kornews

FNC ออกมาแถลงขอโทษ ถึงกรณีการเข้ามหาวิทยาลัยของ จองยงฮวา CNBLUE

17/01/2018 - korseries

jung yong hwa

หลังจากที่ SBS News ออกมารายงานข่าวว่า มี ไอดอลชื่อดัง (นามสมมติ A) ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในระดับปริญญาเอก ในมหาวิทยาลัยคยองฮี ด้วยวิธีพิเศษโดยไม่ผ่านการสอบสัมภาษณ์นั้น ชื่อของ “จองยงฮวา” ไอดอลชื่อดัง วง CNBLUE เป็นที่พูดถึง และติดอันดับ 1 คำค้นหาเรียลไทม์ของ Naver เว็บไซต์ Search Engine ชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้

บทความที่เกี่ยวข้อง : สื่อรายงาน ไอดอลชื่อดัง ได้รับสิทธิ์พิเศษเข้ามหาวิทยาลัยโดยไม่ผ่านการสอบสัมภาษณ์


Screen_Shot_2561_01_17_at_10_39_33

ชาวเน็ตได้เทียบข้อมูลจากรายงาน แล้วปรากฏว่ามีความใกล้เคียงกับประวัติของไอดอลนักแสดงหนุ่มเป็นอย่างมาก ซึ่งก็คือ เป็นไอดอลที่เดบิวต์ด้วยการเป็นนักแสดงก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงดนตรี (Band) จองยงฮวา เดบิวต์ในฐานะนักแสดง จากบทบาทในละคร “You’re Beautiful” เมื่อปี 2009 ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง CNBLUE ซึ่งมีรูปแบบเป็นวงดนตรี (Band) ในปีต่อมา

ตามข้อมูลในรายงานที่ว่า นอกจากจะเป็นไอดอลแล้ว ยังเป็นนักแสดง และ MC อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวมีความใกล้เคียงกับยงฮวาอีกเช่นกัน

นอกจากนี้ จองยงฮวา ยังสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยคยองฮี และได้สมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาเอก เมื่อไม่นานมานี้เช่นเดียวกันกับไอดอลที่ถูกพูดถึงในรายงานb568d70727f9ea20f0e19b4e2c9d0c87234820

ทางต้นสังกัดของยงฮวา FNC Entertainment ได้ออกมาแถลงถึงกรณีดังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางบริษัท FNC และ ทีมงานถูกตำรวจสอบสวน ทางบริษัทได้จัดการดูแลในเรื่องการสมัครและติดต่อทางมหาวิทยาลัยโดยให้จองยงฮวาสัมภาษณ์ตามตารางที่ทางบริษัทกำหนด

FNC บอกต่อว่า ยงฮวาไม่ต้องการที่จะเข้าศึกษาด้วยวิธีที่ผิดกฎระเบียบมหาวิทยาลัย และได้ขอโทษที่ทำให้เกิดประเด็นนี้ขึ้นมา

“สวัสดี นี่คือ FNC Entertainment

เราเป็นต้นสังกัดของยงฮวา เราขอโทษถึงกรณีที่ตกเป็นประเด็น เรื่องการสอบสัมภาษณ์เข้ามหาวิทยาลัยคยองฮี 

ก่อนหน้านี้ ยงฮวา และทีมงานของบริษัท ได้ถูกสอบสวน เนื่องจากประเด็นที่เขาได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในภาควิชาศิลปะประยุกต์ ของมหาวิทยาลัยคยองฮี หลักสูตรปริญญาเอก

ยงฮวาได้รับการแนะนำให้เข้ามหาวิทยาลัยหลายครั้ง และได้ยื่นสมัครเข้าเรียนในภาควิชาศิลปะประยุกต์ ของมหาวิทยาลัยคยองฮี หลักสูตรปริญญาเอก ในเดือนมกราคม ปี 2017 ในรอบการรับสมัครเพิ่มเติม

คนดัง อย่าง ไอดอล จะต้องมีต้นสังกัดคอยจัดตารางเวลาให้ เนื่องจากเขายุ่งจากคอนเสิร์ตหรืออย่างอื่น และ ต้องเลื่อนเวลาเนื่องจากตารางงาน เช่นเดียวกัน ทางต้นสังกัดได้ดูแลเรื่องการสมัครสอบของยงฮวา ไม่ว่าจะเป็นการกรอกแบบฟอร์มสมัคร ยื่นใบสมัคร รวมถึงติดต่อกับทางมหาวิทยาลัย

ทั้งบริษัทและยงฮวาเชื่อว่าเขาจะผ่านการสมัครด้วยกระบวนการปกติจนกระทั่งเกิดปัญหาขึ้น ยงฮวาเข้าใจว่าการสัมภาษณ์ส่วนตัวเป็นวิธีการปกติ และเขาก็ได้เข้าสัมภาษณ์ตามที่บริษัทได้จัดตารางไว้ให้

ยงฮวา ถูกตำรวจสอบสวนเนื่องจากกรณีดังกล่าว ซึ่งทางบริษัทและยงฮวาไม่มีความตั้งใจที่จะได้รับสิทธิ์พิเศษและละเมิดกฏระเบียบของมหาวิทยาลัย เรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ทำให้เกิดประเด็นนี้ขึ้นมา หลังจากที่ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นปัญหา เขาได้หยุดพักจากการเรียนไป

นอกจากนี้ ยงฮวา ได้เคยยื่นสมัครในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2016 แต่ได้ถูกปฏิเสธการตอบรับ เนื่องจากมีข้อผิดพลาดในการสมัครของเขา อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยก็ได้แนะนำให้ยงฮวาสมัครเข้าศึกษาช่วงที่เปิดรับนักศึกษาเพิ่มเติม เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยขาดแคลนนักศึกษา ยงฮวาจึงได้สมัครในเดือนมกราคม 2017 

เราได้ข่าวจากอาจารย์ว่าทางมหาวิทยาลัยพยายามที่จะรับนักศึกษามากขึ้น อาจารย์จึงหวังว่ายงฮวาจะมาสมัครที่มหาวิทยาลัย และช่วยมหาวิทยาลัยได้

ซึ่งการสมัครสอบ ไม่มีการแข่งขันสูง นักศึกษาทุกคนที่สมัครในรอบรับนักศึกษาเพิ่มเติมได้รับการตอบรับหมดทุกคน เขาไม่มีเหตุผลที่จะทำในฐานะที่เป็นคนดัง ถ้าเขาทราบว่าการติดต่อส่วนตัวเป็นการผิดกฎมหาวิทยาลัย เขาคงจะจัดเวลาเพื่อไปสัมภาษณ์ที่มหาวิทยาลัย และเราไม่คิดว่าจะทำในสิ่งที่เกิดผลเสียต่อภาพลักษณ์ของเขาในฐานะคนดัง ทางบริษัทจะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และ เราขอโทษอีกครั้งที่ทำให้เกิดปัญหา”

source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก