่อยผลงานไปหลายอัลบั้มหลังจาก ‘Marionette’ แต่กลายเป็นว่าคนส่วนใหญ่จดจำคอนเซ็ปต์ที่น่าตกใจของเราเพียงอย่างเดียว พวกเราพยายามที่จะปล่อยผลงานเพลงและโปรโมตในคอนเซ็ปต์อื่นๆที่ปกติแต่กลับไม่ได้อยู่ในความสนใจและไม่มีใครจดจำ มันยากลำบากสำหรับพวกเรามาก เพราะคนให้การตอบรับเพียงคอนเซ็ปต์ที่น่าตกใจเหล่านั้นอย่างเดียวค่ะ”

“มันทำให้พ่อแม่ของพวกเราเสียใจเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เมื่อคนถามว่า ‘ลูกสาวของคุณทุกวันนี้ทำอะไรอยู่?’ พวกเขาตอบว่า ‘อยู่วง STELLAR’ คนไปหาก็เจอแต่ภาพที่น่าตกใจของพวกเรา เขาจึงถามพ่อแม่ของพวกเราว่า ‘ทำไมถึงปล่อยให้ลูกสาวไปทำอะไรแบบนี้?’ ฉันรู้สึกเสียใจมากค่ะ”

STELLAR

กายอง ประสบกับช่วงเวลายากลำบากในการจะหลบหนีจากภาพลักษณ์เสียหายเหล่านั้น

“ยกตัวอย่างเช่น มันไม่ใช่เรื่องผิดที่จะไปผับ ถ้าหากคนบอกว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปที่คอนเซ็ปต์ไร้เดียงสาไปผับ คนก็มักจะบอกว่า ‘ไม่มีทางหรอก’ ในทางกลับกับ ถ้าหากคนบอกว่า STELLAR ไปผับ พวกเขาจะบอกว่าไม่แปลกใจ ‘รู้อยู่แล้วว่าพวกเธอเป็นแบบนั้น’

และเมื่อคนได้ยินว่าไม่มีสมาชิกคนไหนในวงสูบบุหรี่ พวกเขาก็แทบไม่เชื่อ ดูเหมือนว่าคนจะมีความคิดแต่ว่า STELLAR ดูเหมือนจะชื่นชอบในการทำอะไรแบบนั้นค่ะ”

กายอง สารภาพว่า “เมื่อคนขอให้ฉันเต้นเพลงของวง STELLAR ข้างนอก ฉันไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้ เพราะว่าตอนอยู่บนเวที ฉันคิดแค่ว่าโชว์ของพวกเราก็เหมือนการแสดง แบบเดียวกับที่แสดงในหนังในละคร

คนเหมือนจะคิดว่า ‘โอ้ ในชีวิตจริงเธอคงจะเป็นแบบนั้นเหมือนกัน’ นั่นเป็นสิ่งที่ยากสำหรับฉันจริงๆค่ะ ฉันไม่ได้เป็นคนแบบนั้นเลย และเพราะว่าคอนเซ็ปต์นั้นคอนเซ็ปต์เดียว ที่ทำให้ทั้งโลกมองว่าฉันเป็นคนแบบนั้น”

เมื่อถูกถามว่าหากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 7 ปีที่แล้วได้ เธอจะเลือกกลับไปร่วมวง STELLAR อีกครั้งไหม กายอง ตอบว่า “ไม่ค่ะ ฉันไม่คิดว่าฉันจะทำมันอีกค่ะ”

คิมกายอง อดีตสมาชิกวง STELLAR เผยว่าปัจจุบันเธอมีความสุขมากกว่าเดิม หลังจากที่ออกจากบริษัทมา เธอได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลองไปออดิชั่น ทำงานสายการแสดง และทำธุรกิจร้านคาเฟ่ของตัวเอง

ขอเป็นกำลังใจให้อดีตสมาชิกวง STELLAR มีอนาคตใหม่ที่สดใสและมีความสุขในเส้นทางของแต่ละคนนับต่อจากนี้นะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก